Webcam On-Off 1.2 Công cụ mạnh mẽ chống lộ dữ liệu cá nhân qua webcam

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 1.2
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 381 KB
 • Lượt xem: 188
 • Lượt tải: 158
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Giới thiệu

Webcam On-Off giúp người dùng nhanh chóng bật hoặc tắt webcam trên máy hoặc tích hợp bên ngoài, để đảm bảo không bị kẻ xấu lợi dụng lấy cắp thông tin cá nhân của mình.

Giao diện màn hình Webcam On-Off
Giao diện màn hình Webcam On-Off

Webcam là một trong những phát minh vĩ đại của con người. Chỉ cần có kết nối Internet, người dùng có thể hội thoại thấy hình trực tiếp với người thân và bạn bè ngay trên máy tính. Tuy nhiên, khi không sử dụng, tốt nhất bạn nên tắt chúng đi, để tránh bị webcam ghi lại mọi hành động cá nhân hay các hacker lợi dụng để truyền virus và các phần mềm gián điệp. Nếu bị xâm nhập, dữ liệu cá nhân, bí mật riêng tư, hay nhất là ảnh nhạy cảm của người dùng sẽ bị kẻ xấu chụp lại mà không hề hay biết.
Như bạn có thể thấy, vô hiệu hóa webcam chắc chắn là cách an toàn nhất để bảo vệ sự riêng tư. Nếu bạn sử dụng webcam ngoài thì rất dễ tháo gỡ nhưng nếu nó có sẵn trên máy tính thì lại phức tạp hơn nhiều. Làm thế nào để xử lý vấn đề này hữu hiệu nhất? Webcam On-Off là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Tính năng nổi bật của công cụ vô hiệu hóa webcam mạnh mẽ Webcam On-Off

Công cụ hữu ích, sử dụng đơn giản

Thao tác điều khiển trên ứng dụng vô cùng đơn giản, dành cho cả người không dùng máy tính cũng có thể sử dụng được. Hai nút chức năng "Enable" - kích hoạt hoặc "Disable" - vô hiệu hóa hiển thị rõ ràng trên giao diện màn hình chính, thuận tiện để mọi người bật tắt webcam bất cứ khi nào mong muốn.

Vô hiệu hóa hoặc kích hoạt webcam máy tính chỉ với một cú nhấp chuột

Với những webcam tích hợp sẵn trong máy, đôi khi, bạn khó lòng có thể tháo nó ra từ cáp USB hay phải thao tác nhiều lần mới truy cập hay ngắt kết nối với nó được. Webcam On-Off sẽ giúp bạn thực hiện điều đó chỉ trong một cú nhấp chuột.

Chương trình đơn giản sẽ vô hiệu hóa ổ đĩa bất cứ khi nào bạn hoặc ai đó cố gắng sử dụng nó. Thông báo lỗi hiển thị cho người dùng biết thiết bị này có thể được tìm thấy. Để phục hồi, người dùng cần nhấp chuột vào nút "Enable".

Ngoài việc giúp các bậc phụ huynh ngăn không cho con yêu tiếp cận hoặc lộ ảnh nóng trên Internet, tiện ích cũng hỗ trợ ngăn ngừa phần mềm độc ghi lại mọi hình ảnh diễn ra trước máy tính và có thể sử dụng chúng để tấn công bạn.

Ngoài ra, với người dùng chuyên sâu, Webcam On-Off cũng cung cấp nhiều tính năng trong Command Line Interface. Tất cả chức năng sẽ được liệt kê qua 'WebCam.exe /?'.

Hướng dẫn sử dụng công cụ vô hiệu hóa webcam mạnh mẽ Webcam On-Off

1.Giải nén tập tin ZIP lên thư mục mong muốn, sau đó, khởi chạy chương trình. Người dùng sẽ biết được trạng thái hiện tại webcam của bạn.

2.Để vô hiệu hóa webcam, nhấp chuột vào Disable. Để kích hoạt, chọn Enable. Sau khi vô hiệu hóa, người dùng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của webcam trong các chương trình thường sử dụng. Bạn sẽ thấy thông báo lỗi "no device found".

Thông báo nhận được khi vô hiệu hóa webcamThông báo nhận được khi vô hiệu hóa webcam

Bạn cũng có thể mở Device Manager và kiểm tra thiết bị webcam hoạt động trong danh sách
Bạn cũng có thể mở Device Manager và kiểm tra thiết bị webcam hoạt động trong danh sách

Nếu webcam bị vô hiệu hóa, biểu tượng thiết bị sẽ biến thành màu đỏ
Nếu webcam bị vô hiệu hóa, biểu tượng thiết bị sẽ biến thành màu đỏ

Webcam On-Off cũng có thể được sử dụng như một webcam viewer không cần cài đặt. Để sử dụng tính năng này, hãy nhấp chuột vào nút Webcam. Nó cho phép người dùng chụp ảnh, phóng to và thu nhỏ màn hình, thậm chí cả nhiều thiết lập riêng biệt thú vị khác.

Tính năng Webcam tích hợp sẵn trong phần mềm
Tính năng Webcam tích hợp sẵn trong phần mềm

Sử dụng dòng lệnh "webcam.exe /?" để xem tất cả các dòng lệnh Webcam On-Off hỗ trợ
Sử dụng dòng lệnh "webcam.exe /?" để xem tất cả các dòng lệnh Webcam On-Off hỗ trợ

Webcam On-Off là ứng dụng "nhỏ mà có võ" dành cho tất cả những ai muốn hạn chế trẻ em sử dụng webcam trò chuyện với bạn bè hay người lạ. Mặt khác, nó cũng tăng cường độ bảo mật cho máy tính. Với Webcam On-Off, người dùng không còn lo những bức hình cá nhân bị đánh cắp bởi các chương trình độc hại thâm nhập qua camera máy tính. Phần mềm hoàn toàn miễn phí nên đừng ngại ngần tải về máy và sử dụng nhé.

Nguyễn Loan

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo