Sculptris Alpha 6 Phần mềm điêu khắc kỹ thuật số miễn phí

Tải về

1,5 (2) Pixologic Miễn phí 1.224 Dung lượng: 13,4 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7

Sculptris là phần mềm điêu khắc kỹ thuật số miễn phí, mang đến cho bạn những công cụ để học điêu khắc trên máy tính từ đầu.

Giao diện của Sculptris
Giao diện của phần mềm nặn tượng 3D Sculptris

Sculptris đi kèm với những thông số chuyên dụng cho phép người dùng vẽ những khu vực được lựa chọn với bàn chải, sơn, công cụ làm phẳng, làm phồng bề mặt và rất nhiều công cụ khác. Nếu đã quen với tính năng của Sculptris bạn có thể dễ dàng thiết kế những mô hình 3D phức tạp, thậm chí là tạo ra cả những con rồng, con ngựa đậm tính nghệ thuật.

Con ngựa được tạo với Sculptris
Con ngựa được tạo với phần mềm đồ họa 3D Sculptris

Tính năng chính của phần mềm thiết kế 3D Sculptris

Dễ sử dụng:

Sculptris đã được thiết kế để tất cả người dùng đều có thể tiếp cận, từ những người am hiểu về thiết kế 3D trên máy tính đến những người mới chập chững bước chân vào nghề. Dù cho lần đầu tiên tiếp xúc với Sculptris bạn vẫn có thể tạo ra những mô hình 3D một cách nhanh chóng.

Khi đã có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ bắt đầu khám phá ứng dụng theo chiều sâu. Các hình được tạc sẽ đạt đến trình độ mới của sự sáng tạo, chi tiết và ấn tượng hơn rất nhiều.

Sculptris cung cấp hai phương pháp điều hướng một là đến những phần bạn thích và một đến những cái bạn thường sử dụng. Theo mặc định, Sculptris có thể điều hướng thông qua chuột phải và di chuyển tự do, ngoài ra nó còn sử dụng các phím tắt giúp thao tác nhanh hơn.

Tạo hình 3D trong Sculptris
Tạo hình 3D chuyên nghiệp với phần mềm thiết kế đồ họa 3D Sculptris

Công cụ Tessellation năng động:

(Tessellation hiểu đơn giản là việc chia đa giác thành những đa giác nhỏ hơn một cách tự động)

Sculptris giải thoát bạn khỏi những lo lắng về các hình dạng điêu khắc. Khi bạn điêu khắc, Sculptris sẽ thường xuyên phân tích bề mặt để đảm bảo rằng có đủ hình tam giác để hiển thị các chi tiết vừa được tạo. Nếu không, Sculptris tự động phân chia diện tích theo công cụ điêu khắc trong khi không thay đổi phần còn lại của mô hình. Điều này cũng cho phép Sculptris tận dụng tốt hơn nguồn tài nguyên của máy tính, vì đa giác chỉ được thêm vào những nơi cần thiết.

Tính năng phân chia năng động này không chỉ được thực hiện khi điêu khắc các chi tiết, nó còn được sử dụng khi thêm bất cứ khối nào vào bề mặt, chẳng hạn như khi kéo phần trán của một nhân vật để tạo sừng.

Phần mềm điêu khắc Sculptris
Download Sculptris để có được những tác phẩm điêu khắc kỹ thuật số ấn tượng

GoZ:

Sculptris được thiết kế để làm việc dễ dàng với ZBrush, do đó, sẽ cho phép bạn nhập lưới (mesh) vào các ứng dụng điêu khắc khác. Khi nhấp vào nút GoZ trong Sculptris, toàn bộ lưới của bạn sẽ được chuyển giao đến ZBrush. Tuy nhiên, vì GoZ là một tính năng của ZBrush nên nó chỉ làm việc nếu cả ZBrush và GoZ được cài trên máy tính.

(Cũng giống như Sculptris, ZBrush là phần mềm nặn tượng, tạo mô hình kỹ thuật số 3D, nhưng nó có nhiều tính năng cao cấp hơn và tiếc là không miễn phí hay cho dùng thử, giá cũng khá đắt, khoảng gần 800 USD)

Sau tất cả, Sculptris chứng minh rằng nó là một phần mềm điêu khắc hữu ích, với bộ tính năng phong phú, giúp bạn tạo ra những mô hình 3D ấn tượng. Nếu yêu thích những tác phẩm điêu khắc bạn có thể tự mình tạo chúng trên máy tính bằng cách tải Sculptris và sử dụng ứng dụng độc đáo này.

Yêu cầu hệ thống:

 • Hệ điều hành: Windows XP SP2, Windows Vista, Windows 7
 • Bộ xử lý: 1GHz Pentium 4 trở lên hoặc tương đương
 • Bộ nhớ RAM: 1GB
 • Card đồ họa: ATI hoặc NVidia với hỗ trợ openGL 2.0
 • Độ phân giải màn hình: 1024x768

BT

1,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: Alpha 6
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 13,4 MB
 • Lượt xem: 1.484
 • Lượt tải: 1.224
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm