Những cách sửa lỗi không đăng nhập được vào Threads

  • 2 Đánh giá

Threads là một ứng dụng mới được phát hành từ Instagram, cho phép người dùng đăng các chủ đề giống như Twitter và trò chuyện với nhau trong đó. Cũng như nhiều nền tảng mạng xã hội khác, người dùng có thể gặp một số sự cố đăng nhập khi sử dụng ứng dụng Threads. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân thường gặp nhất khiến mọi người không thể đăng nhập vào ứng dụng Threads và những cách hiệu quả để khắc phục sự cố này.

Tải Threads cho Android Tải Threads cho iOS

Nguyên nhân gặp lỗi đăng nhập Threads

Việc không đăng nhập được vào Threads có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm từ sự cố kết nối internet đến lỗi hệ thống của mạng xã hội này. Những nguyên nhân phổ biến nhất khiến người dùng Threads không đăng nhập được là:

  • Internet không ổn định hoặc không hoạt động bình thường.
  • Đã xảy ra sự cố kỹ thuật trong chính ứng dụng Threads.
  • Chưa cập nhật Threads lên phiên bản mới nhất.
  • Máy chủ Threads gặp sự cố.
  • Ứng dụng Threads đã lưu trữ quá nhiều bộ nhớ đệm trong thiết bị.

Cách khắc phục lỗi Threads không đăng nhập được

Kiểm tra trạng thái máy chủ Threads

Người dùng sẽ không thể truy cập ứng dụng Threads nếu máy chủ không khả dụng do ngừng hoạt động hoặc bảo trì theo lịch trình. Threads không thể hoạt động trừ khi chúng có kết nối nhất quán với máy chủ, gây ra tình trạng bị sập và không cho phép người dùng đăng nhập vào nền tảng. Mọi người có thể kiểm tra trạng thái server Threads trên trang Downdetector.

Kiểm tra kết nối Internet

Threads yêu cầu kết nối Internet ổn định để hoạt động chính xác trên thiết bị, do đó, nếu không nhận được kết nối Internet, người dùng có thể không đăng nhập được vào Threads.

Kiểm tra xem WiFi hoặc dữ liệu di động đã được bật chưa. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chế độ trên máy bay đã bị tắt. Nếu thiết bị đang kết nối bằng WiFi, hãy chuyển sang kết nối dữ liệu.

Cập nhật Threads lên phiên bản mới nhất

Kiểm tra xem ứng dụng Threads đang sử dụng đã ở phiên bản mới nhất hay chưa. Threads, một phần của Instagram, liên tục phát hành các bản nâng cấp ứng dụng nhằm cải thiện chức năng của ứng dụng bằng cách loại bỏ các lỗi. Người dùng có thể cập nhật ứng dụng Threads một cách đơn giản bằng cách truy cập Play Store hoặc App Store rồi cập nhật từ đó.

Khởi động lại ứng dụng Threads

Một cách khắc phục khác mà mọi người có thể thử là khởi động lại ứng dụng Threads sau khi thực hiện thao tác buộc dừng. Trên thiết bị Android, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Threads > Buộc dừng để dừng chạy Threads ngay lập tức.

Trên thiết bị chạy iOS, mọi người có thể mở đa nhiệm bằng cách vuốt từ dưới màn hình chính lên, điều hướng tới Threads và vuốt ứng dụng lên trên để dừng chạy.

Bước tiếp theo là khởi động lại Threads trên điện thoại và kiểm tra xem ứng dụng đã hoạt động bình thường hay chưa.

Xóa bộ đệm ứng dụng Threads

Giải pháp tiếp theo mọi người có thể thử là xóa bộ nhớ đệm cho ứng dụng Threads. Điều này là vì các thư mục bộ đệm chứa rác và dữ liệu bị hỏng, điều này có thể khiến Threads không cho phép đăng nhập vào nền tảng của nó.

Xóa bộ nhớ đệm cho Android: Đi tới Cài đặt trên thiết bị > mở Ứng dụng > chọn Quản lý ứng dụng > điều hướng đến Threads và nhấn vào nó > nhấn vào Xóa dữ liệu hoặc Xóa bộ nhớ cache.

Xóa bộ nhớ đệm cho iPhone: Đi tới Cài đặt chung > chọn Dung lượng iPhone > chọn ứng dụng Threads > nhấn vào Gỡ bỏ ứng dụng > vào App Store và cài đặt lại Threads.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Threads

Mọi người có thể gỡ cài đặt Threads rồi cài đặt lại để xem liệu nó có giải quyết được vấn đề không thể đăng nhập vào Threads hay không. Nếu có sự cố kỹ thuật với chính ứng dụng, việc xóa và cài đặt lại ứng dụng sẽ giải quyết được hầu hết các sự cố. Người dùng thể gỡ cài đặt chủ đề bằng cách nhấn giữ ứng dụng rồi chọn tùy chọn gỡ cài đặt. Sau đó, bạn có thể tải xuống Threads từ Play Store hoặc App Store.

Cập nhật: 20/06/2024
  • 1.305 lượt xem