Ryzom Game nhập vai hành động kiểu sanbox

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 173
 • Lượt tải: 133
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

Ryzom là game nhập vai trực tuyến theo phong cách khoa học giả tưởng với thế giới rộng lớn, nhiều nhân vật để lựa chọn và lối chơi sandbox sáng tạo, phong phú.

Giao diện game Ryzom
Giao diện game nhập vai sanbox Ryzom

Tính năng chính của game nhập vai hành động Ryzom

Mã nguồn mở

Ryzom là một trong số rất ít game MMORPG mã nguồn mở hoàn toàn từ client, server, công cụ đến các nội dung đa phương tiện. Là mã nguồn mở có nghĩa Ryzom dựa trên một cộng đồng sôi động, cung cấp các bản sửa lỗi và chức năng vượt ra ngoài những gì mà đội ngũ phát triển có thể cung cấp. Nó mang đến cho người chơi cơ hội đặc biệt để trở thành một trong những người tạo ra trò chơi.

Sandbox

Khác xa so với một thế giới game khô cứng, Ryzom không ngừng mở rộng các hành động của bạn. Bạn sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến, tìm kiếm một băng đảng thương mại có thể sinh lợi hay nhắm đến quyền lực chính trị? Điều gì sẽ xảy ra khi tài năng săn bắn của bạn có thể được quyết định trong cuộc đấu tranh chống lại Kitins? Chọn hành động mong muốn, mỗi hành động sẽ tác động đến thế giới và cư dân theo cách bạn chơi.

Thế giới linh hoạt trong Ryzom
Thế giới linh hoạt trong game khoa học giả tưởng Ryzom

Không có lớp nhân vật

Các nhân vật của Ryzoom bất thường ở chỗ họ không bị ràng buộc vào một lớp nào. Nghĩa là bạn cũng không cần phải lựa chọn trở thành một chiến binh, một pháp sư, một người nông dân hay một thợ rèn. Cải thiện kỹ năng của mình trong tất cả các lớp chỉ với một nhân vật, mà không cần phải tập trung vào một lối chiến thuật duy nhất. Ví dụ, bạn có thể luyện tập với cây lao, sử dụng phép thuật để hồi máu, yểm bùa, cầm lấy chiếc cuốc và thu hoạch đồ hay chế tạo một loại vũ khí, trang phục mới, mọi thứ đều hoàn toàn tự do.

Không có lớp nhân vật
Ryzom không có lớp nhân vật để lựa chọn

Vai trò chơi

Ryzoom cung cấp các sự kiện tương tác chính thức (với NPC trực tiếp) thường xuyên, đa dạng và phát triển theo hành động của bạn. Không có gì là định trước. Bạn có muốn tạo nên sự kiện của riêng mình? Animation Team luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để thực hiện điều này. Ngoài ra, nhiều phường hội đang chuẩn bị để mở cửa và giúp nhân vật của bạn tiến bộ nhanh hơn. Đối với những người yêu thích ngôn ngữ tượng hình hãy tận hưởng ngôn ngữ tượng hình do cộng đồng người chơi và Animation Team tạo ra trong game.

Nhiều sự kiện tương tác
Nhiều sự kiện tương tác và hành động để tham gia trong Ryzom

Những cuộc xâm lược

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đứng trước cổng thành, nhìn về một ngọn đồi xa xôi và quan sát đội quân do thám của Kitin. Tiếp theo là hàng trăm Kitins đi theo sau họ, di chuyển như một đội quân đoàn kết và đông đúc. Những trận đánh lớn kêu gọi sự hợp tác của phần lớn cộng đồng để chống lại những cuộc xâm lược đang đe dọa. Đừng để Kitin giành được bất kỳ chiến thắng nào nữa.

Cuộc chiến trong Ryzoom
Một cuộc chiến trong game hành động Ryzom

PvP đồng thuận

Bạn có thể chiến đấu ở khắp mọi nơi nhưng đó chỉ là khi bạn muốn. Cuộc chiến giữa hai người, những trận đánh tiền đồn, đấu tranh phe phái để tranh giành lãnh thổ. Bạn có thể tự do tham dự vào một trong số chúng hoặc thảnh thơi đừng ngoài những cuộc chiến.

Trận đánh PvP
Trận đánh PvP trong game miễn phí Ryzom

Thu hoạch, tạo đồ tiên tiến

Ryzom được trang bị tính năng thu hoạch và chế tạo đồ tiên tiến. Với thu hoạch bạn có thể đào nguyên liệu từ mặt đất tùy theo mùa vụ, thời tiết và kỹ năng của mình. Nó sẽ trở nên phức tạp hơn khi đối thủ cũng tham gia vào quá trình này.

Chế tạo đồ là sự kết hợp cẩn thận các vật liệu phụ thuộc vào đặc điểm và màu sắc của chúng. Với tính năng này bạn có thể sản xuất các loại vũ khí và trang phục độc đáo. Hàng ngàn công thức có sẵn để áp dụng.

Thu hoạch nguyên liệu trong Ryzom
Sử dụng cuốc để thu hoạch đồ trong Ryzom

Thế giới sống động

Một hệ thống A.I mạnh mẽ cho phép những hành động hoang dã thực tế như: Động vật ăn thịt tấn công động vật ăn cỏ, các chuyển động của động vật làm cho chúng sống động, đôi khi đáng yêu nhưng cũng có lúc đáng lo ngại. Trong Ryzom cũng có những cuộc di cư hàng loạt khi thay đổi mùa và những hành vi khác nhau đối với từng loại động vật. Nếu có thể, hãy dành thời gian ngồi lại và quan sát cuộc sống xung quanh bạn, đó rất có thể là những trải nghiệm khó quên. Nhưng cũng đừng lơ là kẻ thù, họ có thể tấn công bất cứ lúc nào.

Xem động vật di chuyển trong Ryzom
Xem động vật di chuyển trong game Ryzom

Môi trường năng động

Ryzom là một thế giới 3D rộng lớn gồm 5 hệ sinh thái tươi tốt, đa dạng là sa mạc, rừng rậm, hồ, rừng nhiệt đới và thế giới trong lòng đất. Phong cảnh, hành vi hoang dã và các nguyên liệu trên mặt đất là có sẵn, chúng thay đổi theo mùa, thời tiết và thời gian.

Môi trường năng động trong Ryzom
Môi trường năng động được thiết kế cực đẹp trong game Ryzom

Khám phá vẻ đẹp của rừng vào mùa xuân, chiến đấu trong cơn mưa ở rừng nhiệt đới dưới bầu trời mùa hè và các vệt sét, bị che lấp bởi những cồn cát của sa mạc trong mùa thu hay thư giãn thưởng thức các phản chiếu của mặt trời mùa đông trên nền nước trong suốt của hồ nước.

Đặc biệt là thế giới dưới lòng đất Prime Roots - hệ sinh thái bí ẩn nhất của ATYS - chìm sâu trong lòng đất, là lục địa ngầm rất lớn, nơi sinh sống của những sinh vật lạ và các loài cây có khả năng phát sáng. Hệ sinh thái này đẹp nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm.

Hệ sinh thái Prime Roots
Hệ sinh thái Prime Roots trong game Ryzom

Tùy chỉnh nhân vật đầy đủ

Thay đổi diện mạo của nhân vật theo bất cứ cách nào bạn muốn với khả năng tùy chỉnh hoàn toàn trong game.

Tùy chỉnh nhân vật trong game Ryzom
Lựa chọn các cách kết hợp đồ để tạo dựng hình ảnh nhân vật bạn muốn trong game Ryzom

Video giới thiệu game hành động Ryzom

Một số loài trong game Ryzom

ATYS là nơi sinh sống của nhiều loài, trong đó có 4 chủng tộc có thể chơi được: Fyros, Matis, Tryker và Zoraï.

Fyros

Fyros là chiến binh của ATYS. Họ háo hức cho những cuộc phiêu lưu, chiến đấu và săn bắn chống lại những người mà họ cho là xứng đáng để thách thức. Họ cũng luôn tìm tòi khám phá, học hỏi kiến thức về quá khứ của ATYS. Đa phần các Fyros sống trong sa mạc và thành lập đế chế của mình trong đó. Họ coi trọng sự thật, danh dự, kỷ luật và luật pháp.

Chủng tộc Fyros
Chủng tộc Fyros trong game Ryzom

Matis

Đây là những người tinh tế, có văn hóa và tham vọng. Họ làm chủ thực vật học và xây dựng nhà cửa, các công cụ từ những loài cây sống. Tính nghệ sĩ và mong muốn chinh phục thế giới cùng tồn tại trong con người họ. Hầu hết các Matis sống trong rừng, họ thành lập nên một chế độ quân chủ dưới sự cai quản của Thiên Chúa.

Chủng tộc Matis
Chủng tộc Matis - những con người tinh tế của ATYS

Tryker

Họ là những người lùn ưa chuộng hòa bình, tự do. Họ mơ về một thế giới không phân biệt chủ tớ. Bản tính tò mò đã khiến họ trở thành những người thám hiểm và sáng chế tuyệt vời, họ hoàn toàn làm chủ công nghệ cối xay gió. Các Tryker sống ở vùng hồ và thành lập nên nhà nước của mình ở đó.

Chủng tộc Tryker
Những người lùn Tryker trong game Ryzom

Zoraï

Là những người rất bình tĩnh và thần thánh, họ luôn đeo mặt nạ - một món quà thiêng liêng từ Kami, người mà họ phục vụ nhiệt thành. Nhiệm vụ của Zoraï là đảm bảo trạng thái cân bằng của tự nhiên, chiến đấu chống lại Goo, bệnh dịch hạch của rừng nhiệt đới. Hầu hết các Zoraï sống trong rừng nhiệt đới, thành lập vương quốc được cai trị bởi Great Sage.

Chủng tộc Zoraï
Chủng tộc thần thánh Zoraï trong Ryzom

Game đang được phát hành miễn phí trên Steam để bạn tải về và trải nghiệm.

Yêu cầu hệ thống:

 • Hệ điều hành: Windows XP trở lên
 • Bộ xử lý: Lõi đơn 1GHz
 • Bộ nhớ RAM: 2GB
 • Dung lượng ổ cứng trống: 7GB
 • Đồ họa: OpenGL 1.2 hoặc DirectX 9.0 với 32MB VRAM
 • DirectX: Phiên bản 9.0c
 • Card âm thanh tương thích với DirectX

B.T

Liên kết tải về

Link Download chính thức: