Marblie cho Windows 8 Game Line kiểu mới

Tải về

3 (1) MRG Miễn phí 15 Dung lượng: 2,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 8/8.1

Marblie cho Windows 8 là game nối điểm không còn xa lạ gì với nhiều người. Thuộc dòng game trí tuệ, người chơi Marblie sẽ phải lựa chọn nước đi cẩn thận nếu không muốn sớm kết thúc bàn chơi.

Giao diện game trí tuệ Marblie
Giao diện game nối điểm trí tuệ Marblie cho Windows 8

Có cách chơi cũng khá giống với game Lines98 nổi tiếng 1 thời, Marblie là game Line kiểu mới với giao diện đẹp và hiện đại hơn. Các game nối điểm thông thường tuy cũng sẽ có các level khó nhưng so với trò chơi nối điểm trí tuệ Marblie này thì có lẽ chưa nhằm nhò gì. Rất nhiều người chơi lựa chọn Marblie không phải chỉ để giải trí mà coi nó như 1 game rèn luyện trí não tuyệt vời. Vậy nên nếu bạn cũng muốn thử sức mình thì hãy mau chóng tải game về máy tính của mình.

Giới thiệu game chiến thuật Marblie cho Windows 8

Bàn chơi của Marblie sẽ bắt đầu với 1 số chấm màu có sẵn. Nhiệm vụ của người chơi là tạo ra 1 chuỗi ít nhất 6 chấm cùng màu gần nhau để ăn điểm. Cần chú ý là chúng chỉ cần gần nhau chứ không nhất thiết phải tạo thành 1 chuỗi liền nhau. Những chuỗi màu lớn hơn như 7, 8 hay thậm chí là 10 sẽ mang đến cho bạn điểm số cao hơn. Game kết thúc khi bàn chơi lấp đầy các chấm màu mà người chơi không thể ăn thêm.

Tạo chuỗi 6 chấm màu gần nhau
Tạo thành các chuỗi 6 chấm cùng màu gần nhau để ăn điểm

Theo các bước di chuyển của người chơi, những chấm màu khác cũng dần dần xuất hiện. Các chấm màu không xuất hiện ngay lập tức mà trải qua 2 giai đoạn. Khi nó còn là 1 chấm nhỏ, bạn không thể di chuyển nó và các chấm khác hoàn toàn có thể đi qua nó mà không bị chặn. Ngoài ra, giai đoạn này cũng giúp người chơi biết trước chấm nào sắp xuất hiện để có thể tính toán nước đi. Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển 1 quả bóng lớn tới vị trí bóng nhỏ để ngăn sự phát triển của nó. Ở giai đoạn 2, chấm màu sẽ có kích thước lớn hơn và có thể di chuyển như bình thường.

Các chuỗi dài hoặc nước đôi cho nhiều điểm hơn
Tạo thành các chuỗi dài hơn 6 viên hoặc ăn nước đôi sẽ giúp bạn kiếm nhiều điểm hơn

Các chấm màu có thể di chuyển sang bất kì ô nào mà không bị giới hạn khoảng cách. Tuy vậy, chỉ có 1 điểm cần lưu ý là chúng sẽ bị chặn khi có các chấm màu khác chắn ngang. Vì thế nếu bạn không sớm tính toán nước đi thì các ô màu bị chặn không thể nối với các ô khác để tạo thành những dải màu lớn được.

Các chấm màu trên bàn chơi không thể vượt qua nhau
Game hiển thị thông báo khi chấm không thể di chuyển vì bị chặn

Càng lên tới các level cao thì số màu trên bàn chơi càng nhiều, khiến việc ghép chúng càng trở nên khó khăn. Lên tới level 3 sẽ có những chấm màu đặc biệt giúp vượt qua các thử thách khó khăn và kiếm điểm cao. Những khi chọn nước đi sai, người chơi có thể Undo để hủy thao tác. Game cũng có lựa chọn tắt hoặc mở tiếng hiệu ứng cũng như bảng xếp hạng điểm cao toàn thế giới.

Lựa chọn cài đặt âm thanh
Game có hiệu ứng đi kèm và cả bảng xếp hạng điểm cao toàn thế giới

Chiến thuật là điều quan trọng khi chơi Marblie. Dần dần trong quá trình chơi, bạn sẽ biết khi nào nên di chuyển chấm màu, khi nào nên để nó tự lớn và tự ăn điểm cũng như cách thức chọn khu vực ăn điểm sao cho nhanh chóng và được điểm số cao. Chơi Marblie không khó nhưng nếu muốn kéo dài bàn chơi được lâu thì hoàn toàn không đơn giản chút nào.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 2,8 MB
  • Lượt xem: 42
  • Lượt tải: 15
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 8/8.1
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm