Sony Vegas Pro 14 Công cụ chỉnh sửa video Vegas Pro

Tải về
 • Đánh giá:
  4 89 👨
 • Phát hành:
 • Version: 14
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 392 MB
 • Lượt xem: 50.807
 • Lượt tải: 109.286
 • Ngày cập nhật:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Giới thiệu

Sony Vegas Pro - Công cụ chỉnh sửa video Vegas Pro

Sony Vegas Pro là phần mềm làm phim ảnh chuyên nghiệp. Vegas Pro được thiết kế để hỗ trợ cho các chuyên gia sáng tạo thông qua việc kết hợp dòng thời gian dựa trên track quen thuộc cùng với hàng trăm cải tiến về chu trình làm việc. Có thể nói Vegas Pro là phương thức tiếp cận mới mẻ và hiện đại cho việc chỉnh sửa sản phẩm đã hoàn thiện. Nó hỗ trợ cho nhiều định dạng hơn, nhiều quy trình làm việc hơn,… để giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp và thể hiện khả năng nghệ thuật của mình.

Sony Vegas Pro

Điểm mới của Vegas Pro

Chế độ chỉnh sửa được mở rộng

Click đúp vào điểm chỉnh sửa để xem dòng thời gian trong trình xem "A-B Roll" chi tiết. Những khung hình liền kề nhau của sự kiện tại điểm chỉnh sửa có thể được xem rõ ràng bên trên các track để tham khảo, và media không được sử dụng trong sự kiện có thể được xem trong khu vực track. Cạnh điểm chỉnh sửa/sự kiện được đánh dấu màu đỏ, và có thể được cắt bằng chuột hoặc bàn phím chữ số. Việc thiết lập Loop Region quanh điểm chỉnh sửa cho phép bạn thêm hoặc loại bỏ các khung hình trong khi media đang chạy, tạo ra trải nghiệm chỉnh sửa trực quan và có độ chính xác cao.

Nâng cao giao diện người sử dụng

Nhiều bản cập nhật về giao diện người sử dụng sẽ giúp bạn dễ làm quen với Vegas Pro 12 cũng như nâng cao trải nghiệm chỉnh sửa cho người dùng Vegas Pro hiện tại.

Những cải tiến gồm có: biểu tượng thanh công cụ mới cho việc phân chia, đường viền màu vàng chỉ thị clip mới được thêm vào gần đây nhất trên dòng thời gian, các nút màu xanh lớn trên sự kiện dòng thời gian giúp sử dụng công cụ thay đổi sự kiện tương tác dễ dàng hơn, và nhiều thủ thuật sử dụng công cụ sao cho hiệu quả.

Cập nhật việc cắt và chỉnh sửa dòng thời gian

Các shortcut bàn phím mới cho phép chỉ cắt video hoặc âm thanh, dành cho "L-cuts" và "J-cuts" nhanh. Biểu tượng Event FX, Generated Media, và Pan-Crop trên sự kiện dòng thời gian được phân bổ lại xuống cạnh phía dưới để tránh việc vô tình click vào chúng khi cắt cạnh sự kiện. Chế độ Trim Start-End cho phép cắt nhanh phần đầu hoặc cuối của một sự kiện dựa trên vị trí con trỏ. Lựa chọn dòng thời gian và chọn "Trim" từ menu thả xuống (CTRL+T) để loại bỏ media khỏi phần xác định.

Quy trình làm việc Smart Proxy

Tạo ra clip Smart Proxy dễ chỉnh sửa với hiệu suất cao trong Project Media để phát nhanh hơn trên nhiều phần cứng khác nhau. Media sẽ tự động chuyển đổi từ proxy dựa trên các thiết lập Preview playback. Để đảm bảo chất lượng tối ưu, các tập tin media gốc sẽ được sử dụng cho cảnh dựng cuối cùng.

Chia sẻ media giữa nhiều dự án

Có thể nhập media và bin từ dự án Vegas Pro này sang dự án khác. Những bin đó có thể được ghép với bin hiện có trong dự án mới, hoặc có thể tạo ra "master bin" mới để chứa dựng cấu trúc bin toàn diện từ dự án cũ.

Điều chỉnh âm thanh thông qua thiết bị xem trước video

Việc điều chỉnh âm thanh giờ đây có thể được chuyển đến đầu ra SDI của thiết bị xem trước video AJA hoặc Blackmagic Design được hỗ trợ.

Plug-in âm thanh 64 bit

Trước đây, nhiều plug-in 32 bit Sound Forge Pro không hoạt động trong các phiên bản Vegas Pro 64 bit. Những plug-in này đã được viết lại dành cho 64 bit và giờ tương thích hoàn toàn với Vegas Pro 12. Các plug-in được cập nhật bao gồm 4 plug-in Noise Reduction 2.0 (Audio Restoration, Click and Crackle Removal, Clipped Peak Restoration, và Noise Reduction) cùng với Acoustic Mirror, Zplane élastique Pro timestretch, và Wave Hammer.

Tag media dự án

Lập danh mục media của bạn với các tag tùy chỉnh một cách nhanh chóng. Tag Media có thể được áp dụng vào toàn bộ clip hoặc một phần nào đó của clip. Khi mỗi clip được tag, nó sẽ tự động được sắp xếp vào trong Media Bins đã được đặt tên tương ứng. Quick Search cho phép lọc media dựa trên trường văn bản đơn. Hộp thoại Search Media giúp thực hiện nhiều tìm kiếm phức tạp hơn bằng cách sử dụng các điều kiện khác nhau. Smart Bins sẽ cập nhật tự động nếu có bất kỳ tag media nào được thay đổi hoặc nếu media mới được thêm vào phù hợp với tiêu chí tìm kiếm.

Chỉnh sửa thuộc tính cho nhiều tập tin video

Lựa chọn hai hoặc nhiều tập tin video trong cửa sổ Project Media và click vào nút Media Properties để chỉnh sửa nhiều thông số qua toàn bộ các clip, bao gồm thứ tự trường, tỷ lệ pixel, màu sắc, chế độ 3D lập thể,…

Hỗ trợ cho tiêu chuẩn AVCHD 2.0

Sony AVC Encoder và hộp thoại tùy chỉnh được cập nhật để cho phép người sử dụng tạo template/stream AVCHD 2.0.

Tính năng chính của SONY Vegas Pro 

Công cụ chỉnh sửa tiên tiến

Chỉnh sửa SD, HD, 2K và 4K trong 2D/3D lập thể thông qua chức năng kéo và thả hoặc các chế độ chỉnh sửa 3 điểm hay 4 điểm truyền thống. Giao diện Vegas Pro 12 cung cấp cho bạn một loạt công cụ cải tiến ấn tượng cùng với không gian làm việc hoàn toàn tùy chỉnh để kết hợp nhiều tác vụ sản xuất khác nhau. Đưa dự án Vegas Pro vào bên trong dòng thời gian, tùy chỉnh và lưu trữ câu lệnh bàn phím, đồng thời sử dụng đoạn mã ứng dụng để tự động lặp lại tác vụ. Chế độ Expanded Edit mới tạm thời phân chia track tại điểm chỉnh sửa và cho phép bạn thêm hoặc loại bỏ các khung hình từ phía điểm chỉnh sửa trong khi media đang chạy, tạo ra trải nghiệm chỉnh sửa tương tác và có độ chính xác cao.

Công cụ kết hợp và hiệu ứng mạnh mẽ

Kết hợp lên tới 32 hiệu ứng chất lượng cao trên mỗi Effects Chain và áp dụng chúng tại cấp độ Event, Track, Media, hoặc Project. Vegas Pro 12 sử dụng cấu trúc plug-in tiên tiến dựa trên tiêu chuẩn OpenFX dành cho hàng trăm hiệu ứng tùy chọn từ các nhà phát triển VFX plug-in hiệu ứng hình ảnh hàng đầu. Các track Parent-Child cùng với chế độ kết hợp 2D và 3D tinh vi cung cấp môi trường hiệu ứng linh hoạt và mạnh mẽ. Vegas Pro 12 còn được thiết kế thêm công cụ Shape MaskingFX Masking cùng với plug-in Color Match để nhanh chóng di chuyển các thuộc tính màu sắc từ clip này sang clip khác.

Trao đổi project

Nhập và xuất nhiều tập tin project tới/từ chương trình Vegas Pro 12. Phần mềm tích hợp có thể chuyển đổi giữa tập tin .veg và AAF dành cho Avid ProTools, XML dành cho Apple Final Cut Pro 7, Final Cut Pro X (chỉ xuất) và DaVinci Resolve, .prproj dành cho Adobe Premiere Pro CS6After Effects CS6.

Titler Pro 1.0 từ NewBlueFX

Tạo tiêu đề chất lượng cao với Titler Pro 1.0, ứng dụng đầy đủ tính năng từ NewBlueFX. Titler Pro cho phép người sử dụng thêm hình ảnh động, template chuyên nghiệp, và hiệu ứng vào chuỗi tiêu đề của mình. Làm việc trong thời gian thực với hiệu ứng và chuyển tiếp được tăng tốc bởi GPU, đồng thời dễ dàng di chuyển văn bản trên các trục X, Y và Z bên trong không gian làm việc của Vegas Pro 12. Với khả năng hỗ trợ 2D và 3D, Titler Pro 1.0 chính là phần bổ sung hoàn hảo cho bộ công cụ 3D lập thể.

Được thiết kế với hiệu suất hoạt động cao

Hệ điều hành 64 bit là lựa chọn tốt nhất để có hiệu suất hoạt động cao. Qua việc tập trung mạnh vào hệ điều hành 64 bit, Vegas Pro 12 đã khắc phục được nhiều hạn chế của cấu trúc phần mềm/phần cứng 32 bit, cho phép người sử dụng trải nghiệm hiệu suất hoạt động vượt trội cùng với tính ổn định cao trong quá trình làm việc.

Hoạt động với các thiết bị được hỗ trợ OpenCL từ AMD và NVIDIA, Vegas Pro 12 thúc đẩy khả năng tăng tốc GPU cho video FX, chuyển tiếp, kết hợp, chuyển động và mã hóa track nhằm cung cấp chu trình làm việc nhanh hơn. Khả năng tăng tốc GPU sẽ giúp đơn giản hóa công việc chỉnh sửa video trong Vegas Pro 12 thông qua việc cung cấp thời gian dựng cảnh nhanh hơn trong quá trình phát.

Kiểm soát âm thanh vượt trội

Truy cập vào track âm thanh không giới hạn, âm thanh 24-bit/192 kHz, hòa âm, mix âm thanh vòm 5.1, tự động hóa hiệu ứng, và nén/mở rộng thời gian đồng thời áp dụng các hiệu ứng âm thanh tùy chỉnh trong thời gian thực như EQ, Reverb, Delay,… Mở rộng các tùy chọn xử lý và mix âm thanh thông qua tính năng hỗ trợ plug-in âm thanh DirectX và VST bên thứ 3. Vegas Pro 12 còn hỗ trợ cho các phiên bản 64 bit của Sony's Noise Reduction 2.0, Wave Hammer, Acoustic Mirror,… Sử dụng Mixing Console để kiểm soát âm thanh chuẩn xác hơn.

Hỗ trợ định dạng rộng

Vegas Pro hỗ trợ cho những định dạng máy quay phổ biến nhất ngày nay bao gồm XDCAM, NXCAM, AVCHD, HDCAM SR, DSLR h.264 QuickTime và RED. Điểm mới của phiên bản 12 là tính năng hỗ trợ cho Panasonic P2 DVCPRO và AVC-Intra media. Các dự án giờ đây có thể được mã hóa sang tập tin HDCAM SR MXF để chỉnh sửa tốt hơn.

Tạo đĩa Blu-ray

Ghi phim ra Blu-ray Disc trực tiếp từ dòng thời gian Vegas Pro 12 với độ nét cao. Sử dụng phần mềm DVD Architect Pro (đi kèm với bộ Vegas Pro 12) để tạo dự án DVD hay Blu-ray Disc với phụ đề, đa ngôn ngữ, và nhiều menu phát khác nhau. Xem trước và kiểm tra sản phẩm của bạn trong thời gian thực. Nhập tập tin Photoshop .PSD dành cho các nút và thành phần đồ họa khác. MainConcept AVC encoder giờ đây hỗ trợ nhiều tốc độ bit lên tới 40 Mbps và tốc độ bit trung bình 25 Mbps để có chất lượng HD tốt hơn trước.

Yêu cầu hệ thống:

 • Bộ vi xử lý: 2 GHz (khuyên dùng CPU đa lõi hoặc đa vi xử lý dành cho HD hoặc 3D lập thể).
 • Ổ đĩa cứng trống: 500 MB để cài đặt chương trình.
 • RAM: 4 GB (khuyên dùng 8 GB).
 • Card IEEE-1394DV tương thích OHCI (dành cho quay DV và HDV và in ra băng đĩa).
 • Kết nối USB 2.0 (để nhập từ máy quay AVCHD, XDCAM EX, NXCAM, DVD).
 • Bộ nhớ GPU: 512 MB.
 • Card âm thanh tương thích Windows.
 • Ổ DVD-ROM (để cài đặt từ đĩa DVD).
 • Ổ CD được hỗ trợ (để ghi CD).
 • DVD-R/-RW/+R/+RW được hỗ trợ (để ghi DVD).
 • Ổ BD-R/-RE được hỗ trợ (để ghi đĩa Blu-ray).
 • Microsoft .NET Framework 3.51 (được bao gồm trên đĩa ứng dụng).
 • Apple QuickTime 7.1.6 trở lên để đọc và ghi các tập tin QuickTime.
 • Kết nối Internet (dành cho Gracenote MusicID Service).
 • Chức năng xử lý và dựng cảnh video tăng tốc GPU yêu cầu NVIDIA hỗ trợ OpenCL, AMD/ATI, hoặc Intel GPU với bộ nhớ 512 MB trở lên.

Hỗ trợ định dạng tập tin:

 • Mở: AA3, AAF, AIF, ASF, AU, AVC, AVCHD, AVI, BMP, BWF, CDA, DIG, DLX, DPX, DV, EXR, FLAC, GIF, H.264, HDP, IVC, JPEG, M2T, M2TS, MVC, MOV, Sony MXF (XDCAM và HDCAM SR), MP3, MP4, M4A, MPEG-1 và MPEG-2 video, MPO, OGG, OMA, Panasonic MXF (DVCPRO, AVC-Intra) PCA, PNG, PSD, QT, R3D, SFA, SND, TIFF, TGA, VOX, W64, WAV, WDP, WMA, WMV.
 • Lưu trữ: AA3, AC3, AIF, ATRAC, AVC, AVCHD, AVI, DPX, EXR, FLAC, H.264, HDP, MOV, MP3, MPEG-1 và MPEG-2 video, MP4, M2T, Sony MXF (XDCAM và HDCAM SR), MVC, OGG, PCA, W64, WAV, WMA, WMV.

Mã hóa DVD

 • Video: NTSC 4:3, NTSC Widescreen, PAL 4:3, PAL Widescreen.
 • Âm thanh: AC-3 5.1 hoặc stereo, PCM.

Mã hóa đĩa Blu-ray

 • Video: MPEG-2 hoặc AVC, 1080-60i, 1080-50i và 1080-24p.
 • Âm thanh: AC-3 5.1 hoặc stereo, PCM.

Lưu ý: Bạn phải đăng ký tài khoản để download Vegas Pro 12.

Đặng Hương 

Liên kết tải về