Forza Horizon 5: Những mẹo cơ bản tân thủ cần biết

  • 1 Đánh giá

Forza Horizon 5 đã có một màn ra mắt tuyệt vời, gây ấn tượng cả về mặt phê bình lẫn thương mại - trò chơi hiện đã vượt mốc 3 triệu người chơi trong ngày ra mắt chính thức. Với việc Forza Horizon 5 ra mắt trên Xbox Game Pass, có khả năng nhiều người trong số 3 đó sẽ là người chơi mới của loạt game Forza Horizon. Nếu mong muốn trải nghiệm tựa game này thì những mẹo chơi Forza Horizon 5 cho tân thủ sau đây chắc chắn sẽ hữu ích với mọi người.

Sử dụng tính năng tua lại

Trước đây, một số người sẽ cảm thấy bực bội khi chơi game đua xe vì chỉ cần một sai lầm cũng có thể phải trả giá bằng cả cuộc đua, buộc họ phải bắt đầu lại từ đầu. Điều này dẫn đến sự phổ biến của cơ chế tua lại trong các trò chơi đua xe.

Tính năng tua lại giúp game thủ không phải chơi lại từ đầu nếu mắc sai lầm trong cuộc đua
Tính năng tua lại giúp game thủ không phải chơi lại từ đầu nếu mắc sai lầm trong cuộc đua

Như tên cho thấy, tính năng tua lại cho phép người chơi quay ngược thời gian để sửa chữa mọi sai lầm và đảm bảo không phải bắt đầu lại toàn bộ cuộc đua. Có thể hiểu, một số người chơi phản đối việc sử dụng tính năng này vì nó loại bỏ nhiều thử thách, nhưng đó là một công cụ tuyệt vời để người chơi mới sử dụng trong quá trình nắm bắt lối chơi.

Không chỉ tập trung vào tốc độ khi chọn ô tô

Mua xe mới là một trong những tính năng thú vị nhất của Forza Horizon 5, vì nó mang đến cho người chơi cơ hội nâng cấp từ chiếc xe hiện tại, giúp họ có cơ hội chiến thắng trong các cuộc đua cao hơn.

Bên cạnh tốc độ thì người chơi cũng nên cân nhắc đến yếu tố khác khi lựa chọn xe đua
Bên cạnh tốc độ thì người chơi cũng nên cân nhắc đến yếu tố khác khi lựa chọn xe đua

Xét rằng hầu hết các thử thách trong Forza Horizon 5 đều liên quan đến tốc độ, người chơi mới thường bỏ qua mọi khía cạnh của một chiếc xe ngoài việc nó sẽ chạy nhanh như thế nào. Thay vì làm điều này, mọi người nên ưu tiên các loại xe đi đường tròn tốt, vì khả năng xử lý và độ trôi được cải thiện của chúng thường sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn so với việc tăng một chút tốc độ.

Tiếp tục tinh chỉnh và kiểm tra các cài đặt

Những người mới trải nghiệm Forza Horizon 5 sẽ rất vui khi biết rằng có một loạt các tùy chọn có sẵn được thiết kế để hỗ trợ. Mọi người nên thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh các cài đặt này. Nó có thể trở nên tẻ nhạt nhưng sẽ rất có lợi về lâu dài.

Điều chỉnh cài đặt phù hợp sẽ giúp trải nghiệm chơi tốt hơn
Điều chỉnh cài đặt phù hợp sẽ giúp trải nghiệm chơi tốt hơn

Khi người chơi đã tìm thấy cài đặt lý tưởng cho mình thì việc điều chỉnh sẽ dễ dàng hơn nữa. Ngoài ra, trò chơi đôi khi gợi ý nếu cài đặt nên được điều chỉnh sau một thời gian, giúp cho trải nghiệm liền mạch hơn.

Thực hành với xe mới trước khi đua

Forza Horizon 5 có vô số xe để người chơi đua, mỗi chiếc đều có kiểu dáng và cảm giác độc đáo để phù hợp trải nghiệm ngoài đời thực. Do đó, việc chuyển đổi phương tiện có thể khá chói tai, đặc biệt nếu người chơi đã sử dụng cùng một chiếc xe trong nhiều giờ.

Luyện tập với một chiếc xe mới trước khi quyết định sử dụng nó
Luyện tập với một chiếc xe mới trước khi quyết định sử dụng nó

Do đó, khi chọn một chiếc xe mới, người chơi nên lái thử nó trong thế giới mở tuyệt đẹp để hiểu rõ cách điều khiển trước khi tham gia các cuộc đua cạnh tranh.

Cập nhật: 20/11/2021
  • 108 lượt xem
Xem thêm: Forza Horizon