Sketch cho Mac 61.1 Phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trên Mac

Tải về

Sketch cho Mac 61.1 là một phần mềm thiết kế đồ họa mạnh mẽ, đa năng gói gọn trong một giao diện đơn giản và tinh tế, giúp người dùng Mac có được trải nghiệm thiết kế tuyệt vời nhất.

Download phần mềm thiết kế Sketch cho Mac

Sáng tạo, thiết kế mẫu, cộng tác và biến ý tưởng thành những tác phẩm tuyệt vời bằng nền tảng thiết kế kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Giao diện Sketch cho Mac
Giao diện Sketch cho Mac

Từ các công cụ thiết yếu giúp bạn làm việc nhanh hơn tới những tính năng thay đổi game tăng sức mạnh cho đội ngũ phát triển trên toàn thế giới, Sketch là nền tảng thiết kế số hóa tối ưu dành cho bạn.

Chỉnh sửa vector mạnh mẽChỉnh sửa vector mạnh mẽ

Với tất cả sức mạnh và hiệu suất của ứng dụng macOS gốc, bạn có thể hoàn thành xuất sắc công việc giỏi nhất: thiết kế.

Giao diện trực quan
Giao diện trực quan

Công cụ tốt nhất để sử dụng. Giao diện Sketch đơn giản, dễ hiểu khiến quá trình thiết kế trở nên trực quan hơn bao giờ hết.

Thư viện icon

Nguồn thiết kế đáng tin cậy

Tạm biệt quá trình phải hoàn thành lần lượt từng công việc. Tạo, cập nhật và chia sẻ toàn bộ các thành phần thiết kế với mọi người trong đội.

Tạo mẫuTạo mẫu nhanh như chớp

Đi từ thiết kế tĩnh tới sản phẩm mẫu tương tác trong vài phút, sau đó chia sẻ và xem trước chúng ở bất cứ nơi đâu qua Cloud.

icon ngăn xếp
Thiết kế với dữ liệu thực

Dùng bộ dữ liệu đa dạng, thực tế để thêm khuôn mặt, tên, vị trí và nhiều hơn thế nữa vào bản thiết kế chỉ sau vài click chuột.

icon hợp tácHợp tác tốt hơn

Tạo, thiết kế mẫu thử và hợp tác với các nhà thiết kế, lập trình viên, cổ đông trong một không gian làm việc được chia sẻ duy nhất.

Sketch cho Mac hỗ trợ nhiều công cụ như fill, border, shadow và áp dụng các thông số này riêng cho từng lớp (layer) trong một thiết kế. Đồng thời, người dùng có thể quay trở lại bất kỳ thao tác nào trước đó một cách dễ dàng (undo). Thêm vào đó, bạn còn có thể sử dụng công nghệ căn chỉnh pixel thông minh cũng như xuất thiết kế một cách dễ dàng với sự hỗ trợ của kỹ thuật chia lớp tự động (slice) và xuất dự án với nhiều độ phân giải khác nhau.

Thêm vào đó, Sketch cho Mac được thiết kế trên nền tảng là các công cụ hình học vector và những hình khối cơ bản, do đó, người dùng có thể sử dụng chương trình này trong nhiều tình huống khác nhau: bất kể là thiết kế biểu tượng, website hay giao diện chương trình. Không dừng lại ở đó, bên cạnh nền tảng cơ bản này, Sketch cho Mac còn sử dụng thuật toán boolean cao cấp, cho phép người dùng có thể lưu lại những thiết kế vừa tạo và có thể tiếp tục chỉnh sửa trong tương lai. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng các tùy chọn kiểu mẫu cao cấp lên layer như thêm nhiều shadow, fill, gradient, noise, blending, background blurring cùng lúc...

Bên cạnh khả năng xử lý hình khối, Sketch cho Mac còn cho phép người dùng nhập và xử lý ảnh bên ngoài như xoay chiều, chỉnh kích thước, cắt và thêm mask vào ảnh.

Tuyệt vời hơn, bạn còn có thể sử dụng công cụ văn bản tích hợp để viết nhiều mẫu chữ đẹp vào thiết kế. Sketch cho Mac sử dụng công nghệ kết xuất font chữ với khả năng tương thích cao, do đó người dùng có thể đảm bảo chữ in ra sẽ trông giống y như trong hình thiết kế.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thiết kế đơn giản và mạnh mẽ trên Mac thì Sketch cho Mac là một ứng dụng lý tưởng dành cho bạn.

Tính năng chính của Sketch cho Mac

Thiết kế chính xác

Sketch cho Mac cung cấp công cụ thiết kế đồ họa vector mạnh mẽ với khả năng tạo hình linh hoạt, thay đổi tùy theo phong cách, kích thước và bố cục. Người dùng sẽ không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng vẽ tay để có được các hình khối mượt mà nhất.

Tạo vật thể

Trong Sketch cho Mac, mỗi hình khối tạo ra sẽ xuất hiện dưới dạng một tiêu đề trong danh sách Layers List. Với công nghệ boolean linh hoạt của chương trình, bạn có thể kết hợp nhiều hình khối để tạo ra một thiết kế phức tạp nhưng vẫn có thể chỉnh sửa từng phần riêng biệt trong thiết kế đó.

Sketch cho Mac cũng rất tiện lợi khi người dùng cần xử lý một tài liệu kích thước lớn. Bạn chỉ cần đặt tên cho dự án và chia layer thành nhóm để sắp xếp nội dung gọn gàng. Sau đó, mỗi khi muốn tìm kiếm nội dung nào đó, người dùng chỉ cần nhập tên vào ô tìm kiếm.

Chỉnh sửa đến từng điểm ảnh

Sketch cho Mac có khả năng vẽ đường cong hoặc tạo nét trong một layer một cách chuẩn xác đến từng điểm ảnh. Với sự hỗ trợ của công cụ này, trong thiết kế của bạn sẽ không còn xuất hiện những hình vẽ nham nhở, méo mó nữa.

Phóng đại thiết kế

Người dùng có thể xem cụ thể từng chi tiết trong thiết kế với mức phóng to nhất hoặc sử dụng chế độ Pixel View để xem các điểm ảnh được chỉnh sửa.

Thêm chữ vào thiết kế

Sketch cho Mac sử dụng công nghệ kết xuất ký tự chuẩn, giúp xuất ra sản phẩm thiết kế chính xác như mắt thấy trên màn hình Mac.

Sketch for Mac

Công cụ quản lý Inspector

Công cụ này sẽ kiểm soát mức độ chính xác và tương thích của các chi tiết quan trọng trong bản thiết kế.

Quản lý thuộc tính mạnh mẽ:

Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa vị trí, chiều và kích thước của một hoặc nhiều đối tượng cùng lúc.

Hỗ trợ layer style (kiểu lớp):

Nếu vừa tạo ra một thiết kế với cách sắp xếp fill, border và shadow hoàn hảo thì người dùng hoàn toàn có thể đặt tên cho tổ hợp đó và cho vào mục Layer Style để tái sử dụng trong tương lai.

Cho phép sử dụng nhiều fill, border và shadow cùng lúc

Trong Sketch cho Mac, bạn có thể sử dụng rất nhiều mẫu fill với chế độ trộn màu khác nhau cũng như có thể áp dụng vô số border, shadow vào thiết kế.

Công nghệ làm nhòe

Người dùng có thể xử lý thiết kế theo 4 phong cách làm nhòe khác nhau như Gaussian, Motion, ZoomBackground (lý tưởng khi thiết kế giao diện cho iOS).

Xuất nội dung dễ dàng

Chỉ với một cú nhấp chuột là bạn đã có thể xuất layer trực tiếp từ Sketch cho Mac. Khi đó, người dùng sẽ không cần thêm từng layer nữa và cũng không bị nhầm lẫn giữa tên của các layer.

Sketch for Mac

Hỗ trợ nhiều công cụ thiết kế

Sử dụng lại các chi tiết thiết kế

Khi thiết kế giao diện chương trình hoặc giao diện trang web, việc lặp lại các yếu tố thiết kế là điều thường gặp. Người dùng có thể sử dụng Sketch cho Mac để lặp lại những chi tiết như nút bấm, thanh công cụ, ô hội thoại một cách dễ dàng.

Tuyệt vời hơn, khi bạn lặp một nội dung xuyên suốt dự án thiết kế và có một thay đổi trong nội dung đó thì Sketch cho Mac có khả năng tự cập nhật những thay đổi đó lên toàn dự án thiết kế.

Thiết kế biểu tượng (Symbols)

Biểu tượng là các nhóm yếu tố mà người dùng có thể sao chép và sử dụng lại trong nhiều dự án thiết kế. Chỉ cần bạn thay đổi một biểu tượng là những yếu tố trong nhóm sẽ tự động thay đổi theo.

Kiểu lớp (Layer Style)

Layer Style cho phép tự động đồng bộ border, fill, shadow và các yếu tố khác lên nhiều lớp khác nhau.

Tùy chỉnh kiểu chữ

Tùy chọn Text Style cho phép người dùng đặt font, kích thước và kiểu chữ. Một khi đã thiết lập, Text Style sẽ thay đổi kiểu chữ trên toàn lớp văn bản.

Thiết kế trang và bản vẽ

Sketch cho Mac cho phép tạo dự án nhiều trang đồng thời không giới hạn số lượng bản vẽ trong một trang.

Công cụ tạo bố cục dạng lưới (grid)

Nhận biết được nhu cầu sử dụng lưới (grid) của nhiều chuyên gia thiết kế, Sketch cho Mac hỗ trợ một lưới hình vuông mặc định và một lưới tùy biến. Người dùng chỉ cần kéo thả chuột để có được mô hình lưới theo ý muốn.

Chỉnh sửa Bitmap

Công cụ chỉnh sửa Bitmap mới ra mắt trong Sketch 3 sẽ giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh bitmap ngay trong giao diện của chương trình một cách dễ dàng.

Xuất sản phẩm thiết kế

Một trong những công đoạn mà rất ít chuyên gia đồ họa yêu thích là chỉnh sửa lại kích thước của từng chi tiết trong thiết kế sao cho phù hợp với sản phẩm cuối cùng. Hiểu được điều này, Sketch cho Mac tích hợp sẵn công cụ giúp tự động hóa quá trình xuất mẫu thiết kế.

Xuất mẫu thiết kế

Người dùng Sketch cho Mac có thể lưu và xuất bất kỳ vật thể hoặc nhóm yếu tố nào trong mẫu thiết kế mà không cần tiến hành quá trình cắt lớp nhàm chán cũng như không cần phải quan tâm đến tên của rất nhiều layer.

Xuất tệp kiểu CSS

Khi thiết kế đồ họa để sử dụng cho trang web HTML, bên cạnh hình ảnh thì người dùng còn muốn lưu và xuất các thuộc tính CSS của từng hình khối và văn bản riêng trong thiết kế.

Được tối ưu hóa cho hệ điều hành Mac OS X

Sketch được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các đặc điểm của Mac. Cụ thể, chương trình này tận dụng tối đa ưu điểm framework của Apple: từ ưu thế đồ họa của Quartz, màu sắc sinh động của màn hình Retina cho đến những tính năng quen thuộc trên Mac như Auto SaveVersion.

Xử lý gọn nhẹ, tốc độ cao

Sketch cho Mac sử dụng tất cả lõi trên hệ thống và tận dụng được lợi thế của hệ điều hành hiện đại. Điểm này khá quan trọng khi cân nhắc một chương trình xử lý đồ họa bởi lẽ các ứng dụng này thường sử dụng khá nhiều tài nguyên hệ thống, dẫn đến làm chậm hoạt động máy tính. Tuy nhiên, với hướng tiếp cận của Sketch cho Mac, bạn sẽ không cần lo ngại vấn đề trên.

Tính năng Auto Save và Version

Tính năng lưu tự động giúp người dùng tiến hành công việc một cách trôi chảy. Đồng thời, tính năng Version đồng nghĩa với việc thiết kế của bạn luôn được sao lưu và bạn có thể xem lại những phiên bản trước đó bất kỳ lúc nào.

Đồng bộ đám mây qua iCloud

Một trong những ưu điểm của Mac là tích hợp sẵn dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của Apple. Người dùng có thể lưu trữ thành quả lao động của mình an toàn trên đám mây và truy cập từ bất kỳ thiết bị Apple nào.

Cập nhật Sketch cho Mac mới nhất

Sketch cho Mac 61.1

 • Sửa lỗi cửa sổ màu bị cắt khi Sketch được đặt ở vị trí ngoài màn hình một chút.
 • Giờ người dùng có thể xem trước ảnh cho bất kỳ nhóm đã tạo cho kiểu văn bản trong Components Panel và Popover.
 • Sửa lỗi không làm mới lại cửa sổ Documents khi chuyển từ “Get Started” sang “Recent Documents”.
 • Sửa lỗi tại vị trí xóa một điểm sẽ chọn điểm tiếp theo trong đường dẫn nhưng điểm lựa chọn lại không thể chỉnh sửa.
 • Sửa lỗi xảy ra khi dùng +Z để làm lại các chỉnh sửa trong khi làm việc với nhiều fill gradient.
 • Sửa lỗi xảy ra khi bạn chọn Refresh Data từ menu Data trên một fill ảnh.
 • Sửa lỗi có thể xảy ra khi chỉnh sửa các override text.
 • Sửa lỗi ngăn bạn chọn điểm vector bằng cách nhấn +A hoặc chọn Edit > Select > Select All.

Sketch cho Mac 3.0.3

 • Sửa lỗi khi văn bản không biến mất/xuất hiện trong quá trình chỉnh sửa.
 • Sửa lỗi treo chương trình khi xuất tệp.
 • Sửa lỗi cửa sổ Inspector thu nhỏ về sau khi mở một cửa sổ chọn màu.
 • Sửa lỗi khi dán ảnh từ tài liệu khác vào nhầm bản vẽ.
 • Sửa lỗi có vấn đề với Text Editing khi sử dụng tablet Wacom.
 • Sửa lỗi khi sao chép file ảnh từ Finder, chỉ sao chép biểu tượng tệp thay vì nội dung tệp.
 • Sử dụng Layout và Square Grid riêng biệt, có thể sử dụng đồng thời hoặc bật/tắt trên từng bản vẽ.
 • Sửa lỗi khi văn bản sao chép không hiện ra tại vị trí ngẫu nhiên trên khung canvas.
5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 61.1
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 59,5 MB
 • Lượt xem: 1.773
 • Lượt tải: 641
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.8 trở lên
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: Sketch

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm