The Legend of Zelda 30-Year Tribute Game phiêu lưu hành động cổ điển

Truy cập
3 (1) Scott Lininger & Mike Magee Miễn phí 60 Ngày:

The Legend of Zelda 30-Year Tribute là phiên bản dành cho trình duyệt của tựa game The Legend of Zelda được phát triển bởi 2 cá nhân để ăn mừng ngày kỉ niệm 30 năm của tựa game lâu đời này.

Giao diện game phiêu lưu Legend of Zelda 30-year Tribute
Giao diện game phiêu lưu The Legend of Zelda 30-Year Tribute

Để kỉ niệm 30 năm ra đời của game phiêu lưu hành động (có kết hợp đa dạng với các yếu tố của game giải đố) The Legend of Zelda, hãng phát hành Nintendo có những kế hoạch riêng của mình để kỉ niệm ngày đặc biệt này, nhưng 2 fan của tựa game đã chào mừng trước bằng phiên bản mã nguồn mở trên trình duyệt mô phỏng lại tựa game lâu đời và cũng là thương hiệu nổi tiếng nhất của Nintendo này. Bạn có thể chơi thẳng trên trình duyệt, thậm chí là cả trên điện thoại.

Hướng dẫn chơi game
Các lựa chọn điều khiển nhân vật trong game

Dự án này được thực hiện bởi nhà lập trình là Scott Lininger và nghệ sĩ Mike Magee - 2 người đều được gợi cảm hứng để tạo lại The Legend of Zelda sau khi đã từng chơi game hồi còn bé. Mặc dù kết quả tạo ra chưa thực sự giống phiên bản gốc với nhiều hang động gốc chưa được tái tạo hết cũng như 1 vài thay đổi khiến việc nhận diện đối thủ trở nên khó khăn và dễ bị đánh lừa hơn. Thế nhưng những ai đã từng dành hàng giờ đồng hồ ngồi chơi The Legend of Zelda, đưa người anh hùng tới đích sau những câu đố và cuộc phiêu lưu trong thế giới mở thì chắc chắn sẽ muốn thử chơi phiên bản mới này.

Hình ảnh đồ họa 8-bit
Hình ảnh trong game được xây dựng bằng đồ họa 8 bit và kết hợp với kỹ thuật voxel để tạo hình 3D

The Legend of Zelda 30-Year Tribute được xây dựng dựa trên hình ảnh đồ họa 8-bit, sử dụng kỹ thuật điểm ảnh đồ họa 3 chiều (voxel) và được xây dựng hoàn toàn trên WebGL. Người chơi có thể sử dụng bàn phím hoặc các nút điều khiển trên màn hình game. Dù chưa được hoàn thiện nhưng ý tưởng cốt lõi của bản gốc cũng đã thành hình với 3 hang động để người chơi lựa chọn.

Giới thiệu trước khi chơi game
Một vài lời giới thiệu về game trên trang

The Legend of Zelda nằm trong top 30 game hay nhất được xếp hạng bởi trang IGN. Cách thức ăn mừng này có vẻ cũng khá ấn tượng nhưng không biết Nintendo sẽ cho phép duy trì phiên bản trực tuyến này bao lâu nên nếu yêu thích tựa game nổi tiếng The Legend of Zelda thì hãy mau chóng click chọn để chơi The Legend Zelda 30-Year Tribute.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm