Hướng dẫn xem thống kê nghe nhạc trên Spotify Wrapped 2021

  • 4 Đánh giá

Vào năm 2021, việc tìm và nghe các bài hát yêu thích chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, cho dù đó là bài hát mới và hot nhất, đứng đầu bảng xếp hạng mới hay những bài nhạc cổ điển. Và những người yêu âm nhạc chắc chắn sẽ tận hưởng cảm giác chia sẻ bài hát hay thường nghe cho người khác.

Đó là điều khiến Spotify Wrapped trở nên tuyệt vời. Wrapped là một tính năng hiển thị một bản trình chiếu (hoặc strory như trên mạng xã hội) của các bài hát và nghệ sĩ người dùng đã nghe nhiều nhất trong năm qua, thậm chí là cả số phút chính xác mọi người dùng để nghe nhạc. Người dùng Spotify cũng nhận được danh sách phát với 100 bài hát được nghe nhiều nhất cùng với một số tính năng bổ sung khác tùy theo năm.

Bản cập nhật Spotify Wrapped sẽ được đưa ra vào tháng 12 hàng năm và dễ dàng chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc với bạn bè. Dưới đây là cách tìm story và danh sách phát Spotify Wrapped của năm nay, cũng như cách tìm Wrapped của các năm trước đây.

Cách tìm Spotify Wrapped năm 2021

Bất cứ khi nào bản cập nhật Spotify Wrapped mới được đưa ra, người dùng sẽ có thể thấy thông báo về Spotify Wrapped. Nhưng nếu không thấy nó thì sau đây là cách để tìm Wrapped của riêng mình.

Bước 1: Mở ứng dụng Spotify và nhấn vào hộp Your Wrapped is here hoặc Nhìn lại năm 2021 của cậu với hashtag #SPOTIFYWRAPPED.

Bước 2: Nhấn vào banner Nhìn lại 2021 của bạn và story Wrapped sẽ mở ra. Nó dài 13 phần và bao gồm các bài hát hàng đầu, nghệ sĩ hàng đầu, người dùng đã dành bao nhiêu phút nghe nhạc trực tuyến.

Một nội dung thú vị mới có trong Wrapped năm nay là Audio Aura (khí chất âm nhạc) – thể hiện màu sắc âm nhạc đặc trưng mọi người thường nghe. Nhấn vào tùy chọn Chia sẻ câu chuyện này bất kỳ lúc nào để gửi story đang xem cho bạn bè hoặc chia sẻ lên mạng xã hội.

Bước 3: Khi đến story về danh sách phát Bài hát hàng đầu của bạn năm 2021, hãy nhấn Thêm vào Thư viện. Thao tác này sẽ lưu danh sách phát với 100 bài hát được nghe nhiều nhất trong năm của mọi người, vì vậy người dùng có thể mở và nghe bất cứ lúc nào.

Bước 4: Người dùng cũng sẽ được chơi một mini-game có tên Hai sự thật và một lời nói dối, được cá nhân hóa theo thói quen nghe nhạc.

Bước 5: Ở phần cuối của Wrapped, Spotify sẽ cung cấp cho một story hữu ích với tất cả thông tin âm nhạc quan trọng nhất của mọi người. Nhấn Chia sẻ để lưu ảnh, nhắn tin, đăng lên mạng xã hội,...

Sau khi xem xong câu chuyện đã được Wrapped của mình, mọi người có thể mở danh sách phát Những bài hát hàng đầu của bạn trong năm 2021 trong tab Thư viện. Nó sẽ chứa 100 bài hát được người dùng nghe nhiều nhất trong năm nay.

Cách tìm Spotify Wrapped những năm trước

Nếu muốn tìm lại những Wrapped của mình trong những năm trước, hãy truy cập trang web Spotify.

Mọi danh sách phát được Wrapped đều được lưu vào một URL cụ thể và việc mở URL đó khi mọi người đăng nhập vào tài khoản Spotify của mình sẽ hiển thị các danh sách phát Wrapped theo năm. Truy cập trang web Spotify và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, mở một trong các liên kết sau:

Cách tạo playlist chung với người khác bằng Spotify Wrapped

2021 Wrapped: Blend sẽ so sánh gu nghe nhạc của hai người thông qua playlist Spotify Wrapped 2021 của mỗi người. Với tính năng này, hai người sẽ biết được đối phương thường nghe bài hát gì, ai nghe nhạc nhiều hơn, tính phần trăm giống nhau về gu thưởng thức âm nhạc và tạo nên một playlist chung. Để tạo một playlist chung và kiểm tra độ ăn ý về gu nhạc của mình với bạn bè, người thân trong Spotify, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Spotify.

Bước 2: Nhấn vào banner Nhìn lại năm 2021 của cậu với hashtag #SPOTIFYWRAPPED.

Nếu không nhìn thấy banner này ở Trang chủ, mọi người có thể nhấn vào tab Tìm kiếm, tìm và nhấn vào mục Dành cho bạn.

Bước 3: Nhấn vào Tạo giai điệu chung.

Bước 4: Nhấp vào nút Mời và gửi lời mời tham gia Blend cho người quen của mình.

Sau khi người khác nhấn vào link và tham gia, danh sách phát sẽ tự động được tạo với tiêu đề Tên của mình + tên người nhận được lời mời. Những bài hát sẽ đi kèm theo một avatar nhỏ của người nghe chúng ở bên cạnh.

Playlist chung này sẽ nằm ở Dành cho bạn, người dùng có thể Theo dõi chúng như bất kỳ danh sách phát nào và nghe ngoại tuyến. Tính năng Blend cũng cung cấp một số thông tin như phần trăm hợp nhau về gu nghe nhạc của hai người, ai giành nhiều thời gian nghe nhạc hơn, nghệ sĩ yêu thích chung của cả hai,... Hãy tạo Blend ngay với bạn bè và người thân của mình để cùng chia sẻ những bài hát hay trên Spotify.

Cập nhật: 10/12/2021
  • 1.388 lượt xem
Xem thêm: Spotify