SketchUp Pro 2022 Phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp

Tải về

SketchUp Pro 2022phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng cho dân thiết kế, giúp tạo và chỉnh sửa các mẫu sản phẩm 3D trong một giao diện làm việc thoáng đãng và trực quan.

Giao diện chính của phần mềm SketchUp Pro 2022
Giao diện chính của phần mềm SketchUp Pro 2022

Hàng trăm ngàn những nhà thiết kế chuyên nghiệp từ kiến trúc sư cho tới kĩ sư, nhân viên thiết kế nội thất, thiết kế phong cảnh, thiết kế game, phim và rất nhiều các lĩnh vực khác đều sử dụng phần mềm thiết kế 3D SketchUp Pro và coi nó là cánh tay đắc lực không thể thiếu của mình.

Là phần mềm rất dễ sử dụng nhưng lại mang đến những công cụ vô cùng mạnh mẽ và hữu hiệu cho việc tạo, xem và chỉnh sửa các ý tưởng 3D. SketchUp Pro là sự kết hợp giữa những nét bút chì của bản phác thảo truyền thống và sự linh hoạt, tốc độ của các sản phẩm kĩ thuật số.

Tính năng chính của phần mềm thiết kế 3D SketchUp Pro

 • Xuất mẫu sản phẩm 3D sang Google Earth.
 • Thay đổi màu sắc và texture ngay trên mẫu.
 • Hiệu ứng bóng đổ thời gian thực.
 • Nhập và xuất file với các định dạng 3D như DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML và FBX.
 • In và xuất ảnh raster với độ phân giải cao.
 • Sử dụng công cụ Sandbox Tools và Film & Stage Tools.
 • Nhiều công cụ mạnh mẽ khác.

Giới thiệu công cụ thiết kế 3D chuyên nghiệp SketchUp Pro

SketchUp Pro cho phép thiết kế các sản phẩm 3D từ con số 0 với giao diện kết hợp các mẫu 3D và công cụ Style cho phép tùy chỉnh mẫu sản phẩm theo phong cách mà bạn yêu thích. Mỗi công cụ đều được đi kèm thông tin chi tiết nên ngay cả những người dùng mới cũng hoàn toàn có thể sử dụng và nắm bắt SketchUp Pro dễ dàng.

Sản phẩm
Một sản phẩm xây dựng được tạo bằng SketchUp Pro

Phiên bản Pro của Sketch Up hướng tới đối tượng người dùng chuyên nghiệp, những người cần phần mềm CAD với những tính năng mạnh mẽ hơn. Bên cạnh những tính năng cơ bản của một phần mềm thiết kế 3D, SketchUp Pro còn có khả năng xuất file sang CAD, thêm text và thiết kế đồ họa vào giao diện cùng rất nhiều tính năng khác.

Định dạng hỗ trợ

Phần mềm cho phép nhập các định dạng dữ liệu rất đa dạng, từ 3DS, DWG, KM, TGA cho tới các định dạng phổ biến như PNG, PSD, TIF và nhiều định dạng khác.

SketchUp Pro có thể in hoặc xuất sản phẩm sang các định dạng 3DS, DWG, OBJ, PDF, WRL, EPS, JPG hay nhiều định dạng khác cũng như tạo báo cáo (HTML hoặc CSV) bao gồm tất cả các thuộc tính trong sản phẩm mẫu hoặc chỉ những thuộc tính mà người dùng chọn.

Công cụ thiết kế mạnh mẽ

SketchUp Pro giống như một chiếc bút chì với năng lực mạnh mẽ. Bạn có thể bắt đầu vẽ các đường thẳng hay hình dáng, sao chép, xoay... thực hiện nhiều thao tác trên sản phẩm thiết kế của mình. Công cụ Extrude nay được đổi tên thành Push/Pull là công cụ thiết kế rất tuyệt vời trong SketchUp Pro. Nó cho phép chọn vùng, thêm hoặc bớt khỏi mẫu, sao chép nhiều đường vẽ sang một khoảng cách nhất định so với đường vẽ gốc, di chuyển, làm méo hình...

Bộ công cụ đa dạng
Các công cụ thiết kế 3D của SketchUp Pro

Trong SketchUp Pro, người dùng có thể vẽ tự do, chèn hình cung, đường thẳng, các hình dáng như hình tròn, vuông, đa giác hay sử dụng tẩy... Phần mềm cũng cho phép thay đổi kích thước, tỉ lệ hình học, khoảng cách, tạo các đường và điểm nối, nhúng văn bản, thay đổi màu sắc, xoay ống kính xung quanh sản phẩm 3D và phóng to, thu nhỏ.

Layout sản phẩm
Layout sản phẩm

Style Builder cung cấp một vài tính năng hữu ích có thể áp dụng cho sản phẩm mẫu hoặc các cảnh vẽ tay. Bạn cũng được phép chỉ định màu cho sản phẩm mẫu của mình (ví dụ như cài đặt mặc định màu front).

Style Builder
Style Builder trong SketchUp Pro

Mục Materials chứa hơn 100 bảng swatch khác nhau với rất nhiều lựa chọn từ hình ảnh thực vật cho tới kim loại hay kính. Bảng Shadow Setting mang đến khả năng xem bóng đổ, cho bạn thấy được hiệu ứng bóng đổ khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Xuất sản phẩm sang Google Earth

Tính năng hay nhất phải kể tới là khả năng xem sản phẩm trong Google Earth. Người dùng có thể gửi sản phẩm 3D của mình qua mail hoặc tải lên kho lưu trữ miễn phí của Google mang tên 3D Web Warehouse. Ngoài ra, SketchUp Pro còn cho phép gắn nhãn địa lý (geo-tag) chỉ trong một bước bằng cách sử dụng Google Maps. Google Maps giờ đã được tích hợp vào SketchUp Pro và bạn sẽ nhận được hình ảnh Snapshot khi thêm địa điểm địa lý cho sản phẩm mẫu của mình (bao gồm dữ liệu kĩ thuật số dạng ma trận và ảnh trên không có màu).

Tạo bài thuyết trình cho sản phẩm 3D

Tạo bài thuyết trình bằng slide có lẽ đã trở nên chán mắt. Hãy sử dụng SketchUp Pro để có bài thuyết trình hiệu quả hơn. Giao diện bố trí của phần mềm giúp xây dựng bài thuyết trình về mẫu sản phẩm 3D với các tính năng thêm và sắp xếp title, ghi chú, chèn ảnh hay tùy chỉnh văn bản... Mục Styles mang đến các hiệu ứng hình ảnh đa dạng, trong khi mục Planes tạo các hình ảnh mặt cắt để đưa ra những góc nhìn chi tiết hơn về sản phẩm.

Cài đặt trong Drawing
Các cài đặt trong mục Drawing của SketchUp Pro

Yêu cầu hệ thống:

 • Bộ vi xử lý 2 GHz trở lên.
 • Bộ nhớ RAM 2 GB trở lên.
 • Ổ cứng 500 MB.
 • Video Card loại 3D với bộ nhớ 512 MB trở lên.

Nhìn chung, Sketchup Pro đã được chứng minh là phần mềm thiết kế 3D vô cùng hữu hiệu với bộ công cụ mạnh mẽ, là trợ thủ đắc lực cho dân thiết kế ở mọi lĩnh vực, tạo sản phẩm 3D chuyên nghiệp cũng như khả năng tạo bài thuyết trình để giới thiệu sản phẩm 3D vô cùng hữu ích. Bản SketchUp Pro dùng thử này có giá trị 30 ngày. Bên cạnh SketchUp Pro, bạn cũng có thể sử dụng bản miễn phí SketchUp Make với ít tính năng hơn.

Cập nhật SketchUp Pro mới nhất

SketchUp Pro 19.3.253

Người dùng giờ đăng ký ứng dụng desktop qua trình duyệt web, thay vì một trình duyệt được nhúng. Điều này ảnh hưởng tới cả người dùng đăng ký thuê bao và license cổ điển.

Giờ người dùng cần đăng nhập trước khi truy cập 3D Warehouse, Extension Warehouse và Add Location mà không cần phải làm điều đó ở các phiên bản trước. Truy cập những tính năng này sẽ đi qua quá trình đăng nhập mới. Nghĩa là người dùng license cổ điển cần ID Trimble (hoặc ID Google) để truy cập chúng.

SketchUp Pro 2019.2

Cải tiến đầu ra chuyên nghiệp

Xuất ảnh. Xuất đồ họa 2D, file raster và hoạt ảnh tốt hơn. Giờ bạn có thể điều khiển độ dày đường nét tổng thể của ảnh xuất cùng hệ số tỷ lệ đường thẳng mới, được tìm thấy trong hộp thoại tùy chọn xuất.

SketchUp Pro 2019 cải tiến nhiều tính năng hữu ích

Cài đặt đơn vị có thể tùy biến. Đã bao giờ bạn cần dùng các thước đo đơn vị khác nhau cho model nào đó chưa? Giờ mô hình của bạn có thể được tùy biến để hiển thị các thước đo đơn vị khác nhau cho khu vực và số lượng. Ví dụ, trong một mô hình căn phòng, bạn có thể dùng inch cho tường và feet cho số lượng. Các đơn vị có sẵn hiện tại: inches, feet, millimeters, centimeters và meters.

SketchUp Pro bổ sung hỗ trợ nhiều đơn vị thước đo

Cải thiện quy trình

Invert Selection: Đúng như tên gọi, tính năng này cho phép bạn chọn bất cứ thứ gì, sau đó đảo ngược lựa chọn các đối tượng. Điều này khiến việc chọn mục, sau đó, tiến hành nghịch đảo chúng. Phím tắt cho tác vụ này trên Windows là CTRL + SHIFT + I.

SketchUp Pro 2019 hỗ trợ đảo ngược lựa chọn

Importing files: Giờ người dùng có thể kéo và thả toàn bộ loại file được hỗ trợ trực tiếp vào cửa sổ tạo mô hình. Mặc định, bạn sẽ thấy toàn bộ loại file được hỗ trợ sẵn. Ngoài ra, trình nhập DWG và DFX giờ ít cạnh trùng lặp và lộn xộn hơn.

Eraser Tool: Đã bao giờ bạn vô tình xóa nhầm quá nhiều chi tiết trong tác phẩm chưa? Để quá trình thiết kế chi tiết mượt mà và liền mạch hơn một chút, SketchUp đã bổ sung Alt & CMD như các phím chỉnh sửa để loại bỏ các đường highlight không cần thiết.

SketchUp Pro nâng cấp công cụ cục tẩy Eraser

Section Planes: Cắt model dọc theo một mặt phẳng để bạn có thể soi vào bên trong nó. Section Planes giờ yêu cầu người dùng đặt tên chúng sau khi đưa chúng vào mẫu thiết kế.

Send to LayOut. Giờ người dùng có thể gửi các model trực tiếp vào Layout bằng bộ công cụ phong phú ở bên tay phải.

Hỗ trợ nhập vùng kích thước lớn để thêm vị trí: Giờ bạn có thể dễ dàng nhập các trang ở độ phân giải tối đa. Chỉ cần thu nhỏ một chút, sau đó chọn cấp độ bạn muốn nhập. Lưu ý, việc nhập các khu vực lớn chứa nhiều ảnh có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất trong model Sketch Up. Hãy tới Help Center để hiểu rõ nhất về cách xử lý dữ liệu trong bản thiết kế. Lưu ý, tính năng này chỉ có sẵn ở SketchUp Pro và người dùng đăng ký thuê bao Studio.

Sketchup Pro 15.3.330

 • Khả năng truy cập nguồn đồ họa về địa lý của Google.
 • Tích hợp Maps cho phép thêm địa điểm địa lý vào sản phẩm mẫu.
 • Snapshot khi thêm địa điểm địa lý vào mẫu, bao gồm dữ liệu kĩ thuật số dạng ma trận và hình ảnh không gian có màu.
4,4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Lượt xem: 47.147
 • Lượt tải: 23.625
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/8/10
Tìm thêm: SketchUp

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm