Hướng dẫn xây dựng đội hình tốt nhất trong Dream League Soccer 2021

 • 1 Đánh giá

Dream League Soccer 2021 là một trong những game quản lý bóng đá được yêu thích nhất. Cũng giống như bất kỳ game đá bóng nào, việc lựa chọn cầu thủ và xây dựng đội hình đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong Dream League Soccer. Bên cạnh Những mẹo quan trọng game thủ cần biết khi chơi DLS 2021, hãy cùng tìm hiểu những chiến thuật xây dựng và mẫu đội hình cầu thủ tốt nhất trong Dream League Soccer.

Ký hiệu vị trí các cầu thủ

 • LF: Tiền đạo cánh trái
 • RF: Tiền đạo cánh phải
 • CF: Tiền đạo trung tâm
 • CB: Trung vệ
 • LB: Hậu vệ trái
 • RB: Hậu vệ phải
 • GK: Thủ môn
 • LM: Tiền vệ trái
 • RM: Tiền vệ phải
 • CM: Tiền vệ trung tâm
 • DM: Tiền vệ phòng ngự
 • AM: Tiền vệ tấn công

Đội hình đồng đều

4-4-2

Cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, LM, CM, CM, RM, CF, CF

Đội hình mặc định và được cho là đội hình gốc được sử dụng trong hầu hết các trò chơi bóng đá. Nếu chưa quen với Dream League Soccer, đây là một thiết lập tốt để gắn bó trong thời gian đầu, ngay cả sau khi đã nâng cấp Trung tâm đào tạo của mình lần đầu tiên để mở khóa các đội hình mới.

Mẫu đội hình 4-4-2 cân bằng trong Dream League Soccer 2021
Mẫu đội hình 4-4-2 cân bằng trong Dream League Soccer 2021

Đội hình này không có gì phức tạp, mọi người chỉ cần 4 hậu vệ, 4 tiền vệ, 2 tiền đạo trung tâm với 1 trong 2 người ở hai bên cánh trái - phải.

Mặc dù đây không phải là đội hình hấp dẫn nhất để phát triển, nhưng ít nhất nó mang lại cơ hội tốt nhất để mọi người chơi đúng vị trí của họ. Điều này sẽ mang lại sự cân bằng tốt giữa tấn công và phòng thủ, đồng thời cũng là đội hình Dream League Soccer tốt nhất nếu muốn dùng một đội hình cân bằng tương tự.

3-5-2

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, CB, CB, CB, DM, DM, LM, CM, RM, CF, CF

Do thiết lập đội hình trong Dream League Soccer, mọi người có thể chuyển hướng từ các vị trí đề xuất được liệt kê ở trên và chơi 2 tiền vệ trung tâm và 3 tiền vệ tấn công, hoặc 1 DM và CM ngay phía trước các hậu vệ, sau đó là LM, CM và RM phía sau tiền đạo, giống như trong ảnh dưới đây. Đây chỉ là một trong số nhiều lựa chọn cung cấp cho người chơi, tùy thuộc vào nhân sự sẵn có.

Mẫu đội hình cân bằng các cầu thủ 3-5-2
Mẫu đội hình cân bằng các cầu thủ 3-5-2

4-1-2-1-2

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, DM, LM, RM, AM, CF, CF

4-1-2-1-2 là một trong những đội hình thú vị và linh hoạt trong Dream League Soccer 2021. Nó cũng có thể hoạt động như một đội hình tấn công hoặc cân bằng tùy thuộc vào cấu trúc đội.

Nếu muốn tấn công và có cầu thủ phù hợp, người chơi có thể hoán đổi LM và RM để lấy một cặp tiền đạo cánh, hoặc đổi DM lấy CM. Đối với một thiết lập thiên về phòng ngự, có thể sử dụng 4 hậu vệ, 1 tiền vệ phòng ngự, 3 tiền vệ (với tiền vệ tấn công được thay thế bằng CM) và 2 tiền đạo.

Mẫu đội hình theo sơ đồ 4-1-2-1-2
Mẫu đội hình theo sơ đồ 4-1-2-1-2

Với những vị trí được gợi ý, game thủ có thể sử dụng đội hình 4-1-2-1-2 bất kỳ cách nào mình muốn và giành được kết quả tốt ở cả hai bên sân. Nếu chọn sử dụng 1 tiền vệ trung tâm thay cho 1 tiền vệ phòng ngự, người đó nên có kỹ năng phòng ngự tốt để hỗ trợ tuyến sau và ngược lại, cầu thủ này phải là chân sút, chuyền bóng tốt khi thay thế tiền vệ tấn công.

Người chơi sở hữu 1 CM toàn diện (ví dụ như Paul Pogba) nên lựa chọn đội hình này để tiền vệ trung tâm thể hiện khả năng hỗ trợ phòng ngự, ghi bàn và chuyền bóng. Có 2 tiền đạo ở phía trước cho phép có thêm cơ hội ghi bàn bất kể game thủ đang sử dụng đội hình Cân bằng, Tấn công hay Phòng thủ.

Đội hình tấn công

4-3-3

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, CM, CM, CM, CF, CF, CF

Khi chọn sơ đồ 4-3-3, tốt nhất là game thủ nên tập trung ở hàng thủ và quan trọng hơn là phải bố trí tốt ở tuyến trên. Có 3 tiền đạo giỏi sẽ đảm bảo ghi bàn từ bất kỳ phía nào của sân, nhưng để tạo điều kiện thuận lợi cho điều đó, thì cần tất cả các tiền vệ có chỉ số Chuyền tốt.

Mẫu sắp xếp cầu thủ cho đội hình tấn công 4-3-3
Mẫu sắp xếp cầu thủ cho đội hình tấn công 4-3-3

Các tiền vệ trung tâm lý tưởng nên là những cầu thủ toàn diện, có thể chuyền bóng, giành bóng ở hàng thủ và ghi bàn nếu cần. Và quay trở lại tiền đạo, sẽ thực sự hữu ích nếu có thêm một số WF tự nhiên vào đội hình xuất phát của mình, đặc biệt là những cầu thủ có Tốc độ và Tăng tốc tốt để giúp họ tạo cơ hội ghi bàn, cho chính họ hoặc cho CF.

4-1-2-3

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, DM, CM, CM, CF, CF, CF

Đây là một đội hình rất phổ biến, nhưng nó sẽ hoạt động tốt hơn nếu có thêm WF. Dù không thể thêm WF thì đội hình này vẫn sẽ ổn định với bộ ba CF mạnh mẽ với khả năng sút, tăng tốc và tốc độ.

Các cầu thủ được đề xuất cho đội hình 4-1-2-3
Các cầu thủ được đề xuất cho đội hình 4-1-2-3

Mặc dù có thể thay thế hai CM (những CM hơi lệch về bên phải và bên trái) trong sơ đồ 4-3-3 bằng RM và LM tương ứng, nhưng đội hình này là tốt nếu có một tiền vệ phòng ngự, người có thể kiểm soát được sự chùng xuống và hỗ trợ cho hàng phòng ngự.

Tương tự, các CM cũng phải có kỹ năng chuyền bóng, đủ linh hoạt để hỗ trợ như một phương án người chuyền bóng và ghi điểm phụ. Do sự hiện diện của DM, không bắt buộc CM phải có khả năng tranh cướp bóng và sức mạnh tốt, nên họ có thể tập trung nhiều hơn vào mặt tấn công, tăng thêm khả năng ghi bàn nếu lựa chọn đúng cầu thủ trên sân. .

Đội hình phòng ngự

5-2-1-2

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, CB, RB, CM, CM, AM, CF, CF

Đây là đội hình duy nhất trong danh sách này có tới 5 hậu vệ. Người chơi cũng có thể hoán đổi 1 hoặc 1 tiền vệ trung tâm cho 1 tiền vệ phòng ngự, mặc dù DM đó sẽ cần phải là những người chuyền bóng rất tốt để đưa bóng lên phía trước và tạo thêm một số cơ hội vàng cho hàng công của đội bóng.

Sắp xếp mẫu đội hình phòng thủ 5-2-1-2 trong Dream League Soccer
Sắp xếp mẫu đội hình phòng thủ 5-2-1-2 trong Dream League Soccer

4-1-4-1

Các cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, DM, LM, CM, CM, RM, CF

Khi nói về đội hình phòng ngự tốt nhất để sử dụng trong Dream League Soccer 2021, sơ đồ 4-1-4-1 thường được đề xuất như một sự lựa chọn chắc chắn cho những ai muốn hạ gục đối thủ. Đó là bởi vì nó vẫn cho phép phạm lỗi, nhờ sự hiện diện của 4 tiền vệ giúp đưa bóng đến tiền đạo duy nhất hoặc hỗ trợ ghi bàn.

Sơ đồ 4-1-4-1 được đề xuất cho đội hình đặc biệt yếu ở tuyến trên
Sơ đồ 4-1-4-1 được đề xuất cho đội hình đặc biệt yếu ở tuyến trên

Rõ ràng, mọi người sẽ cần phải có một đơn vị phòng thủ mạnh mẽ, với phần lớn cầu thủ có khả năng tranh bóng và sức mạnh. Ít nhất một trong số các tiền vệ trung tâm phải có chỉ số tắc bóng hoặc sức mạnh tốt và phải là một cầu thủ toàn diện, có thể hỗ trợ cả phòng thủ và tấn công.

Đây là đội hình được đề cho người chơi đặc biệt yếu ở tuyến trên và chỉ có một số tiền đạo xếp hạng tốt so với phần còn lại của đội. Việc sở hữu một hàng tiền vệ tốt với sơ đồ 4-1-4-1 sẽ giúp cải thiện điểm yếu này. Người chơi không chỉ có một hàng thủ chắc chắn với cách thiết lập như vậy mà điều này cũng giúp duy trì quyền sở hữu bóng trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Cập nhật: 13/01/2022
 • 774 lượt xem