OpenComputers Mod Mod máy tính lập trình, robot, drone...

Tải về
 • Đánh giá:
  5 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 14,6 MB
 • Lượt xem: 524
 • Lượt tải: 121
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10
Giới thiệu

OpenComputers Mod 1.12.2/1.11.2 bổ sung máy tính, robot và các thiết bị công nghệ cao và thế giới game Minecraft.

Mod máy tính OpenComputers Mod

OpenComputers Mod cung cấp các loại máy tính và robot được lập trình trong Lua 5.3. Máy tính lưu trữ các bản lưu (tiếp tục thực thi lệnh tại vị trí máy tính đã lưu khi tải lại), đó là mô-đun cao cấp (có card đồ họa, card mạng, card redstone…). Khi sử dụng chung với mod nguồn điện tương thích, ở dạng mặc định, máy tính cần có điện để hoạt động. Người dùng có thể tùy biến mọi thứ trong file config.

Open Computers Mod được thiết kế dành riêng cho chế độ chơi sinh tồn của Minecraft. Nó có thể kết hợp tốt với các mod khác, cho phép xử lý quặng tự động và chế tạo 1 số item mở rộng. Máy tính không phải item rẻ khi chế tạo, vì vậy đừng hy vọng bạn có thể dựng ngay cỗ máy đầu tiên khi mới chơi game. Nếu muốn tăng thêm thử thách, hãy thử bộ công thức Hardcore, xem .minecraft/config/opencomputers/user.recipes để biết thêm thông tin.

Có rất nhiều thành phần trong Minecraft Mod này, chúng được sử dụng để mở rộng tính năng cho máy tính, chẳng hạn như bộ cảm biến chuyển động, ảnh nổi 3 chiều hay robot. Quá trình vận hành kết hợp với các mod khác được cung cấp thông qua block Adapter (ví dụ như để đọc thông tin nguồn điển từ pin năng lượng…).

Tính năng của Minecraft OpenComputers Mod

Máy tính:

Tính năng chính của mod này là cung cấp cho người chơi các loại máy tính lập trình. Bạn có thể viết chương trình thông qua ngôn ngữ Lua, đặc biệt là trên Lua 5.2. Máy tính có thể lập trình ở cấp độ thấp nhưng hệ điều hành tích hợp sẵn sẽ mô phỏng môi trường Lua gần giống với Lua gốc.

Để sử dụng dễ dàng hơn, máy tính sẽ lưu trữ trạng thái script qua các bản lưu. Nghĩa là nó sẽ tiếp tục thực hiện lệnh tại đúng vị trí đang dở dang. Nếu bản mod nguồn điện tương thích được cài đặt song song với OpenComputers Mod, máy tính sẽ dùng năng lượng để vận hành và nhiều bộ phận khác cũng cần điện năng mới sử dụng được.

Lập trình ngôn ngữ Lua

Robot và drone:

Bên cạnh máy tính tĩnh và các bộ phận liên quan, OpenComputers Mod còn cung cấp cho người chơi robot và drone, máy tính có thể di chuyển vòng quanh thế giới và tương tác với nó tương tự như cách người chơi vẫn làm. Robot mạnh mẽ hơn drone rất nhiều. Nó có thể dùng công cụ và chứa nhiều bộ phận khác nhau. Drone thì có tính di động cao hơn và có thể thực hiện 1 vài động tác mà robot phải “bó tay”, ví dụ như tóm cổ động vật.

Ngoài ra cũng có 1 số thiết bị khác trong mod này, ví dụ như server, cho phép 4 máy tính kết nối trong cùng 1 block, bộ điều khiển siêu nhỏ, loại máy tính rẻ hơn nhưng tính năng hạn chế hơn, máy tính bảng…

Mô-đun:

Tính năng chính trong OpenComputers Mod là mô-đun, cho phép bạn chọn từng bộ phận để dựng máy tính, lắp ráp robot và các thiết bị khác. Có rất nhiều tầng trong case máy tính, màn hình, card đồ họa, card mạng… Vì vậy, mod cũng chia làm nhiều cấp độ phát triển, giúp bạn xây dựng máy móc tối ưu hơn, nhanh hơn và mạnh hơn.

Tích hợp:

OpenComputers Mod tích hợp với nhiều mod khác: hỗ trợ Bundled redstone (Project Red, Redlogic và MineFactory Reloaded), Covering Cable (FMP và Immibis Microblocks) và cũng sử dụng điện năng từ nhiề mod khác (RF, EU, Factorization Charge, Mekanism Joules, AE2 energy).

Để nâng cấp khả năng tích hợp, OpenComputers Mod cung cấp 1 block đặc biệt để tương tác với các mod khác, đó là Adapter. Đối với block thích hợp, Adapter biến các block này thành linh kiện để sử dụng cho máy tính, có thể đọc thông tin như mức năng lượng, lệnh, ghi chú…

Thiết lập tùy ý

Thiết lập:

Hầu hết các tính năng trong Open Computers Mod đều có thể tùy chỉnh. Bạn không thích yêu cầu về điện năng? Bạn hoàn toàn có quyền thay đổi hoặc vô hiệu hóa toàn bộ. Màn hình không hiển thị chuẩn từ khoảng cách xa? Hãy tăng khoảng cách hiển thị lên. Ngoài những thiết lập chung, bạn cũng dễ dàng tùy chỉnh từng công thức item trong OpenComputers từ file Recipe.

Cách cài đặt OpenComputers Mod for Minecraft

 • Cài chương trình Minecraft Forge miễn phí trên máy tính.
 • Điều hướng tới thư mục Minecraft.
 • Trên máy tính Windows, từ thực đơn Start, mở Run, nhập lệnh %appdata% rồi nhấn nút Run.
 • Trên máy Mac, từ Open Finder, nhấn giữ Alt rồi Go > Library ở thanh thực đơn phía trên. Mở thư mục Application Support để tìm Minecraft.
 • Đưa bản mod mới tải (file .jar) vào thư mục Mods. Khi mở game Minecraft, nhấn nút Mods để trải nghiệm ngay bản mod vừa cài đặt.

Loc Nguyen