Minecraft: Cách tìm các quần thể sinh vật biome mới trong Minecraft 1.19

  • 4 Đánh giá

Minecraft có rất nhiều loại quần thể sinh vật (biome) với các nguyên liệu khác nhau để người chơi thu thập. Nhưng với đặc trưng “khó nhằn” của mình, không phải thứ gì trong Minecraft cũng dễ dàng tìm thấy. Vì vậy, hướng dẫn sau đây sẽ giúp người chơi có thể tìm được các biome nhanh chóng.

Cách tìm bất kỳ quần thể sinh vật nào trong Minecraft

Có hai cách để tìm mọi biome trong trò chơi sandbox này là sử dụng các lệnh trên bảng điều khiển hoặc dùng công cụ tìm quần xã sinh vật trực tuyến. Mọi người có thể sử dụng hai phương pháp này để xác định vị trí của cả hai loại biome bình thường và quý hiếm, bao gồm quần xã sinh vật mesa, jungle (rừng rậm) và mushroom (nấm).

Sử dụng các lệnh trong bảng điều khiển

Trong phiên bản Java của Minecraft, người chơi có thể sử dụng các lệnh trong trò chơi để tìm biome cụ thể trên bản đồ. Đây cũng là cách dễ dàng nhất để xác định vị trí biome mong muốn nhanh chóng.

Nhập lệnh giúp người chơi dễ dàng tìm thấy biome gần nhất
Nhập lệnh giúp người chơi dễ dàng tìm thấy biome gần nhất

Mọi người chỉ cần sử dụng lệnh /locationbiome trong trò chơi. Sau đó, biome mong muốn từ danh sách các tùy chọn trong cửa sổ bật lên. Sau khi nhấp vào Enter, nó sẽ định vị quần thể sinh vật gần nhân vật nhất.

Sử dụng công cụ tìm biome trực tuyến

Nếu không chơi trong Java Edition, lệnh console sẽ không giúp tìm thấy biome. Nhưng vẫn còn nhiều công cụ tìm quần xã sinh vật trực tuyến trên internet. Giống như các bản đồ tương tác của các trò chơi khác, công cụ này giúp người chơi Minecraft xác định vị trí biome mong muốn chỉ trong nháy mắt.

Minecraft có rất nhiều quần thể sinh vật độc đáo để người chơi khám phá
Minecraft có rất nhiều quần thể sinh vật độc đáo để người chơi khám phá

Người chơi Minecraft có thể sử dụng công cụ tìm quần xã sinh vật trực tuyến như CHUNKBASE. Đây là một công cụ hữu ích để tìm biome Minecraft nhanh chóng.

Tất cả những gì mọi người cần làm là nhập seed của thế giới mà mình đang quan tâm để tìm một quần xã sinh vật biome trong đó. Chọn phiên bản thế giới của mình và đảm rằng đó là Bedrock Edition.

Từ đó, toàn bộ bản đồ của thế giới trò chơi sẽ được tạo và người chơi có thể xem qua cho đến khi tìm thấy tọa độ cho quần xã sinh vật mà mình đang tìm kiếm. Công cụ sẽ tạo một bản đồ thế giới của seed đã nhập và sẽ hiển thị tất cả các quần xã sinh vật.

Người chơi Minecraft có thể sử dụng Chunkbase để tìm một quần xã sinh vật cụ thể trong seed
Người chơi Minecraft có thể sử dụng Chunkbase để tìm một quần xã sinh vật cụ thể trong seed

Người chơi có thể xác định quần xã sinh vật bằng cách nhìn vào màu sắc của chúng trên bản đồ seed. Các quần xã sinh vật ấm áp như sa mạc và badland có màu cam, trong khi những biome tươi tốt như rừng, đầm lầy, rừng rậm có màu xanh lục.

Tương tự, các quần xã sinh vật khác cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Game thủ có thể di chuột qua khu vực để xem đó là quần xã sinh vật nào và tọa độ của nó.

Sau đó, game thủ có thể quay trở lại thế giới trò chơi của mình và theo dõi đường đến địa điểm mong muốn bằng cách sử dụng các tọa độ vừa được cung cấp

Phương pháp sử dụng CHUNKBASE hoạt động cho cả Java Edition và Bedrock của Minecraft và sẽ là cách tối ưu nhất để tìm ra một quần xã sinh vật cụ thể cho hầu hết người chơi.

Cách tìm biome Deep Dark và Ancient City trong Minecraft 1.19

Cách tìm biome Deep Dark

Quần xã sinh vật Deep Dark là một khu vực ngầm hiếm hoi có Warden, các khối Sculk khác nhau và các thành phố cổ đại bí ẩn chứa đầy chiến lợi phẩm quý giá.

Yêu cầu duy nhất để tìm được một quần xã Deep Dark là người chơi phải tìm kiếm ở bất kỳ nơi nào dưới Y=0, với hy vọng tìm thấy chúng một cách tự nhiên khi khai thác xuống thấp hoặc tìm một hang động tối và sâu. Dấu hiệu cho thấy người chơi đang tìm đúng khu vực biome Deep Dark là có rất nhiều deepslate.

Nói chung, cách tốt nhất để tìm một quần xã sinh vật Deep Dark một cách tự nhiên là thông qua khám phá các hang động lớn có cấp độ Y dưới 0. Biome này dường như được kết nối với các hang động nên việc tìm kiếm thông qua các hang động sẽ hiệu quả hơn nhiều so với đi khai thác.

Người chơi có thể dùng lệnh để điều hướng tới biome này bằng cách nhấn phim T, sau đó nhập /locationbiome minecraft: deep_dark.

Cách tìm Ancient City

Trong biome Deep Dark sẽ có những cấu trúc thành phố cổ đại Ancient City. Độ cao trung bình xuất hiện của các thành phố cổ được ước tính là Y = -52, giúp người chơi biết độ sâu để mạo hiểm vào một hang động. Điều này cũng giúp dễ dàng tìm thấy quần xã sinh vật Deep Dark nói chung, mặc dù người chơi nên dành thời gian để xem xét xung quanh, vì cả hai đều khá hiếm.

Khi tìm thấy Deep Dark và Ancient City, người chơi sẽ có cơ hội tìm thấy Echo Shard, thành phần để tạo ra Recovery Compass. Vật phẩm này là một trong những công cụ có giá trị nhất của bản cập nhật Minecraft 1.19 The Wild Update.

Recovery Compass là chiếc la bàn sẽ luôn chỉ vị trí cuối cùng nơi người chơi chết. Đây là một vật phẩm cực kỳ hữu ích cần có, vì vậy việc tìm kiếm Deep Dark và Ancient City là hoàn toàn xứng đáng.

Cập nhật: 17/06/2022
  • 5.961 lượt xem