TOP mob nguy hiểm nhất trong Minecraft 1.19 The Wild Update

  • 4 Đánh giá

Có rất nhiều mob trong Minecraft và một số trong số chúng có khả năng giết người chơi chỉ trong một hoặc hai cuộc tấn công. Sự hiểu biết về chúng là chìa khóa chiến thắng, vì người chơi có thể né tránh hoặc rút lui kịp thời khi những mob này chuẩn bị tấn công. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá những mob nguy hiểm nhất trong Minecraft 1.19 The Wild Update và cách chúng tấn công.

Wither Skeleton

Wither Skeleton là biến thể cao lớn màu đen của bộ xương được trang bị kiếm đá, tìm thấy trong các pháo đài Nether, gây ra hiệu ứng Wither chết người. Ở độ khó thông thường, một cú đánh từ Wither Skeleton gây ra 8 sát thương. Điều này có vẻ không nhiều, nhưng những mob này sinh ra theo nhóm 4, có thể dễ dàng vây bắt những người chơi bất cẩn.

Hiệu ứng Wither của chúng gây chết người vì nó biến thanh máu của game thủ thành màu đen, gây khó khăn cho việc kiểm tra HP thực tế. Nó cũng gây sát thương theo thời gian mà không thể giảm bớt với bùa phép. Nếu không có sữa để trung hòa các tác động, cuộc tấn công của Wither Skeleton có thể là một vấn đề rất lớn.

Vindicator

Vindicator là một biến thể nguy hiểm nhất của Pillager, chúng sinh ra bằng những chiếc rìu sắt đôi khi được yểm bùa. Ở độ khó bình thường, chúng gây ra 13 sát thương mỗi đòn đánh. Điều này đủ để giết một người chơi được trang bị giáp hạng nhẹ trong một vài cú đánh.

Chúng thường sinh sản theo nhóm, tương tự như Wither Skeleton và cũng có thể xuất hiện trong các cuộc đột kích. Người chơi cần dùng bằng những chiếc rìu được yểm bùa và tránh đối phó với chúng trước.

Piglin Brute

Piglin Brute là một biến thể thù địch và mạnh hơn của Piglin xuất hiện trong tất cả các loại tàn tích pháo đài. Không giống như những Piglin thông thường, chúng luôn tấn công người chơi ngay trong tầm mắt. Brute không rút lui và không thể bị phân tâm bởi vàng. Tương tự như Vindicator, chúng cũng sử dụng rìu và có thể gây ra 13 sát thương mỗi cú đánh.

Nếu bị tấn công bởi một mob hoặc một người chơi, Piglin Brute sẽ ở gần Piglin và những Brute khác. Phần nguy hiểm nhất của Brute là chúng có 50 HP - gấp đôi so với Vindicator. Những chiếc rìu chúng sử dụng cũng có thể bị yểm bùa, điều này làm tăng sát thương của Piglin Brute nhiều hơn.

Warden Sonic

Mojang cung cấp cho Warden một cuộc tấn công tầm xa mạnh mẽ để ngăn người chơi sử dụng các thủ thuật dễ dàng để tiêu diệt nó. Nếu người chơi đang ở trong bán kính tìm kiếm của nó nhưng không thể bị đánh (ở trên cao hoặc ẩn nấp sau tường), Warden sẽ sử dụng đòn tấn công âm thanh.

Đây là một kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ, với AoE là 15 khối theo chiều ngang và 20 khối theo chiều dọc. Đòn tấn công có thể đi qua các khối và mob, chỉ tập trung gây sát thương cho người chơi. Nó gây sát thương 10 và có hiệu ứng hất ngược mạnh mẽ. Phần nguy hiểm nhất của điều này là sát thương không thể bị chặn bởi giáp hoặc bùa (ngoại trừ Resistance).

Ender Dragon

Trùm cuối của Minecraft, Ender Dragon, đi kèm với đòn tấn công bằng quả cầu lửa đặc biệt gây sát thương phép thuật. Nó bỏ qua mọi khả năng giảm sát thương đến từ áo giáp của người chơi.

Chúng không thể bị làm chệch hướng và tạo ra những đám mây hiệu ứng màu tím trên mặt đất gây sát thương cho người chơi giống như cách của Potion of Harming. Những đám mây màu tím có thể được thu thập trong để lấy hơi thở của rồng, là một thành phần độc dược quý giá.

Cập nhật: 17/06/2022
  • 378 lượt xem
Xem thêm: Minecraft