Google Docs, Google Sheets và Google Slides Bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến của Google

Truy cập

Google Docs, Google Sheets và Google Slides mang đến cho bạn một bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến với đầy đủ những tính năng quan trọng. Hiện tại Google Docs cho phép bạn soạn thảo văn bản bằng giọng nói tiếng Việt vô cùng tiện dụng.

Trong lần cập nhật ngày 03/09/2015, Google đã giới thiệu tính năng mới cho Google Docs, Google Sheets Google Slides cho phép người dùng soạn thảo văn bản, bảng tính, bài thuyết trình bằng giọng nói, hỗ trợ tiếng Việt.

Soạn thảo văn bản bằng giọng nói với Google Docs
Google Docs nhận dạng tiếng Việt và viết vào văn bản

Để kích hoạt tính năng này bạn nhấp vào Công cụ (Tools) chọn Nhập bằng giọng nói, dòng chữ có biểu tượng micro. Sau đó nhấp vào micro ở bên tay trái, khi nó chuyển sang màu đỏ là bạn có thể bắt đầu nói. Lưu ý: nếu bạn muốn soạn thảo bằng tiếng Việt, thì trình duyệt của bạn phải chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Kích hoạt tính năng soạn thảo bằng giọng nói
Kích hoạt tính năng nhập văn bản bằng giọng nói trong Google Docs

Tính năng này khá thông minh khi nhận được cả dấu chấm "." và dấu ",", tuy nhiên khi bạn nói "gạch ngang" nó sẽ viết chữ "Gạch ngang" thay vì dấu "-" như bạn mong muốn.

Đoạn văn bản được nhập bằng giọng nói
Một đoạn văn bản được nhập bằng giọng nói (trừ dấu - )

Tính năng mới trong ứng dụng văn phòng Google Slides

 • Tích hợp Add-on của bên thứ 3, bao gồm một số công cụ của Shutterstock Adobe. Cho phép người dùng thêm ảnh stock từ các thư viện tương ứng vào Slides dễ dàng hơn.
 • Tích hợp thêm Google Keep, có khả năng kéo và thả các ghi chú vào bản thuyết trình.
 • Có thể liên kết các slide để liên tục cập nhật, thay vì sao chép và dán slide từ file này sang file khác.
 • Cải tiến quy trình làm việc dưới dạng App Script, cho phép người dùng tự động tạo và sửa đổi các slide.
 • Tùy chỉnh menu, hộp thoại và sidebar trên giao diện người dùng.
 • Biểu đồ, dòng thời gian (timeline), quy trình và phân cấp được tích hợp vào slide.

Google Slides

Tính năng chính của ứng dụng văn phòng trực tuyến Google Docs, Google Sheets và Google Slides

Không chỉ có những chữ cái và từ ngữ

 • Google Docs (soạn thảo văn bản online) mang tài liệu của bạn đến với cuộc sống bằng các công cụ chỉnh sửa và tạo kiểu thông minh, dễ dàng định dạng đoạn văn bản và văn bản của bạn. Chọn từ hàng ngàn phông chữ, thêm các liên kết, hình ảnh, bản vẽ và bảng. Tất cả đều miễn phí.

Giao diện soạn thảo của Google Docs
Giao diện soạn thảo văn bản của Google Docs

 • Google Sheets (tạo bảng tính online) giúp làm nổi bật dữ liệu bằng các biểu đồ và đồ thị đầy màu sắc. Các công thức được tích hợp sẵn, bảng tổng hợp và tùy chọn định dạng có điều kiện giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các thao tác trên bảng tính thông thường.

Giao diện soạn thảo của Google Sheets
Giao diện soạn thảo bảng tính của Google Sheets

 • Google Slides làm cho ý tưởng của bạn tỏa sáng với một loạt các chủ đề trình bày, hàng ngàn phông chữ, video được nhúng, hình động và nhiều nội dung khác.

Giao diện soạn thảo của Google Slides
Giao diện soạn thảo bài thuyết trình của Google Slides

Truy cập vào tài liệu mọi lúc, mọi nơi

Google Docs, Google Sheets Google Slides lưu trữ các tài liệu của bạn trên các đám mây, ngoài việc cho phép soạn thảo văn bản, bảng tính, bài thuyết trình trên trình duyệt web của máy tính, nó cũng bao gồm ứng dụng cho các thiết bị di động Android, iPhone và iPad. Do đó, bạn có thể truy cập, tạo và chỉnh sửa tài liệu ở bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào được hỗ trợ.

Dễ dàng hợp tác trong công việc

Với Google Docs, Google Sheets và Google Slides, tất cả mọi người đều có thể cộng tác với nhau trên một tài liệu cùng lúc.

 • Với tính năng chia sẻ, bạn có thể cho phép bạn bè, đồng nghiệp, gia đình xem, nhận xét, chỉnh sửa tài liệu của mình.
 • Khi người nào đó đang chỉnh sửa tài liệu, bạn có thể nhìn thấy con trỏ của họ khi họ thực hiện thay đổi hoặc đánh dấu văn bản.
 • Trò chuyện với người khác trực tiếp bên trong mọi tài liệu hoặc thêm nhận xét kèm "+" địa chỉ email của họ và họ sẽ nhận được thông báo.

Chia sẻ tài liệu với Google Docs
Dễ dàng chia sẻ tài liệu và quyền sử dụng với những người dùng khác

Tự động lưu tài liệu

Tất cả các thay đổi được tạo ra sẽ được lưu tự động ngay khi bạn gõ. Bạn thậm chí có thể sử dụng lịch sử sửa đổi để xem phiên bản cũ của cùng một tài liệu, được sắp xếp theo ngày và xem những ai đã thực hiện thay đổi.

Làm việc với Word, Excel, PowerPoint

Mở, chỉnh sửa và chuyển đổi các tệp Word, Excel, PowerPoint từ MS Office sang Google Docs, Google Sheets, Google Slides một cách dễ dàng. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mua phần mềm thêm một lần nữa.

Khả năng làm việc ngoại tuyến

Bật chỉnh sửa ngoại tuyến để làm việc trong trình duyệt hoặc ghim tệp trên thiết bị di động ngay cả khi bạn không online.

Bật chế độ chỉnh sửa ngoại tuyến
Bật đồng bộ hóa ngoại tuyến để chỉnh sửa tài liệu khi không online

Mở rộng tính năng với các tiện ích bổ sung

Nâng cao hơn nữa trải nghiệm với các tài liệu của bạn bằng các tiện ích bổ sung. Ví dụ, Avery Label Merge để tạo, in nhãn và thẻ tên.

Với tính năng hỗ trợ soạn thảo tài liệu bằng giọng nói, Google đã nâng bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến của mình lên một tầm cao mới. Kết hợp cùng những tính năng mạnh mẽ sẵn có, Google đã giúp người dùng có nhiều trải nghiệm mới mẻ, tiện dụng hơn khi thao tác trên Google Docs, Google Sheets và Google Slides.

Bích Thủy

3,7 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 17.809
 • Lượt tải: 13.115
 • Ngày:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm