Slack Web Ứng dụng chat nhóm miễn phí giàu tính năng

Truy cập

5 (1) Slack Technologies Miễn phí 501

Slack là ứng dụng chat nhóm và làm việc nhóm vô cùng hiệu quả. Hoạt động đa nền tảng và được cung cấp hoàn toàn miễn phí, ứng dụng này sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn đang cần một công cụ giúp mình quản lý ngăn nắp mọi tin nhắn trao đổi công việc.

Giao diện ứng dụng chat Slack
Giao diện ứng dụng chat nhóm hiệu quả Slack

Dù email vẫn được cho là công cụ trao đổi công việc quen thuộc và phổ biến nhất. Nhưng khi người dùng bắt đầu than phiền vì việc nhận quá nhiều email và không thể quản lý nổi chúng (dù đã sử dụng tính năng dán nhãn để chia thành các nhóm làm việc khác nhau) thì các ứng dụng như Slack sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Chat với bạn bè, đồng nghiệp nhanh chóng, quản lý theo các kênh, chia sẻ file và nhiều tính năng hữu ích khác mà ứng dụng này mang tới có thể giúp bạn nâng cao năng suất làm việc thay vì "ngập lụt" trong các tin nhắn.

Người dùng Slack có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau với các tên domain khác nhau. Trong mỗi nhóm, bạn có thể tìm kiếm thông tin về hồ sơ của từng thành viên cũng như admin của nhóm, tìm danh sách các tập tin đã được nhóm chia sẻ... Tất cả các công cụ này đều được sắp xếp gọn gàng ở bên trái giao diện.

Trong mỗi một nhóm làm việc có thể tạo ra nhiều nhóm nhỏ, gọi là các Channel, để quản lý những công việc khác nhau. Đương nhiên bạn có thể dùng Slack để chat công việc, học tập hoặc đơn thuần là giải trí. Ví dụ như bạn tạo nhóm chuyên để bàn chuyện đi chơi thì có thể tạo Channel cho từng chuyến đi cụ thể hay nếu tạo nhóm cho 1 startup chẳng hạn thì có thể chia ra các Channel quản lý việc Marketing, phát triển sản phẩm.... Tính năng này giúp các công việc không bị chồng chéo và bạn có thể vào từng kênh để bàn từng nội dung công việc.

Tạo nhiều kênh trong nhóm chat
Quản lý công việc trong từng nhóm qua các Channel khác nhau

Các tính năng khi chat với Slack hay thiết lập cho từng Channel là cực kì đa dạng. Bạn có thể mời thêm thành viên vào Channel, tìm kiếm tất cả file đã được chia sẻ, xem các mục được đánh dấu sao, xem thông tin thành viên hay các lần đề cập thành viên trong Channel.....

Các lựa chọn thiết lập cho kênh Tìm kiếm file dễ dàng
Các lựa chọn thiết lập, tìm kiếm... với từng Channel rất đa dạng

Trong khi chat, bạn có thể dùng biểu tượng @ để đề cập các thành viên khác trong kênh hay # để đề cập tới các kênh chat khác trong nhóm Slack của mình. Ứng dụng cũng hỗ trợ nhiều biểu tượng cảm xúc, đính kèm file, tạo bài đăng hay tạo snippet. Với từng tin nhắn, người dùng có thể chọn cách phản ứng (như Reaction trên Facebook), chia sẻ, sao chép, đánh dấu, pin vào kênh.... Snippet là tính năng tạo file Plain Text khá hay, rất hữu ích khi bạn làm việc trong nhóm lập trình. Các đoạn văn bản được tạo dưới dạng text và cũng có đánh số thứ tự dòng, có thể mở để xem trên cửa sổ khác của trình duyệt.

Tạo văn bản Snippet
Tạo văn bản snippet rất hữu ích với các nhà phát triển

Kho biểu tượng cảm xúc
Sử dụng biểu tượng cảm xúc khi chat với rất nhiều lựa chọn

Đề cập tới thành viên khác
Đề cập tới người dùng, cả Channel hoặc các Channel khác

Bên cạnh tính năng chat nhóm thì Slack cũng có hỗ trợ tính năng chat riêng nếu bạn cần nói chuyện với thành viên nào khác trong nhóm. Khi chat riêng thì ứng dụng còn cho phép gọi điện, còn các tính năng khác với tin nhắn cũng khá giống như khi chat trong kênh.

Giao diện chat riêng tư của ứng dụng
Giao diện cửa sổ chat riêng tư của Slack

Các lựa chọn thiết lập ứng dụng Slack
Các lựa chọn thiết lập tài khoản, nhận thông báo tin nhắn....

Tính năng chính của ứng dụng chat nhóm Slack Web

 • Chat nhóm với domain riêng.
 • Tạo nhóm chat hoàn toàn miễn phí.
 • Hỗ trợ chia sẻ file, văn bản, sử dụng biểu tượng cảm xúc khi chat.
 • Tạo các kênh riêng trong từng nhóm chat.
 • Tính năng đề cập thành viên, đề cập kênh, thể hiện phản ứng với tin nhắn...
 • Tạo bài đăng, snippet, chia sẻ bình luận....
 • Nhiều lựa chọn thiết lập hiển thị thông báo.
 • Là công cụ chat nhóm hiệu quả cho doanh nghiệp, cá nhân.
 • Hoạt động đa nền tảng.

Không đơn giản giống các ứng dụng chat phổ biến như Viber, Facebook Messenger hay Zalo, Slack thực sự cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng (còn nhiều điều khác mà bạn sẽ tự khám phá). Tất cả được sắp xếp trong giao diện đơn giản, không hề chồng chéo nên rất dễ quản lý. Tin nhắn trên Slack còn được gửi tới email để bạn không bỏ lỡ bất kì tin quan trọng nào.

Thuy Nguyen

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 2.126
 • Lượt tải: 501
 • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:
Tìm thêm: Slack

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm