Những chiến lược chơi eFootball 2022 game thủ cần biết

  • 2 Đánh giá

Một trong những trò chơi bóng đá nổi tiếng nhất chắc chắn là loạt game eFootball hay PES. Phần mới nhất eFootball 2022 đã thu hút được sự chú ý và nhanh chóng được cộng đồng game thủ đam mê bóng đá yêu thích.

Mặc dù lối chơi chiến thuật kết hợp với thể thao không có nhiều thay đổi, tuy nhiên, việc nắm bắt một số mẹo quan trọng khi chơi eFootball 2022 sau đây sẽ giúp game thủ quản lý và huấn luyện cầu thủ một cách hiệu quả, xây dựng các chiến lược hợp lý, từ đó làm chủ trận đấu.

Tải eFootball 2022 cho Android Tải eFootball 2022 cho iOS

Chọn quản lý dựa trên khả năng chiến thuật của cầu thủ

Trước đây, mọi người thường chọn cầu thủ dựa trên người quản lý, nhưng với phiên bản này, điều ngược lại được ưu tiên hơn. Mỗi cầu thủ đều có Team Playstyle riêng, giống như người quản lý.

Ví dụ, nếu sở hữu Beckenbauer và kiểm tra số liệu thống kê, mọi người sẽ thấy anh ấy có thuộc tính Possession là 70 điểm và Rating 75. Vì vậy, nếu muốn đưa Beckenbauer vào đội hình, game thủ cần chọn một người quản lý có Possession Game làm Team Playstyle.

Một đội không thể được xây dựng dựa trên một cầu thủ. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng với một cầu thủ mới, hãy suy nghĩ về chiến thuật mình muốn chơi và chọn cầu thủ hoặc người quản lý phù hợp.

Điều quan trọng khác là game thủ phải nghiên cứu về tất cả các Playstyle trước khi chọn người quản lý. Giả sử nếu đang chơi với chiến thuật phản công nhanh, các cầu thủ sẽ có xu hướng gây áp lực mạnh ngay khi mất bóng.

Vì vậy, nếu các thành viên trong đội thiếu tốc độ và sức bền, người chơi sẽ gặp khó khăn trong các trận PvP trực tuyến. Một Possession Game là một lựa chọn tốt hơn trong trường hợp này.

Tránh đấu với người chơi trực tuyến nếu Team Playstyle dưới 90

Cầu thủ sẽ kiếm được điểm kinh nghiệm với mỗi trận đấu tùy thuộc vào mối quan hệ với huấn luyện viên. Nếu Team Playstyle Level/OVR của game thủ thấp hơn 90, các thành viên trong nhóm kiếm được rất ít điểm kinh nghiệm, và đặc biệt khủng hoảng khi bước vào các trận đấu trực tuyến.

Vì vậy, hãy kiên nhẫn và thu thập thêm điểm kinh nghiệm bất cứ khi nào có thể và tăng Team Playstyle lên ít nhất 90 trước khi tham gia trận đấu online. Nếu Team Playstyle ban đầu của một người quản lý và đội dưới quyền của anh ta xuống dưới 70, người chơi nên hủy kế hoạch đó và đi theo một cách tiếp cận khác.

Không bỏ lỡ phần Objectives

Objectives (mục tiêu) là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ trận đấu nào. Điều này là do khi hoàn thành, các mục tiêu sẽ thưởng thêm tài nguyên hoặc cầu thủ. Có nhiều loại mục tiêu khác nhau trong eFootball 2022, bắt đầu từ các mục tiêu nghề nghiệp đạt được bằng cách vượt qua các mốc nhất định trong sự nghiệp, cho đến số trận đã chơi, số bàn thắng ghi được, giữ sạch lưới và các nhiệm vụ trong trò chơi khác.

Ngoài ra còn có các mục tiêu thứ năm hàng tuần luân phiên trong và ngoài trò chơi. Về cơ bản, các thử thách mỗi tuần đều giống nhau và để đơn giản hóa mọi thứ, game thủ chỉ cần thực hiện các tác vụ sau đây:

  • Tiến hành Level Training Player Progression trên ít nhất một cầu thủ.
  • Chơi ít nhất 2 Tour Event Challenge Event (giành chiến thắng ít nhất 1 lần từ mỗi sự kiện).
  • Ghi 4 bàn mỗi trận trong Tour Event Challenge Event.

Ngoài ra, trò chơi thường triển khai các mục tiêu chiến dịch trong thời gian giới hạn để cung cấp cho game thủ vô số tài nguyên trong trò chơi dưới dạng đơn vị tiền tệ ảo và các tài sản khác. Do đó, hãy đảm bảo theo dõi phần mục tiêu để tận dụng chúng một cách tối đa.

Loại bỏ các cầu thủ không mong muốn hoặc bị trùng lặp khỏi đội

Trước đây, nếu có 3 phiên bản trùng lặp của thẻ cầu thủ, trò chơi cho phép đổi thẻ cầu thủ này để lấy thẻ cầu thủ tiêu chuẩn khác.

Tuy nhiên bây giờ không thể giao dịch như vậy nữa. Hơn nữa, người chơi đã có thể ký hợp đồng với bất kỳ cầu thủ tiêu chuẩn nào bằng cách đầu tư một số GP nhất định.

Do đó, người chơi nên giải phóng tất cả các bản sao thẻ cầu thủ bị trùng lặp vì nó sẽ thưởng Level Training Program, rất cần thiết để giúp các thành viên trong đội tăng cấp và kiếm được điểm tiến bộ.

Ngoài ra, nếu có các phiên bản khác nhau của cùng một thẻ cầu thủ huyền thoại, rất có thể chúng đã được gộp chung vào một phiên bản duy nhất. Game thủ nên giữ một phiên bản Legend và một Iconic Moment của một thẻ cầu thủ và loại bỏ tất cả các thẻ trùng lặp.

Quản lý tài nguyên hiệu quả

Tiền xu

Đáng tiếc là cho đến nay, không có sự kiện trong trò chơi nào cho phép kiếm tiền trong eFootball 2022. Game thủ chỉ có thể kiếm được tiền từ phần thưởng đăng nhập hàng ngày và chiến dịch Premium Objectives trong thời gian giới hạn. Sau khi thêm 150 cầu thủ từ gói Legendary Player, xác suất ký hợp đồng với cầu thủ huyền thoại từ các gói đó sẽ giảm đáng kể.

Do đó, hãy hạn chế tiêu tiền cho các gói Legendary Player mỗi tuần và gọi yêu thích của mình xuất hiện. Ngoài ra, chờ đợi gói Premium Ambassador cùng với một loạt tài năng khác có cùng Playstyle cũng là một lựa chọn tốt.

Điểm eFootball

Người chơi không nên đưa ra bất kỳ quyết định vội vàng nào trong việc sử dụng điểm eFootball vì nó là thứ cần thiết để mua Contract Ticket. Ngoài ra, hãy hạn chế chi tiêu cho các Level Training Program vì chúng có thể kiếm được chỉ bằng cách chơi trò chơi như bình thường.

Contract Renewal Ticket

Cách duy nhất để có Contract Renewal Ticket là đổi bằng điểm eFootball. Do đó, hãy tìm cách cung cấp hợp đồng cho những cầu thủ huyền thoại sẽ lọt vào đội hình chính của mình. Không gia hạn hợp đồng cho những ai bị đánh giá thấp vì họ sẽ không tham gia Dream Squad.

Khắc phục sự cố với thể lực của cầu thủ

Một vấn đề khác mà người chơi cần quan tâm là vấn đề với thể lực của các cầu thủ. Hầu hết các cầu thủ có xu hướng mất tất cả thể lực trong hiệp 1, đặc biệt là khi đội bóng chơi với xu hướng tấn công mạnh mẽ.

Một giải pháp cho tình trạng này là thay thế những cầu thủ đã kiệt sức ra khỏi đội hình. Tuy nhiên, game thủ chỉ có thể thực hiện 3 lần thay người mỗi trận.

Vì vậy, lần tới thực hiện nâng cấp và phát triển cầu thủ, hãy đảm bảo sử dụng một số điểm tiến bộ để nâng cao Dexterity Lower Body Strength của những cầu thủ đang cạn kiệt Stamina (thể lực) để khắc phục phần nào vấn đề này.

Cập nhật: 02/08/2022
  • 95 lượt xem