PDFMeNot- Xem trực tuyến file PDF

Truy cập
  • Đánh giá:
    4 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 7.999
  • Lượt tải: 7.641
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows
Giới thiệu

PFD là định dạng file văn bản đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các tiện ích để xem file PDF lại không mấy thông dụng và ít khi được cài đặt. Trong trường hợp máy tính chưa được cài đặt bất kỳ tiện ích xem file PDF nào, PDFMeNot sẽ là “cứu cánh” cho bạn.
Thông thường, để xem được 1 file PDF, bạn sẽ download file đó về máy, sử dụng các tiện ích đọc file PDF để mở. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn chưa cài đặt bất kỳ 1 tiện ích mở file PDF nào, thì bạn vẫn còn có cách để xem trực tuyến file PDF mà ko cần phải download nó về máy cũng như cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

PDFmenot là một dịch vụ miễn phí cho phép bạn xem file PDF trực tuyến cho dù file được lưu trữ trong máy tính hay trên 1 server nào đó.

Để sử dụng, dịch vụ, bạn truy cập vào trang web. Tại đây có 2 lựa chọn:

- Để xem 1 file PDF được chứa trên 1 server nào đó, bạn copy địa chỉ chứa filep PDF đó và dán vào mục Enter the URL of a PDF file và click vào nút View PDF.

- Để xem 1 file PDF có sẵn trên máy tính của bạn, chỉ việc click vào Browse, chọn file PDF cần xem và click vào upload.

Sau khi upload thành công, nội dung của file pdf cần xem sẽ được hiển thị trong cửa sổ trình duyệt. Bạn điều chỉnh độ phóng to thu nhỏ của file bằng thanh trượt và điều chỉnh trang đang xem bằng nút bấm ở góc phải của trang web.

Một điều là dịch vụ này cho phép bạn upload nhiều file PDF hoàn toàn miễn phí, tương đương với một host PDF giành cho mọi người. Sau khi upload, bạn có thể lấy link của file PDF và gửi cho bạn bè hay đồng nghiệp. Thời hạn lưu trữ của file trên trang web là mãi mãi, do vậy chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ đường link của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép đoạn mã HTML mà trang web cung cấp sau khi upload để chèn vào trong bất kì trang web nào mà bạn muốn. Điều này giúp cho người đọc có thể xem các file PDF bạn chia sẽ mà không cần đến bất kì́ một phần mềm đọc PDF nào cài đặt trong máy tính của họ hay trong cửa sổ trình duyệt.

Và nếu như bạn là một webmaster hay một blogger, thì PDFmenot cung cấp 1 đoạn mã Javascript để chèn vào website hay blog của mình. Bây giờ, người xem truy cập vào trang của bạn, dù có hay ko có cài đặt chương trình đọc PDF thì họ vẫn có thể xem được các file PDF một cách bình thường thông qua sự trợ giúp của PDFMenot.

Theo Dân trí

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức: