Hướng dẫn xây dựng đội hình tốt nhất trong Dream League Soccer 2021

 • 4 Đánh giá

Dream League Soccer 2021 là một trong những game quản lý bóng đá được yêu thích nhất. Cũng giống như bất kỳ game đá bóng nào, việc lựa chọn cầu thủ và xây dựng đội hình đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong Dream League Soccer. Bên cạnh Những mẹo quan trọng game thủ cần biết khi chơi DLS 2021, hãy cùng tìm hiểu những chiến thuật xây dựng và mẫu đội hình cầu thủ tốt nhất trong Dream League Soccer 2021.

Tổng quan về xây dựng đội hình trong Dream League Soccer 2021

Dream League Soccer luôn nhấn mạnh việc kiểm soát cầu thủ và thực hiện các lối chơi chính xác trên sân thay vì chiến lược huấn luyện.

Không giống như trong các trò chơi khác, DLS không có tùy chọn để chọn cường độ xử lý của cầu thủ, kiểu chuyền bóng nên tập trung vào (dài, ngắn hoặc hỗn hợp) hay bất kỳ cài đặt nào khác trên sân.

Lựa chọn đội hình, chiến thuật hợp lý là điều mà mọi game thủ Dream League Soccer quan tâm
Lựa chọn đội hình, chiến thuật hợp lý là điều mà mọi game thủ Dream League Soccer quan tâm

Tất cả những gì người chơi cần làm là chọn chiến thuật chơi, tấn công hay phòng thủ, sau đó chọn một trong số 12 đội hình. Quá trình này rất đơn giản so với những gì có trong Football Manager, Top Eleven hoặc các tựa game quản lý bóng đá khác.

Dù có 3 tính chất, 12 kiểu đội hình kết hợp thành 36 lựa chọn nhưng có một số điều người chơi cần lưu ý. Thực tế mọi người chỉ bắt đầu với 2 đội hình được mở khóa, những đội hình còn lại cần nâng cấp trung tâm đào tạo bằng đá quý để mở khóa và mỗi lần nâng cấp sẽ tốn nhiều đá quý hơn.

Điều đó có nghĩa là game thủ sẽ cần chơi nhiều mùa và tiêu tốn rất nhiều đá quý để có quyền sử dụng tất cả 12 đội hình trong trò chơi. Vì vậy sở hữu một số đội hình hoạt động thực sự hiệu quả sẽ giúp người chơi DLS 2021 tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đá quý để mở khóa tất cả.

Ký hiệu vị trí các cầu thủ

 • GK - Thủ môn
 • LB - Hậu vệ trái
 • RB - Hậu vệ phải
 • DM - Tiền vệ phòng ngự
 • CM - Tiền vệ trung tâm
 • AM - Tiền vệ tấn công
 • CB - Trung vệ
 • WM - Tiền vệ cánh
 • LM - Tiền vệ cánh trái
 • RM - Tiền vệ cánh phải.
 • WF - Tiền đạo cánh
 • LF - Tiền đạo cánh trái
 • RF - Tiền đạo cánh phải
 • CF - Tiền đạo trung tâm

Đội hình đồng đều

4-4-2

Cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, LM, CM, CM, RM, CF, CF

Đội hình mặc định và được cho là đội hình gốc được sử dụng trong hầu hết các trò chơi bóng đá. Nó cũng là đội hình tốt nhất trong DLS 2021. Nếu chưa quen với Dream League Soccer, đây là một thiết lập tốt để gắn bó trong thời gian đầu, ngay cả sau khi đã nâng cấp Trung tâm đào tạo của mình lần đầu tiên để mở khóa các đội hình mới.

Mẫu đội hình 4-4-2 cân bằng trong Dream League Soccer 2021
Mẫu đội hình 4-4-2 cân bằng trong Dream League Soccer 2021

Đội hình này không có gì phức tạp, mọi người chỉ cần 4 hậu vệ, 4 tiền vệ, 2 tiền đạo trung tâm với 1 trong 2 người ở hai bên cánh trái - phải.

Trong tùy chọn hậu vệ, game thủ phải chơi LB ở bên trái, RB ở bên phải và 2 CB ở giữa. Có một số loại cầu thủ trong tùy chọn tiền vệ của đội hình này. Ví dụ, 2 người ở giữa là CMF hoặc AMF; LM hoặc WF ở bên trái; và RM hoặc WF ở bên phải. Sau đó là 2 CF hoặc 1 CF và 1 WF.

Mặc dù đây không phải là đội hình hấp dẫn nhất để phát triển, nhưng ít nhất nó mang lại cơ hội tốt nhất để mọi người chơi đúng vị trí của họ. Điều này sẽ mang lại sự cân bằng tốt giữa tấn công và phòng thủ, đồng thời cũng là đội hình Dream League Soccer tốt nhất nếu muốn dùng một đội hình cân bằng tương tự.

3-5-2

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, CB, CB, CB, DM, DM, LM, CM, RM, CF, CF

Do thiết lập đội hình trong Dream League Soccer, mọi người có thể chuyển hướng từ các vị trí đề xuất được liệt kê ở trên và chơi 2 tiền vệ trung tâm và 3 tiền vệ tấn công, hoặc 1 DM và CM ngay phía trước các hậu vệ, sau đó là LM, CM và RM phía sau tiền đạo, giống như trong ảnh dưới đây. Đây chỉ là một trong số nhiều lựa chọn cung cấp cho người chơi, tùy thuộc vào nhân sự sẵn có.

Mẫu đội hình cân bằng các cầu thủ 3-5-2
Mẫu đội hình cân bằng các cầu thủ 3-5-2

4-1-2-1-2

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, DM, LM, RM, AM, CF, CF

4-1-2-1-2 là một trong những đội hình thú vị và linh hoạt trong Dream League Soccer 2021. Nó cũng có thể hoạt động như một đội hình tấn công hoặc cân bằng tùy thuộc vào cấu trúc đội.

Nếu muốn tấn công và có cầu thủ phù hợp, người chơi có thể hoán đổi LM và RM để lấy một cặp tiền đạo cánh, hoặc đổi DM lấy CM. Đối với một thiết lập thiên về phòng ngự, có thể sử dụng 4 hậu vệ, 1 tiền vệ phòng ngự, 3 tiền vệ (với tiền vệ tấn công được thay thế bằng CM) và 2 tiền đạo.

Mẫu đội hình theo sơ đồ 4-1-2-1-2
Mẫu đội hình theo sơ đồ 4-1-2-1-2

Với những vị trí được gợi ý, game thủ có thể sử dụng đội hình 4-1-2-1-2 bất kỳ cách nào mình muốn và giành được kết quả tốt ở cả hai bên sân. Nếu chọn sử dụng 1 tiền vệ trung tâm thay cho 1 tiền vệ phòng ngự, người đó nên có kỹ năng phòng ngự tốt để hỗ trợ tuyến sau và ngược lại, cầu thủ này phải là chân sút, chuyền bóng tốt khi thay thế tiền vệ tấn công.

Người chơi sở hữu 1 CM toàn diện (ví dụ như Paul Pogba) nên lựa chọn đội hình này để tiền vệ trung tâm thể hiện khả năng hỗ trợ phòng ngự, ghi bàn và chuyền bóng. Có 2 tiền đạo ở phía trước cho phép có thêm cơ hội ghi bàn bất kể game thủ đang sử dụng đội hình Cân bằng, Tấn công hay Phòng thủ.

Đội hình tấn công

4-3-3

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, CM, CM, CM, CF, CF, CF

Khi chọn sơ đồ 4-3-3, tốt nhất là game thủ nên tập trung ở hàng thủ và quan trọng hơn là phải bố trí tốt ở tuyến trên. Có 3 tiền đạo giỏi sẽ đảm bảo ghi bàn từ bất kỳ phía nào của sân, nhưng để tạo điều kiện thuận lợi cho điều đó, thì cần tất cả các tiền vệ có chỉ số Chuyền tốt.

Mẫu sắp xếp cầu thủ cho đội hình tấn công 4-3-3
Mẫu sắp xếp cầu thủ cho đội hình tấn công 4-3-3

Các tiền vệ trung tâm lý tưởng nên là những cầu thủ toàn diện, có thể chuyền bóng, giành bóng ở hàng thủ và ghi bàn nếu cần. Và quay trở lại tiền đạo, sẽ thực sự hữu ích nếu có thêm một số WF tự nhiên vào đội hình xuất phát của mình, đặc biệt là những cầu thủ có Tốc độ và Tăng tốc tốt để giúp họ tạo cơ hội ghi bàn, cho chính họ hoặc cho CF.

4-1-2-3

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, DM, CM, CM, CF, CF, CF

Đây là một đội hình rất phổ biến, nhưng nó sẽ hoạt động tốt hơn nếu có thêm WF. Dù không thể thêm WF thì đội hình này vẫn sẽ ổn định với bộ ba CF mạnh mẽ với khả năng sút, tăng tốc và tốc độ.

Các cầu thủ được đề xuất cho đội hình 4-1-2-3
Các cầu thủ được đề xuất cho đội hình 4-1-2-3

Mặc dù có thể thay thế hai CM (những CM hơi lệch về bên phải và bên trái) trong sơ đồ 4-3-3 bằng RM và LM tương ứng, nhưng đội hình này là tốt nếu có một tiền vệ phòng ngự, người có thể kiểm soát được sự chùng xuống và hỗ trợ cho hàng phòng ngự.

Tương tự, các CM cũng phải có kỹ năng chuyền bóng, đủ linh hoạt để hỗ trợ như một phương án người chuyền bóng và ghi điểm phụ. Do sự hiện diện của DM, không bắt buộc CM phải có khả năng tranh cướp bóng và sức mạnh tốt, nên họ có thể tập trung nhiều hơn vào mặt tấn công, tăng thêm khả năng ghi bàn nếu lựa chọn đúng cầu thủ trên sân. .

Đội hình phòng ngự

5-2-1-2

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, CB, RB, CM, CM, AM, CF, CF

Đây là đội hình duy nhất trong danh sách này có tới 5 hậu vệ. Người chơi cũng có thể hoán đổi 1 hoặc 1 tiền vệ trung tâm cho 1 tiền vệ phòng ngự, mặc dù DM đó sẽ cần phải là những người chuyền bóng rất tốt để đưa bóng lên phía trước và tạo thêm một số cơ hội vàng cho hàng công của đội bóng.

Sắp xếp mẫu đội hình phòng thủ 5-2-1-2 trong Dream League Soccer
Sắp xếp mẫu đội hình phòng thủ 5-2-1-2 trong Dream League Soccer

4-1-4-1

Các cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, DM, LM, CM, CM, RM, CF

Khi nói về đội hình phòng ngự tốt nhất để sử dụng trong Dream League Soccer 2021, sơ đồ 4-1-4-1 thường được đề xuất như một sự lựa chọn chắc chắn cho những ai muốn hạ gục đối thủ. Đó là bởi vì nó vẫn cho phép phạm lỗi, nhờ sự hiện diện của 4 tiền vệ giúp đưa bóng đến tiền đạo duy nhất hoặc hỗ trợ ghi bàn.

Sơ đồ 4-1-4-1 được đề xuất cho đội hình đặc biệt yếu ở tuyến trên
Sơ đồ 4-1-4-1 được đề xuất cho đội hình đặc biệt yếu ở tuyến trên

Rõ ràng, mọi người sẽ cần phải có một đơn vị phòng thủ mạnh mẽ, với phần lớn cầu thủ có khả năng tranh bóng và sức mạnh. Ít nhất một trong số các tiền vệ trung tâm phải có chỉ số tắc bóng hoặc sức mạnh tốt và phải là một cầu thủ toàn diện, có thể hỗ trợ cả phòng thủ và tấn công.

Đây là đội hình được đề cho người chơi đặc biệt yếu ở tuyến trên và chỉ có một số tiền đạo xếp hạng tốt so với phần còn lại của đội. Việc sở hữu một hàng tiền vệ tốt với sơ đồ 4-1-4-1 sẽ giúp cải thiện điểm yếu này. Người chơi không chỉ có một hàng thủ chắc chắn với cách thiết lập như vậy mà điều này cũng giúp duy trì quyền sở hữu bóng trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Một số gợi ý đội hình khác

4-4-1-1

Các hậu vệ và tiền vệ sẽ chơi trong đội hình này giống như các đội hình trước đây. Sau đó là AM và CF.

3-4-3

Trong đội hình này, 3 CB sẽ phải chơi phòng ngự. Khi đó 4 tiền vệ sẽ chơi như trong đội hình trước đây. Sau đó, 1 CF sẽ chơi ở giữa và 2 WF sẽ chơi ở hai bên.

4-5-1

Trong đội hình này, 4 hậu vệ sẽ phải chơi như trong đội hình và 3 CM ở giữa và LM/WF ở bên trái và RM/WF ở bên phải. Cuối cùng là 1 cầu thủ ở vị trí CF.

5-3-2

Đội hình này sẽ phải chơi với 5 hậu vệ. Game thủ cần có phải LB, RB ở hai bên và 3 CB ở giữa. 3 CM chơi ở trung lộ. Sau đó 2 cầu thủ chơi ở vị trí CF. Tuy nhiên, WF có thể được chơi thay cho CF trong đội hình này.

4-3-1-2

4 hậu vệ, 3 CM sẽ phải chơi trong đội hình này giống như đội hình trước. Sau đó, 1 người sẽ chơi AM và 2 cầu thủ đảm nhiệm CF hoặc WF.

Khi chơi phòng ngự, game thủ cần có một cầu thủ cao nhất ở hàng thủ. Có hai lựa chọn cho mục tiêu này là 5-3-2 và 5-2-1-2. Khi muốn kèm cầu thủ khác, hãy giữ cho cầu thủ phòng ngự thấp, sau đó chơi theo đội hình 3-4-3 và 3-5-2. Các đội hình còn lại phù hợp để chơi ở chế độ thông thường.

Người chơi phải chọn đội hình tốt nhất dựa trên số lượng ncầu thủ. Mọi người phải có sẵn những cầu thủ cho từng vị trí. Nếu chơi với nhiều tiền vệ hơn thì sau 60-70 phút họ sẽ rất mệt mỏi. Khi đó người chơi sẽ cần phải thay thế vị trí đó.

Nếu có những cầu thủ dự bị tốt, người chơi có thể chọn đội hình 4-4-2. 4-1-2-1-2 và 4-3-1-2 phù hợp nhất với lối chơi trung bình và tấn công. Khi chơi Dream League Live thì 4-1-2-1-2 đặc biệt hiệu quả hơn.

Cập nhật: 18/06/2022
 • 23.000 lượt xem