Flow Free cho Windows 8 Game nối điểm hấp dẫn

Tải về

4,2 (67) Big Duck Games Miễn phí 3.073

Flow Free là game nối điểm với nhiệm vụ chính là ghép cặp các ô màu giống nhau thành một đường để phủ kín bàn chơi. Đừng vội nghĩ Flow Free là game đơn giản vì hơn 1000 level đang chờ đợi bạn.

Chơi Flow Free trên iOS

Chơi Flow Free trên Android

Flow Free là game nối điểm rất đơn giản mang đến cho người chơi hàng trăm cấp độ khác nhau từ những level thấp và rất thư giãn cho tới những level cao đầy thử thách. Flow Free sẵn sàng thử thách người chơi ở bất kì cấp độ nào. Nếu bạn ưa tốc độ, Flow Free cũng có chế độ chơi Time Trial để bạn chạy đua cùng thời gian.

Một số đặc điểm của game Flow Free

  • Nhiều cấp độ chơi khác nhau với hơn 1000 level.
  • Hỗ trợ 10 kích cỡ bàn chơi với độ khó khác nhau.
  • Các kiểu chơi phong phú gồm Regular, Bonus, ManiaJumbo.

Sau khi cài đặt game từ Windows Store, một danh mục cho phép bạn lựa chọn kiểu chơi Free Play hoặc Time Trial. Khi bạn click chọn, Flow Free đi kèm hiệu ứng âm thanh như tiếng giọt nước rơi xuống hồ rất thú vị. Hãy bắt đầu bằng mục Free Play.

Danh mục tùy chọn xuất hiện sau khi mở game Flow Free
Danh mục tùy chọn xuất hiện sau khi người dùng mở game Flow Free

Khi click chọn Free Play, một bảng các lựa chọn cho phép người chơi chọn cấp độ mà mình mong muốn, từ cấp dễ nhất cho tới cấp khó nhất. Với kiểu chơi RegularBonus, các cấp độ sẽ tăng dần từ 5x5 tới 9x9. Kiểu Mania lại hoàn toàn chỉ có các bàn chơi 8x8 với tổng cộng 150 bàn chơi. Jumbo là cấp độ khó nhất khi các bàn chơi xuất phát từ cấp 10x10 cho tới 14x14.

Free Play trong Flow Free mang đến cho người chơi bốn kiểu chơi với cấp độ khác nhau
Các kiểu chơi với các cấp độ chơi khác nhau trong Flow Free sẵn sàng thử thách bất kì ai

Trong mỗi kiểu chơi cũng có nhiều cấp độ nằm trong các ô khác nhau để bạn lựa chọn. Hãy chọn cấp độ mà bạn yêu thích hoặc bắt đầu từ mức dễ nhất để dần dần chinh phục tất cả các cấp độ của Flow Free. Khi đã hoàn thành một level thì ô đó sẽ được đánh dấu sao để bạn theo dõi.

Các cấp độ chơi trong kiểu chơi Regular của Flow Free
Các cấp độ chơi khác nhau trong kiểu chơi Regular và dấu sao cho biết bạn đã vượt qua bàn chơi đó

Cách chơi Flow Free rất đơn giản. Nhiệm vụ của người chơi là nối các ô màu giống nhau để tạo thành một dòng chảy xuyên suốt và phủ kín bàn chơi. Để nối các dấu chấm cùng màu, bạn click chọn vào một dấu chấm và thả chuột, khi bạn di chuyển chuột, đường ống nước sẽ tự động đi theo cho tới khi bạn click chuột vào một ô cùng màu khác. Nếu muốn thay đổi nước đi, bạn chỉ cần click lại vào một trong hai ô màu và nước đi vừa rồi bạn chọn sẽ biến mất. Khi nhận ra bạn đã bế tắc vì có ô nào đó bị chặn mất lối đi, bạn có thể click chọn biểu tượng nằm giữa hai mũi tên và game sẽ xóa hết tất cả các nước đi để bạn bắt đầu chơi lại từ đầu.

Cách chơi Flow Free chỉ đơn giản là nối các điểm cùng màu lại với nhau
Đường nối màu đỏ đang trong quá trình di chuyển theo đường di chuyển của chuột

Trong quá trình chơi, bạn có thể chọn chơi các cấp độ khác trong cùng một kiểu chơi bằng cách click vào biểu tượng mũi tên quay về bên phải phía dưới bàn chơi. Hãy click vào mũi tên ngược lại nếu bạn muốn chơi những bàn chơi với cấp độ thấp hơn. Muốn sang hẳn cấp độ cao với bàn chơi khó hơn, click biểu tượng mũi tên quay lại bên góc trái màn hình và chọn lại mức độ chơi mà bạn muốn.

Khi hoàn thành bàn chơi, Flow Free sẽ hiện ra thông báo chúc mừng và cho biết bạn đã hoàn thành bàn chơi trong bao nhiêu bước.

Thông báo chúc mừng hoàn thành bàn chơi
Thông báo người chơi đã vượt qua thử thách của Flow Free

Với Flow Free, bạn có thể theo dõi quá trình hoàn thành các cấp độ chơi của mình. Một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi chơi Flow Free là đường ống cũng sẽ gãy nếu trong quá trình di chuyển một đường ống khác bạn khiến chúng cắt hay chồng chéo lên nhau. Khi đó bạn sẽ phải vẽ lại các đường ống đã vỡ đó. Hãy tránh để các đường ống chồng lên nhau bằng cách tính toán thật kĩ để không phải sử dụng nhiều lần di chuyển trong Flow Free.

Hãy tránh để các đường nối không chồng chéo nhau trong Flow Free
Các đường ống cắt nhau sẽ tăng số lần di chuyển của bạn

Nếu là người ưa chạy đua cùng thời gian, bạn có thể chọn kiểu chơi Time Trial với bốn mức thời gian 30 giây, 1 phút, 2 phút4 phút với bảng chơi mặc định là 5x5. Trong khoảng thời gian đã chọn, hãy cố gắng nối thật nhanh để hoàn thành nhiều bàn chơi nhất có thể. Khi thời gian kết thúc, game cũng sẽ thông báo cho bạn biết trong khoảng thời gian đó bạn đã hoàn thành bao nhiêu bàn chơi.

Chạy đua cùng thời gian trong Time Trial với Flow Free
Chạy đua cùng thời gian với chế độ chơi Time Trial trong Flow Free

Với luật chơi đơn giản nhưng Flow Free không hoàn toàn là một game dễ chơi. Game nối điểm Flow Free đòi hỏi người chơi phải có khả năng tính toán các bước đi, màu nào nên nối trước và nối sao cho các đường nối xếp kín bàn chơi mà không chồng chéo lên nhau. Giao diện với nền màu đen khiến cho các ô màu càng nổi bật và người chơi sẽ không khi nào thấy nhàm chán với những chấm màu.

Hãy thử Flow Free và biến dòng chảy suy nghĩ của mình thành những dòng nước trong Flow Free.

Nguyễn Thúy

4,2 (67) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 801 KB
  • Lượt xem: 3.195
  • Lượt tải: 3.073
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 8/8.1
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm