Raindrop.io 4.1.3 Công cụ đánh dấu trang

Tải về
3 (1) Raindrop.io Miễn phí 12 Dung lượng: 1,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Raindrop.io là một công cụ đánh dấu trang rất hữu ích và đơn giản trên trình duyệt Chrome. Cho dù có rất nhiều những tiện ích khác nhau hỗ trợ người dùng đánh dấu trang nhưng có lẽ bạn sẽ phải cân nhắc việc sử dụng chúng khi đã biết đến Raindrop.io.

Danh sách
Danh sách trang đánh dấu của Raindrop.io

Raindrop.io là lựa chọn tuyệt vời để lưu nội dung quan trọng mà bạn tìm thấy trên Internet và đọc lại sau này. Cho dù trình duyệt cũng có công cụ đánh dấu trang nhưng còn ở mức khá đơn giản, việc tìm kiếm hay tổ chức sắp xếp cũng còn khá mất thời gian. Nhưng lưu nội dung web với Raindrop.io, từ giao diện cho tới tính năng, tất cả đều sẽ khiến bạn hài lòng.

Đặc điểm chính của công cụ bookmark Raindrop.io

 • Tạo đánh dấu trang nhanh chóng.
 • Tổ chức sắp xếp nội dung gọn gàng.
 • Chia sẻ với người dùng khác.
 • Đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị.

Giới thiệu tính năng của công cụ đánh dấu trang Raindrop.io

Tạo đánh dấu trang nhanh chóng

Sau khi tạo một tài khoản trên trang chủ của Raindrop.io, chọn thêm tiện ích vào trình duyệt là bạn đã có thể bắt đầu đánh dấu trang cùng Raindrop.io.

Khi thấy một nội dung hay trên web, hãy nhấp chọn vào biểu tượng của Raindrop.io nằm trên thanh địa chỉ trình duyệt. Tại đây, hãy chọn Save Page và bắt đầu chỉnh sửa thông tin cho đánh dấu của mình.

Thêm trang đánh dấu
Tạo đánh dấu mới với Raindrop.io

Bạn có thể thêm mô tả cho trang, gắn thêm thẻ tag để sau này có thể dễ dàng tìm kiếm, chuyển thẻ đánh dấu đó vào một mục Collection cụ thể nào đó như Inbox, Trash hay Favorites... Tại mục Type, hãy chọn định dạng cho nội dung mình vừa lưu. Tại mục Cover, bạn có thể chọn ảnh mặc định làm ảnh cover cho đánh dấu đó hoặc chọn chụp ảnh màn hình để tạo ảnh cover khác. Việc tạo ảnh cover sẽ giúp việc tìm kiếm bài viết sau này dễ dàng hơn. Hãy chọn Save khi đã thực hiện xong các bước trên.

Thay đổi ảnh cover
Tạo ảnh cover cho đánh dấu trang

Tổ chức sắp xếp trang đã đánh dấu

Tạo Collection
Tạo Collection để tổ chức trang đánh dấu gọn gàng hơn

Sau khi đã đánh dấu một vài trang, mỗi lần click vào biểu tượng của Raindrop.io trên trình duyệt, sẽ có một danh sách hiện ra. Ngay trên trình duyệt, người dùng đã có thể toàn quyền quản lý những trang đánh dấu. Từ việc tìm kiếm, tạo Collection mới, chọn kiểu xem danh sách hay dạng lưới, chọn sắp xếp các Collection hiển thị theo ngày tháng hoặc theo thứ tự alphabe.

Tìm kiếm trang đánh dấu
Tìm kiếm trang đã đánh dấu với Raindrop.io

Ngoài ra, nếu bận làm việc trên các website khác, bạn cũng có thể quản lý đánh dấu trang trên tài khoản của mình tại trang chủ của Raindrop.io. Tại đây, các thao tác cũng không có gì khác như khi làm việc trên trình duyệt. Việc thêm Collection, chỉnh sửa thông tin trang đánh dấu, chọn kiểu xem hay tìm kiếm... đều diễn ra tương tự.

Giao diện trang chủ
Giao diện quản lý trang đánh dấu trên trang chủ Raindrop.io

Chỉ có một điểm khác là để thêm trang đánh dấu tại đây, bạn phải click chọn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh dương ở góc phải màn hình. Chọn URL, dán đường dẫn của trang và thêm mô tả cũng như chọn Collection.

Thêm đánh dấu từ trang chủ
Thêm đánh dấu trang từ trang chủ của Raindrop.io

Đồng bộ giữa các thiết bị

Ngoài ra, Raindrop.io cũng đồng bộ hóa đánh dấu trang giữa các thiết bị mà bạn sử dụng hàng ngày và cho phép nhập đánh dấu trang từ trình duyệt Chrome và các dịch vụ khác như Pocket. Trước tiên bạn cần tải bộ bookmark sẵn có dưới dạng html rồi chọn Import bookmarks trong Raindrop.io để nhập danh sách đánh dấu trang.

Đồng bộ giữa các thiết bị
Raindrop.io đồng bộ hóa dấu trang giữa các thiết bị

Không chỉ hoạt động với tính năng đánh dấu trang đơn thuần, Raindop.io hoạt động rất nhanh và mượt. Giao diện đẹp cùng với các hiệu ứng giữa những lần chuyển đổi thao tác đều khiến người dùng rất vừa lòng. Đó là lý do vì sao có thể bạn sẽ phải cân nhắc việc thay đổi công cụ đánh dấu trang mà mình đang dùng để chuyển sang Raindrop.io.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 4.1.3
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 1,8 MB
 • Lượt xem: 25
 • Lượt tải: 12
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm