TOP nhân vật mạnh nhất và danh sách cấp bậc trong Brotato

  • 12 Đánh giá

Brotato là game rougelike hành động đánh quái đang được yêu thích. Mặc dù mang nhiều điểm tương đồng với Vampire Survivors, Brotato vẫn thu hút được lượng người chơi đông đảo nhờ cốt truyện thú vị, đưa game thủ vào vai một chiến binh khoai tây, cần phải chống lại binh đoàn người ngoài hành tinh hung hãn.

Game rougelike hành động Brotato
Game rougelike hành động Brotato

Tham gia vào trò chơi này, game thủ phải liên tục chiến đấu và phòng thủ sao cho không bị làn sóng kẻ thù tấn công dữ dội nhằm hạ gục mình. Người chơi sẽ nhận được các nâng cấp khác nhau trong quá trình chơi và mục tiêu chính là sống sót càng lâu càng tốt. Vì vậy, nhân vật bắt đầu thực sự đóng vai trò quan trọng và việc nắm rõ thông tin về các Brotato có thể tạo ra lợi thế to lớn.

Để làm được điều này, bên cạnh chiến thuật hợp lý, vũ khí mạnh mẽ, việc lựa chọn nhân vật để tham chiến cũng đóng vai trò quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá TOP nhân vật mạnh nhất trong Brotato, giúp game thủ đưa ra lựa chọn phù hợp với lối chơi của mình và thành công sống sót.

Danh sách cấp bậc nhân vật trong Brotato

Trò chơi có một danh sách khổng lồ các nhân vật khác nhau với những khả năng riêng biệt. Vì vậy, ngoài việc chọn ra Brotato mạnh mẽ, game thủ cũng cần biết đâu là nhân vật yếu thế nên tránh xa, nhằm thiết lập build Brotato toàn diện nhất.

Danh sách cấp bậc nhân vật sau đây sẽ cung cấp cái nhìn tổng quát nhất về khả năng mạnh yếu của từng nhân vật, từ đó giúp người chơi lựa chọn Brotato để tham chiến dễ dàng hơn.

Cấp bậcNhân vật
SWell-Rounded, Ranger, Brawler, One-Armed, Ghost, Knight
AMultitasker, Doctor, Crazy, Bull, Old
BLucky, Generalist, Loud, Mutant, Speedy, Gladiator, Engineer
CWildling, Chunky, Sick, Explorer, Pacifist, Masochist, Demon
DMage, Saver, Farmer, Entrepreneur, Soldier

TOP nhân vật mạnh nhất trong Brotato

Savage

Nếu chọn Savage được build chính xác, người chơi có thể dễ dàng đến được vòng 12 mà gần như không cần có chiến thuật phức tạp nào.

Loud

Loud được OP với tính năng cướp mạng sống, có nhiều kẻ thù hơn để tận dụng, ngoài lượng nguyên liệu dồi dào. Nerf của nhân vật này là tăng giá của nó tại cửa hàng lên một chút và có thể thêm vào tốc độ để bù đắp.

Warrior

Mạnh mẽ, thú vị nhưng nhược điểm là gây sự chú ý, vậy nên đây là một nhân vật cân bằng hoàn hảo.

Menu chọn nhân vật trong Brotato
Menu chọn nhân vật trong Brotato

Ranger

Hoạt động tốt nhờ vào tầm tấn công rộng rãi. Nâng cấp -50% sức khỏe không phải là quá tệ, vì lượng máu cũng giảm xuống một nửa. Đây là một nhân vật khá cân bằng tính đến thời điểm hiện tại.

Mutant

Chỉ số của nhân vật này tốt hơn các vật phẩm, vì các vật phẩm thường đi kèm với nhược điểm. Nó được cân bằng bởi chi phí vũ khí tăng thêm.

Crazy

Nhân vật dùng dao khá thú vị, toàn diện với Brawler được thực hiện tốt.

Masochist

Trò chơi thú vị và trở nên khá mạnh mẽ với các nâng cấp cướp đi mạng sống của nhân vật này.

Speedy

Tốc độ đi một chặng đường dài trong trò chơi này khá nhanh.

Well Rounded

Khá ổn, cân bằng về mọi mặt và không có gì quá nổi trội.

One Armed

Khả năng tương đối ổn nhưng tốn quá nhiều nguyên liệu để mở rộng quy mô, với độ khó ngày càng tăng. Ngoài ra còn có một trục trặc trong là mức giảm sát thương cũng tăng lên gấp đôi, giảm giá bán tại cửa hàng, giống như một Mutant nghịch đảo, cho phép nâng cấp vũ khí nhanh hơn.

Mage

Nhân vật này có +8 sát thương nguyên tố, nhưng không bù đắp được -20 ở tất cả các loại sát thương khác. Không quá tệ đến mức khủng khiếp, nhưng cũng không đủ tốt để dùng thường xuyên. Đề xuất cách dùng Mage là bắn nhanh hơn và tăng sát thương nguyên tố lên 12.

Brawler

Nhân vật này bị đánh giá thấp đơn giản vì chỉ có 2 vũ khí trong trò chơi. Về cơ bản, nó phục vụ như một Warrior nhưng kém hơn nhiều. Gợi ý sử dụng Brawler là trang bị thêm vũ khí.

Chunky

Không quá tệ nhưng lại rất nhàm chán, với mở đầu +30 máu rất hữu ích ở nhưng tốc độ -20% trở nên quá bất lợi ở cuối trận. Người chơi nên cung cấp một số áo giáp để tăng tỷ lệ cuối trận tốt hơn.

Pacifist

Không thực sự có nhiều lý do để chọn chúng. Người chơi sẽ nhận được cùng một lượng nguyên liệu từ việc tiêu hao và giết chóc, đồng thời gây ra mất XP. Thu thập +10 không làm giảm 100% sát thương. Một gợi ý khi dùng Pacifist là cho XP và nhiều nguyên liệu hơn để tấn công kẻ thù.

Dumb

Về mặt khái niệm thì Dumb thực sự tuyệt vời, giống như một Anti-Mutant, nhưng trên thực tế, bonus may mắn mà nhân vật nhận được hoạt động như thể nó bị mắc kẹt ở mức 0. Dumb sẽ có xếp hạng cao hơn nếu không có điểm yếu này.

Cập nhật: 08/11/2022
  • 1.887 lượt xem
Xem thêm: Brotato