Process Explorer 17.04 Quản lý ứng dụng trong máy tính

Tải về

3,9 (194) Sysinternals Miễn phí 509.755 Dung lượng: 3,4 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/Server 2008/7/8.1/10

Process Explorer là tiện ích theo dõi và kiểm tra hệ thống, có thể sử dụng như một công cụ gỡ rối cho các phần mềm cũng như các vấn đề phát sinh của hệ thống. Do đó, hãy download Process Explorer để giúp bạn không chỉ quản lý ứng dụng trong hệ thống mà còn quản lý chương trình đang chạy một cách hiệu quả nhất!

Process Explorer
Download Process Explorer theo dõi và kiểm tra các tiến trình đang chạy trên máy tính

Làm sao để biết được những tiến trình hay dịch vụ nào đang chạy trên máy tính của mình? Có phải bạn nghĩ ngay tới Task Manager của Windows không? Task Manager chỉ là công cụ cơ bản, có một phần mềm khác cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về các chương trình đang hoạt động trên máy tính. Đó chính là Process Explorer - một trong những top phần mềm quản lý chương trình đang chạy hot nhất hiện nay.

Process Explorer cung cấp thông tin một cách khá chi tiết về từng tiến trình và dịch vụ cũng như chỉ ra những ứng dụng nào liên quan đến nó. Nhờ vậy, bạn có thể tắt các dịch vụ một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến ứng dụng đang chạy. Ngoài ra, công cụ này cũng giúp người dùng phát hiện ra những chứng cứ để cho thấy một tiến trình hay dịch vụ là phần mềm gián điệp hay phần mềm độc hại. Sau đó, đưa ra những giải pháp để ngăn chặn chúng một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

Các hành động có thể áp dụng
Các hành động có thể áp dụng cho mỗi tiến trình đang chạy trên máy tính

Như vậy, Process Explorer chính là sự thay thế hoàn hảo cho Task Manager. Thậm chí, bạn có thể cấu hình nó để xuất hiện ở vị trí của Task Manger và tương ứng với phím Ctrl+Alt+Del. Nó bao gồm tất cả tính năng của Task Manager, chẳng hạn như: khởi chạy chương trình, thiết lập bất kỳ chế độ tắt hệ thống, tắt chương trình đang chạy,vv.

Ngoài ra, cửa sổ giao diện chính của Process Explorer còn trang bị nhiều biểu đồ trực quan để giúp người dùng tiện theo dõi và giám sát việc sử dụng CPU, bộ nhớ và I/O.

Do đó, hãy tải Process Explorer để bắt đầu quá trình quản lý chương trình đang chạy và kiểm tra hệ thống của mình ngay từ bây giờ.

Process Explorer

Đây là phần mềm giúp người dùng liệt kê các dịch vụ và chương trình đang chạy trong hệ thống. Bên cạnh đó, nó sẽ hỗ trợ sắp xếp các chương trình theo CPU để biết được cái nào đang chiếm nhiều CPU nhất. Hoặc nếu nhận thấy chương trình nào dang chiếm nhiều bộ nhớ, thì hãy nhấp chuột phải và lựa chọn Kill Process để tắt chương trình đó đi. Như vậy, với công cụ quản lý tiến trình trên máy tính này, bạn có thể biết được điều gì đang xảy ra với máy tính của mình một cách nhanh nhất.

Các tính năng đáng chú ý của Process Explorer

 • Theo dõi và quản lý ứng dụng trong máy tính.
 • Giám sát và quản lý chương trình trong hệ thống.
 • Cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến các chương trình đang chạy.
 • Kịp thời phát hiện và ngăn chặn spyware, adware và virus độc hại.
 • Tắt chương trình đang chạy.
 • Lựa chọn những chương trình cần được khởi chạy trước bằng cách thiết lập quyền ưu tiên.
 • Chế độ xem phân cấp của các quy trình.
 • Khả năng hiển thị một biểu tượng và tên công ty bên cạnh mỗi quy trình.
 • Biểu đồ hoạt động CPU trực tiếp trên thanh tác vụ.
 • Khả năng tạm dừng quá trình đã chọn.
 • Khả năng nâng cao cửa sổ được gắn vào một quy trình.
 • Thay đổi tương tác bảo mật truy cập của quy trình dịch vụ.
 • Tương tác thiết lập mức độ ưu tiên của một quá trình.
 • Có lệnh tạo process dump (mini hoặc full) (Process => Create Dump).
 • Có một tùy chọn (trong menu ngữ cảnh tay cầm) để đóng tay cầm đã chọn.
 • Phiên bản 15 đã thêm tính năng giám sát GPU.

Video giới thiệu phần mềm Process Explorer

Process Explorer khá gọn nhẹ, không yêu cầu cài đặt, bạn chỉ cần giải nén và nhấp đúp vào tập tin thực thi để chạy chương trình. Do đó, bạn có thể lưu Process Explorer vào USB và sử dụng trên bất kỳ máy tính nào cần thiết. Hơn nữa, Process Explorer cũng không làm thay đổi registry của Windows và không tạo ra các shortcut. Sau khi hoàn thành công việc, nếu không cần dùng đến Process Explorer bạn chỉ xóa tập tin thực thi và không còn bất kỳ dấu hiệu nào của ứng dụng trên máy tính.

Process Explorer nhắm đến những người dùng Windows muốn có cái nhìn sâu hơn về các tiến trình đang chạy hiện và chạy ngầm trong máy cũng như tìm hiểu cách thức chúng làm việc. Từ đó đưa ra những cách ứng xử phù hợp với hành động của các tiến trình đang thực thi.

Tóm lại, Process Explorer cho phép người dùng xem thông tin hệ thống, hoạt động chi tiết của các tiến trình đang chạy trên máy tính. Sau đó có thể chấm dứt, đình chỉ hoặc tiếp tục lại bất cứ tiến trình nào, tối đa hoặc tối thiểu hóa nó, đưa nó lên phía trên, thay đổi ưu tiên và mối quan hệ cũng như hiển thị một cửa sổ thứ cấp để xem DLL và xử lý thông tin. Dù thực hiện rất nhiều công việc Process Explorer không tiêu thụ nhiều tài nguyên hệ thống, nó phản hồi các lệnh khá nhanh và hiển thị thông tin khá chi tiết. Nếu cần giám sát và kiểm soát các tiến trình trên máy tính thì Process Explorer chính xác là những gì bạn cần.

Cập nhật Process Explorer

Process Explorer 17.04

Bản cập nhật này mang đến cho Process Explorer một tiến trình nâng cao, tiện ích xem xử lý và DLL, thêm hỗ trợ chủ đề tối, chế độ xem nhiều ngăn trong cửa sổ chính với ngăn luồng mới, tối ưu hóa hiệu suất khởi động,...

Process Explorer v16.30

Bản cập nhật này cho Process Explorer thêm một cột Cam kết được chia sẻ vào chế độ xem quy trình, sửa một lỗi khiến nó ngừng hoạt động khi được định cấu hình để chạy khi đăng nhập và hệ thống đã hết pin, đồng thời sửa các lỗi khiến hệ thống không hoạt động Biểu đồ CPU hiển thị chính xác nhiều ổ cắm.

Yêu cầu hệ thống

Máy khách: Windows 8.1 trở lên.
Máy chủ: Windows Server 2012 trở lên.

Bích Thủy

3,9 (194) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 17.04
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 3,4 MB
 • Lượt xem: 520.763
 • Lượt tải: 509.755
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/Server 2008/7/8.1/10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm