VX Search Ultimate 6.1.28 Tiện ích tìm kiếm file nhanh chóng

Tải về
3 (1) Flexense Dùng thử 15 Dung lượng: 5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012

VX Search là một giải pháp tìm kiếm tập tin nhanh chóng và dễ dàng. Với nó, người dùng có thể tìm kiếm file theo thể loại, thư mục, tên, kích thước, phần mở rộng, vị trí, thẻ EXIF, vv. Bên cạnh đó, họ cũng được cung cấp khả năng phân loại và lọc kết quả, sao chép, di chuyển hoặc xóa file, lưu báo cáo và xuất kết quả sang một cơ sở dữ liệu SQL.

Bên cạnh đó, các quản trị viên IT cũng được trang bị các khả năng tìm kiếm file nâng cao, chẳng hạn như: tìm file trong nhiều máy chủ và/hoặc thiết bị lưu trữ NAS cùng lúc, tạo báo cáo tự động, thao tác tìm kiếm file định kỳ, gửi email thông báo hay thực hiện một số lệnh tùy chỉnh.

Ngoài ra, người dùng còn được trang bị một tiện ích dòng lệnh để thực hiện các thao tác tìm kiếm file được cấu hình sẵn và tích hợp trong các kịch bản Shell tùy chỉnh.

VX Search Ultimate

Một số tính năng vượt trội:

Tìm kiếm tập tin theo thể loại hoặc thư mục

Một trong những khả năng mạnh mẽ nhất của VX Search chính là có thể tìm kiếm file theo thể loại hoặc thư mục bằng cách sử dụng một bộ plugin phân loại mà có khả năng nhận biết hơn 2.500 loại file khác nhau. Muốn tìm kiếm file liên quan một thư mục, hãy lựa chọn quy tắc ‘Search Files Categorized As”, nhấn nút Select để lựa chọn một danh mục tập tin phù hợp.

Tất cả các loại tập tin sẽ được phân loại và sắp xếp thành một hệ thống phân cấp hợp lý với nhiều thư mục con, nhóm và thể loại. Hãy lựa chọn một plugin phân loại file và duyệt hệ thống phân cấp để lựa chọn một loại tập tin phù hợp. Chẳng hạn, lựa chọn “Images, Pictures and Graphic Files” để tìm tất cả hình ảnh. Điều này đặc biệt hữu ích khi người dùng cần tìm nhiều loại file nhưng không biết tất cả phần mở rộng của tập tin được yêu cầu.

Nếu một thư mục tập tin được lựa chọn chứa nhiều thư mục con thì các tập tin liên quan đến bất kỳ thư mục con nào được chọn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Một số thư mục file có thể được thêm vào bằng cách sử dụng các quy tắc phù hợp. Cuối cùng, người dùng máy tính chuyên nghiệp và quản trị viên IT có thể thiết kế các plugin phân loại file tùy chỉnh bằng cách sử dụng một định dạng dựa trên XML.

Tìm kiếm tập tin theo tên hoặc vị trí

VX Search cho phép người dùng tìm kiếm file dựa thên tên, vị trí, phần mở rộng, tên file đầy đủ, bao gồm cả đường dẫn, tên của thư mục mà không chứa đường dẫn, tên file không có phần mở rộng.

VX Search Ultimate

Tìm kiếm file theo kích thước

Với VX Search, người dùng có thể tìm kiếm file theo kích thước bằng cách sử dụng các phương thức đối chiếu nhiều tập tin và các đơn vị kích thước. Quy tắc này thực sự hữu ích khi được kết hợp với nhiều loại file để tìm kiếm tập tin mà phù hợp với các tiêu chí khác nhau.

Chẳng hạn, VX Search cho phép tìm kiếm tất cả bức ảnh với kích thước lớn hơn X MB. Quy tắc tìm kiếm file dựa trên kích thước có thể kết hợp với các tiêu chuẩn khác để giúp bạn tìm được đúng tập tin đáp ứng nhu cầu của mình.

Tìm kiếm file theo ngày tạo

Phần mềm này cũng hỗ trợ người dùng tìm file theo ngày tạo, chỉnh sửa hoặc ngày truy cập tập tin gần đây nhất.

Lưu lại báo cáo tìm kiếm file

Các kết quả tìm kiếm file sẽ được lưu ở một số định dạng tiêu chuẩn như: HTML, văn bản, CSV, Excel hay XML. Để lưu tập tin báo cáo, hãy nhấn nút Save ở thanh công cụ chính, sau đó lựa chọn một định dạng file phù hợp, nhập tên file báo cáo và nhấn nút Save.

VX Search Ultimate

Số lượng thông tin được xuất trên mỗi file sẽ tùy thuộc vào định dạng file được lựa chọn. Các báo cáo HTML, TXT, Excel hay CSV cung cấp thông tin cơ bản về mỗi file, trong khi đó định dạng XML sẽ cho bạn biết toàn bộ thông tin về các kết quả tìm kiếm, bao gồm cả: tên file đầy đủ, kích thước, tên người dùng, ngày tạo, truy cập và chỉnh sửa.

Xuất báo cáo PDF

VX Search Ultimate cũng cho phép bạn xuất các kết quả tìm kiếm file sang báo cáo ở định dạng PDF. Ngoài các thông tin có sẵn trong các định dạng báo cáo khác, báo cáo ở định dạng PDF còn chứa các biểu đồ để hiển thị kết quả tìm kiếm và số lượng không gian ổ đĩa được sử dụng trên mỗi thư mục file. Theo mặc định, VX Search sẽ xuất khoảng 10.000 kết quả tìm kiếm đầu tiên. Để xuất toàn bộ báo cáo, chỉ cần nhập số lượng kết quả tìm kiếm cần được xuất.

VX Search

Tùy chỉnh báo cáo tìm kiếm file

Theo mặc định, VX Search sẽ xuất các báo cáo tìm kiếm file, bao gồm cả ngày sửa đổi cuối cùng cho mỗi kết quả tìm kiếm. Định dạng ngày được sử dụng trong các báo cáo thường dễ dàng đọc nhưng không tốt cho việc phân loại kết quả tìm kiếm. Do đó, phần mềm này đã cung cấp cho người dùng một số định dạng ngày thay thế để tùy chọn báo cáo tìm kiếm file của mình. Muốn thay đổi định dạng này được sử dụng trong các báo cáo, hãy mở hộp thoại “Options”, lựa chọn thẻ “Reports” và cài đặt “Report Files Date Format” sang một định dạng ngày phù hợp.

Xuất các kết quả tìm kiếm file sang một cơ sở dữ liệu SQL

VX Search Ultimate cung cấp khả năng xuất kết quả tìm kiếm sang một cơ sở dữ liệu SQL, nhờ đó cho phép người dùng lưu báo cáo từ nhiều máy chủ và/hoặc máy tính để bàn trong một cơ sở dữ liệu SQL để phân tích và tham khảo thêm.

Trước khi xuất kết quả tìm kiếm sang một cơ sở dữ liệu SQL, người dùng cần mở hộp thoại tùy chọn và cấu hình nguồn dữ liệu ODBC để kết nối với cơ sở dữ liệu.

Ngay khi hoàn tất quá trình cấu hình và kiểm tra kết nối cơ sở dữ liệu, nhấn nút Save được lưu trên thanh công cụ chính, nhập tiêu đề báo cáo, lựa chọn định dạng báo cáo “SQL Database” và nhấn nút Save.

Đối với mỗi báo cáo trong cơ sở dữ liệu, VX Search sẽ hiển thị ngày và thời gian diễn ra quá trình tìm kiếm, tên máy chủ, thư mục được tìm kiếm, số lượng file, không gian ổ đĩa và tiêu đề báo cáo.

Bé Ngoan

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 6.1.28
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 5 MB
  • Lượt xem: 27
  • Lượt tải: 15
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm