Hướng dẫn xây dựng đội hình tốt nhất trong Dream League Soccer 2022

 • 11 Đánh giá

Dream League Soccer là trong những trò chơi bóng đá trên điện thoại được yêu thích nhất. Với phiên bản mới nhất DLS 20222, những tiền đề cơ bản của các phần trước vẫn được giữ nguyên, bắt đầu với một nhóm cầu thủ cấp thấp được chọn ngẫu nhiên, tiếp tục củng cố đội hình để vượt qua mọi giải đấu. Tuy nhiên, bên cạnh việc sở hữu những cầu thủ tài năng trong đội thì xây dựng đội hình phù hợp cũng rất quan trọng.

Dream League Soccer 2022 không có quá nhiều lựa chọn về đội hình, cũng như không thể tùy chỉnh các chiến lược chuyền, sút hoặc gây sức ép. Chính vì vậy, lựa chọn đội hình và giành chiến thắng với đội hình ấy không phải điều dễ dàng đối với tân thủ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những chiến thuật xây dựng và mẫu đội hình cầu thủ trong Dream League Soccer 2022, giúp người chơi nâng cao cơ hội chiến thắng các trận đấu.

Tổng quan về xây dựng đội hình trong Dream League Soccer 2022

Dream League Soccer luôn nhấn mạnh việc kiểm soát cầu thủ và thực hiện các lối chơi chính xác trên sân thay vì chiến lược huấn luyện.

Không giống như trong các trò chơi khác, DLS không có tùy chọn để chọn cường độ xử lý của cầu thủ, kiểu chuyền bóng nên tập trung vào (dài, ngắn hoặc hỗn hợp) hay bất kỳ cài đặt nào khác trên sân.

Lựa chọn đội hình, chiến thuật hợp lý là điều mà mọi game thủ Dream League Soccer quan tâm
Lựa chọn đội hình, chiến thuật hợp lý là điều mà mọi game thủ Dream League Soccer quan tâm

Tất cả những gì người chơi cần làm là chọn chiến thuật chơi, tấn công hay phòng thủ, sau đó chọn một trong số 12 đội hình. Quá trình này rất đơn giản so với những gì có trong Football Manager, Top Eleven hoặc các tựa game quản lý bóng đá khác.

Dù có 3 tính chất, 12 kiểu đội hình kết hợp thành 36 lựa chọn nhưng có một số điều người chơi cần lưu ý. Thực tế mọi người chỉ bắt đầu với 2 đội hình được mở khóa, những đội hình còn lại cần nâng cấp trung tâm đào tạo bằng đá quý để mở khóa và mỗi lần nâng cấp sẽ tốn nhiều đá quý hơn.

Điều đó có nghĩa là game thủ sẽ cần chơi nhiều mùa và tiêu tốn rất nhiều đá quý để có quyền sử dụng tất cả 12 đội hình trong trò chơi. Vì vậy sở hữu một số đội hình hoạt động thực sự hiệu quả sẽ giúp người chơi DLS 2022 tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đá quý để mở khóa tất cả.

Ký hiệu vị trí các cầu thủ

 • GK - Thủ môn
 • LB - Hậu vệ trái
 • RB - Hậu vệ phải
 • DM - Tiền vệ phòng ngự
 • CM - Tiền vệ trung tâm
 • AM - Tiền vệ tấn công
 • CB - Trung vệ
 • WM - Tiền vệ cánh
 • LM - Tiền vệ cánh trái
 • RM - Tiền vệ cánh phải.
 • WF - Tiền đạo cánh
 • LF - Tiền đạo cánh trái
 • RF - Tiền đạo cánh phải
 • CF - Tiền đạo trung tâm

Đội hình cân bằng

4-4-2

Vị trí đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, LM, CM, CM, RM, CF, CF

4-4-2 đội hình mặc định, được sử dụng cố định trong hầu hết các trò chơi bóng đá. Nếu là người mới tham gia DLS thì đây là một thiết lập tốt để gắn bó trong giai đoạn đầu, ngay cả sau khi đã nâng cấp Training Center để mở khóa các đội hình mới. Người chơi chỉ cần 4 hậu vệ và 4 tiền vệ với một trong số họ ở bên trái và bên phải, cùng 2 tiền đạo trung tâm.

Mẫu đội hình 4-4-2 cân bằng trong Dream League Soccer
Mẫu đội hình 4-4-2 cân bằng trong Dream League Soccer

Mặc dù đây không phải là đội hình hấp dẫn nhất để sử dụng, nhưng ít nhất, nó mang lại cơ hội tốt nhất để chơi cầu thủ ở đúng vị trí của họ và không tạo ra vấn đề, bằng cách để tiền vệ phải chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm . Ít nhất, đội hình này sẽ mang lại sự cân bằng tốt giữa tấn công và phòng thủ, đồng thời cũng là đội hình DLS 2022 tốt nhất để sử dụng nếu sở hữu các cầu thủ đồng đều.

3-5-2

Vị trí đề xuất: GK, CB, CB, CB, DM, DM, LM, CM, RM, CF, CF

Do cách thiết lập đội hình trong DLS, gmae thủ có thể chuyển hướng từ các vị trí gợi ý ở trên, chơi 2 tiền vệ trung tâm và 3 tiền vệ tấn công, hoặc một DM và CM ngay trước các hậu vệ, sau đó là LM, CM và RM phía sau tiền đạo.

Mẫu đội hình cân bằng các cầu thủ 3-5-2
Mẫu đội hình cân bằng các cầu thủ 3-5-2

Đây chỉ là một trong nhiều lựa chọn tùy thuộc vào nhân sự hiện có của người chơi. Đội hình này tốt nhất nên sử dụng nếu có một hàng tiền vệ đặc biệt mạnh và sâu, cũng như hàng thủ chắc chắn. Điều thứ hai rất quan trọng vì chỉ có 3 hậu vệ, lý tưởng nhất là họ có kỹ năng truy cản và/hoặc thể chất tốt để ngăn các cầu thủ đối phương đến quá gần khung thành.

Đội hình tấn công

4-3-3

Vị trí đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, CM, CM, CM, CF, CF, CF

Do số lượng tiền đạo cánh (WF) rất hiếm trong Dream League Soccer 2022, nên nó không được liệt kê vào danh sách những cầu thủ/vị trí đề xuất, nhưng nếu may mắn sở hữu, game thủ có thể đạt được kết quả tốt hơn bằng cách bắt đầu một CF và 2 WF trước. Người chơi cũng có thể chuyển sang thiết lập cân bằng cho đội hình này, thể hiện mức độ linh hoạt của 4-3-3.

Mẫu sắp xếp cầu thủ cho đội hình tấn công 4-3-3
Mẫu sắp xếp cầu thủ cho đội hình tấn công 4-3-3

Khi chọn đội hình 4-3-3, tốt nhất là nên cầu thủ giỏi ở 2 bên cánh trong khâu phòng ngự, và quan trọng hơn là cần phối hợp tốt ở tuyến trên. Sở hữu 3 tiền đạo mạnh sẽ đảm bảo có thể ghi bàn từ bất kỳ phía nào của sân. Để tạo điều kiện thuận lợi cho điều đó, hầu hết các tiền vệ cần phải có chỉ số chuyền tốt. Các tiền vệ trung tâm hoàn hảo nhất nên là những cầu thủ toàn diện, có thể chuyền, giành bóng ở hàng thủ và ghi bàn nếu cần.

Đội hình phòng ngự

4-1-4-1

Vị trí đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, DM, LM, CM, CM, RM, CF

Khi nói về đội hình phòng thủ tốt nhất để sử dụng trong DLS, 4-1-4-1 thường là lựa chọn cho những ai muốn ghi bàn trước đối thủ. Đó là bởi vì nó vẫn cho phép thực hiện một số pha tấn công, nhờ sự hiện diện của 4 tiền vệ giúp đưa bóng đến vị trí tiền đạo duy nhất, hoặc hỗ trợ ghi bàn.

Sơ đồ 4-1-4-1 được đề xuất cho đội hình đặc biệt yếu ở tuyến trên
Sơ đồ 4-1-4-1 được đề xuất cho đội hình đặc biệt yếu ở tuyến trên

Rõ ràng, người chơi sẽ cần phải có một đơn vị phòng thủ mạnh mẽ, với ưu tiên về khả năng truy cản và sức mạnh cho hầu hết 4 hậu vệ trong đội hình xuất phát, cộng với tiền vệ phòng ngự của bạn. Ít nhất một trong số các tiền vệ trung tâm cũng phải có chỉ số truy cản/sức mạnh tốt. một cầu thủ toàn diện để có thể hỗ trợ cả phòng thủ và tấn công.

Một số gợi ý đội hình khác

4-4-1-1

Các hậu vệ và tiền vệ sẽ chơi trong đội hình này giống như các đội hình trước đây. Sau đó là AM và CF.

3-4-3

Trong đội hình này, 3 CB sẽ phải chơi phòng ngự. Khi đó 4 tiền vệ sẽ chơi như trong đội hình trước đây. Sau đó, 1 CF sẽ chơi ở giữa và 2 WF sẽ chơi ở hai bên.

4-5-1

Trong đội hình này, 4 hậu vệ sẽ phải chơi như trong đội hình và 3 CM ở giữa và LM/WF ở bên trái và RM/WF ở bên phải. Cuối cùng là 1 cầu thủ ở vị trí CF.

5-3-2

Đội hình này sẽ phải chơi với 5 hậu vệ. Game thủ cần có phải LB, RB ở hai bên và 3 CB ở giữa. 3 CM chơi ở trung lộ. Sau đó 2 cầu thủ chơi ở vị trí CF. Tuy nhiên, WF có thể được chơi thay cho CF trong đội hình này.

4-3-1-2

4 hậu vệ, 3 CM sẽ phải chơi trong đội hình này giống như đội hình trước. Sau đó, 1 người sẽ chơi AM và 2 cầu thủ đảm nhiệm CF hoặc WF.

Khi chơi phòng ngự, game thủ cần có một cầu thủ cao nhất ở hàng thủ. Có hai lựa chọn cho mục tiêu này là 5-3-2 và 5-2-1-2. Khi muốn kèm cầu thủ khác, hãy giữ cho cầu thủ phòng ngự thấp, sau đó chơi theo đội hình 3-4-3 và 3-5-2. Các đội hình còn lại phù hợp để chơi ở chế độ thông thường.

Người chơi phải chọn đội hình tốt nhất dựa trên số lượng ncầu thủ. Mọi người phải có sẵn những cầu thủ cho từng vị trí. Nếu chơi với nhiều tiền vệ hơn thì sau 60-70 phút họ sẽ rất mệt mỏi. Khi đó người chơi sẽ cần phải thay thế vị trí đó.

Nếu có những cầu thủ dự bị tốt, người chơi có thể chọn đội hình 4-4-2. 4-1-2-1-2 và 4-3-1-2 phù hợp nhất với lối chơi trung bình và tấn công. Khi chơi Dream League Live thì 4-1-2-1-2 đặc biệt hiệu quả hơn.

Cập nhật: 21/12/2022
 • 40.620 lượt xem