MRU-Blaster 1.5 Phần mềm dọn dẹp máy tính miễn phí

Tải về

4,5 (2) BrightFort Miễn phí 71 Dung lượng: 483 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP trở lên

MRU-Blaster là phần mềm dọn dẹp máy tính vô cùng hữu ích dù chỉ với 1 tính năng đơn giản là tìm kiếm và xóa danh sách MRU. Thao tác này sẽ giúp tăng tính bảo mật cho máy tính của người dùng.

Giao diện phần mềm MRU-Blaster
Giao diện đơn giản của phần mềm MRU-Blaster

Mọi thao tác khi sử dụng Internet đều được lưu lại, bất kì trang web nào bạn ghé thăm, từ hay từ khóa bạn tìm kiếm hoặc bất kì 1 URL nào đều được lưu lại. Máy tính cũng hoạt động theo cách tương tự. Ví dụ như khi bạn tìm kiếm file bằng Windows Explorer hay sử dụng hộp thoại Run thì tất cả đều được lưu lại. Điều này khiến cho người khác có thể vào xem và biết bạn đã làm gì trên máy tính, để lại dấu vết trên Registry cũng như gây gánh nặng cho bộ nhớ máy tính.

Phần mềm bảo mật nhỏ gọn MRU-Blaster được thiết kế để thực hiện 1 công việc duy nhất - phát hiện và dọn dẹp danh sách file MRU (most recently used - các file mới dùng gần đây) trên máy tính của bạn. Danh sách MRU này chứa các thông tin như tên và vị trí của file cuối cùng mà bạn vừa truy cập. Chúng có mặt trong Registry của Windows và có thể là hầu như bất kì định dạng file nào.

Quá trình quét máy tính
Quá trình quét các hạng mục MRU trên máy tính

Với các plug-in mà bạn có thể tìm thấy trong phần mềm thì MRU-Blaster còn có thể dọn dẹp cookies hoặc các file tạm thời trên Internet (Temporary Internet Files). Với khả năng phát hiện danh sách MRU này, phần mềm cho bạn biết mình đã mở, xem hay lưu thao tác trên các file nào, trong nhiều trường hợp danh sách sẽ hiển thị tự động trong 1 menu dưới dạng trình thả.

Kết quả hiển thị
Kết quả hiển thị danh sách MRU cùng lựa chọn xóa file

Giao diện phần mềm khá đơn giản với 2 lựa chọn Scan để quét danh sách MRU và các loại file có thể lưu trữ thông tin khác trong khi mục Settings cho phép bạn bỏ qua 1 số hạng mục trong quá trình quét. Sau khi quét xong, người dùng có thể thấy thông tin về số lượng danh sách MRU và các mục MRU được phát hiện trên máy tính. Bạn có thể xóa tất cả hoặc lựa chọn file để xóa và file muốn giữ. MRU-Blaster mặc định loại 1 số mục như Internet Explored URL, lịch sử toolbar của Google, các file Microsoft Office MRU, Windows Find/Search MRU... nhưng bạn có thể bỏ chọn nếu muốn.

Các thiết lập của phần mềm
Các thiết lập cài đặt cho phép bỏ qua 1 số hạng mục hoặc sử dụng plugin

MRU-Blaster có thể xử lý nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hàng ngàn mục theo dõi quá trình sử dụng máy tính của bạn (usage track) cùng các file mà những phần mềm bỏ lại ngay cả khi bạn đã xóa đi. Những loại file này không chỉ ảnh hưởng tới khả năng bảo mật (người khác có thể truy cập và xem) mà còn tiêu tốn nhiều dung lượng ổ cứng máy tính. Những rắc rối mà Windows và các phần mềm của bên thứ 3 mang tới này có thể được phát hiện và xử lý dễ dàng khi bạn dùng MRU-Blaster bằng khả năng phát hiện và loại bỏ hơn 30,000 loại MRU khác nhau.

Tính năng chính của phần mềm dọn dẹp máy tính MRU-Blaster

 • Tìm kiếm và dọn dẹp file MRU trên máy tính.
 • Xóa file Internet tạm thời.
 • Xóa cookies của trình duyệt IE.
 • Khả năng xóa tất cả hoặc loại trừ 1 số hạng mục khác.
 • Giúp giảm gánh nặng cho bộ nhớ máy tính, xóa dấu vết Registry cũng như tăng tính bảo mật cho máy tính.

Thuy Nguyen

4,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.5
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 483 KB
 • Lượt xem: 91
 • Lượt tải: 71
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP trở lên
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm