Windows 10 Anniversary Build 28084 Bản cập nhật lớn và miễn phí cho Windows 10

Tải về

3,8 (6) Microsoft Miễn phí 2.719 Dung lượng: 5,5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 10

Microsoft đã chính thức phát hành bản cập nhật Anniversary Update hay còn gọi RedStone 1 đến người dùng Windows 10. Đây là bản cập nhật lớn và miễn phí, mang tới hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm.

Giao diện chính Windows 10 Anniversary

Những thay đổi trong bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update

Tính năng bảo mật mới:

Trong bản cập nhật này Windows 10 mang lại một số cải tiến về bảo mật cho người dùng như:

 • Windows Defender: Tự động lập thời gian quét nhanh trên PC và đưa ra cảnh báo khi tìm thấy bất kỳ mối nguy hiểm nào.
 • Windows Defender Advanced Threat Protection: Dò tìm, điều tra và phản hồi về tấn công mã độc.
 • Windows Information Protection: Ngăn chặn rò rỉ dữ liệu nhờ phân tách dữ liệu cá nhân với tổ chức.

Cải tiến giao diện:

Ngay sau khi cập nhật lên Windows 10 Anniversary, bạn sẽ thấy giao diện desktop có chút thay đổi, biểu tượng Action Center đã được dời đến vị trí sát góc phải bên dưới màn hình, nhìn gọn gàng hơn. Thanh Action Center có khả năng nhóm các thông báo từ các ứng dụng và hệ thống lại trông dễ nhìn hơn rất nhiều.

Thông báo

Hơn nữa, người dùng còn có thể thiết lập ẩn hoặc hiện các tùy chọn tao tác nhanh trong Action Center bằng cách: Truy cập vào Settings > Systems > Notifications & actions.

Quick Actions

Mục xem lịch và đồng hồ được tích hợp lại làm một trông gọn gàng hơn. Khi nhấn vào đồng hồ sẽ xuất hiện thời gian và danh sách các sự kiện trong ngày.

Xem đồng hồ

Menu Start cũng được cải tiến trông đẹp mắt hơn, mục All Apps được loại bỏ, tất cả các ứng dụng cài đặt trên máy sẽ xuất hiện ở danh sách bên trái, còn phía bên phải sẽ là những ô Live Tile quen thuộc. Ở phía bên trái Menu Start có 3 biểu tượng: Ảnh đại diện tài khoản, ứng dụng Settings và tắt/khởi động lại máy tính. Khi nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở phía trên, tất cả 3 tùy chọn này sẽ được hiển thị trông rõ ràng hơn.

Menu Start

Khi nhấn phải chuột vào thanh Taskbar, bạn sẽ thấy tùy chọn mở ứng dụng Settings được bổ sung vào.

Mục settings

Windows Hello:

Windows Hello cho phép bạn dễ dàng đăng nhập vào thiết bị của mình với các lớp bảo mật mạnh mẽ như dùng vân tay, khuôn mặt, tròng mắt... Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 80% người dùng sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều trang web hoặc quản lý khoảng 20 đến 30 tài khoản khác nhau yêu cầu mật khẩu. Với Windows 10 Anniversary công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn, mạnh mẽ hơn nhờ Windows Hello. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trình duyệt web Microsoft Edge sẽ trở thành trình duyệt đầu tiên và duy nhất hỗ trợ bảo mật sinh trắc học.

Windows Hello trên Windows 10 Anniversary

Windows Ink:

Hơn 70% người dùng sử dụng bút nhiều giờ trong một ngày. Chúng ta mất các ghi chú trong máy tính xách tay, chụp các bức ảnh trên whiteboard và không thể giải phương trình hay soạn nhạc với bàn phím.

Windows Ink sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới, đưa sức mạnh Windows vào những cây bút của bạn, cho phép ghi trên thiết bị như khi ghi trên giấy, tạo các nhãn ghi chú, vẽ trên một tấm bảng, dễ dàng chia sẻ những suy nghĩ của mình trong thế giới kỹ thuật số. Windows Ink được tích hợp vào các ứng dụng như Maps, Microsoft Edge và Microsoft Office.

Microsoft còn tuyên bố rằng, các nhà phát triển có thể thêm Windows Ink vào ứng dụng của mình chỉ với 2 dòng code.

Windows Pink

Cortana:

Windows 10 là nơi tốt nhất để có được một cuộc trò chuyện với Cortana và hữu ích hơn khi có tới 1.000 ứng dụng mà Cortana có thể kích hoạt. Với Cortana Collection mới trong Windows Store bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những ứng dụng tuyệt vời nhờ Cortana.

Và trong Windows 10 Anniversary, Cortana đã học được cách làm thế nào để chủ động đưa ra các gợi ý cho bạn thông qua các hoạt động hàng ngày như ăn trưa hay sắp xếp phương tiện vận chuyển. Cortana sẽ có sẵn trên màn hình khóa để bạn truy cập nhanh hơn đến trợ lý cá nhân của mình cho công việc chung trên tất cả các loại thiết bị mà không cần mở khóa máy tính.

Với Cortana bạn có thể làm việc xuyên nền tảng, hoàn thành những nhiệm vụ được thông báo trên điện thoại Android, Windows, như nhận hoặc gửi tin nhắn văn bản ngay trên máy tính.

Cortana hữu ích hơn trong Windows 10 Anniversary

Microsoft Edge:

Trong bản cập nhật này Microsoft Edge đã hỗ trợ các tiện ích mở rộng, người dùng Windows 10 thoải mái trải nghiệm những tiện ích mở rộng hữu ích như: AdBlock, Pin It Button... Ngoài ra, Microsoft Edge còn hỗ trợ ghim tab, nhắc nhở khi trình download đang chạy mà bị tắt...

Tiện ích mở rộng

Trải nghiệm game tốt hơn:

Windows 10 Anniversary sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tốt hơn, bao gồm cả nhạc nền và Cortana trong Xbox One. Cortana có thể trở thành trợ lý chơi game cá nhân, giúp bạn tìm thấy những trò chơi mới, thách thức mới, lời khuyên và những thủ thuật tuyệt vời.

Trên Windows 10, những tính năng được người dùng yêu cầu nhiều nhất như hỗ trợ cho nhiều GPU, khả năng tắt V-Sync sẽ được cung cấp. Các nhà phát triển game có thể truy cập vào một hệ sinh thái mở hoàn toàn mới với Windows Platform Universal, làm cho nó dễ dàng để mang những trò chơi được yêu thích đến Xbox One và các thiết bị Windows 10 khác.

Với Windows 10 Anniversary, bất cứ Xbox One nào cũng có thể trở thành một bộ phát triển với Xbox Dev Mode, cho phép bất cứ ai cũng có thể tạo ra game một cách dễ dàng. Và Windows Store sẽ cung cấp một cửa hàng thống nhất cho tất cả các nhà phát triển, tạo ra những cơ hội mới để tiếp cận với hàng triệu khách hàng mới.

Những thay đổi trên hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho cả người dùng Windows 10 và các nhà phát triển ứng dụng. Nếu bạn nào chưa biết cách cập nhật lên phiên bản mới nhất hãy tham khảo 5 cách cập nhật Windows 10 Anniversary mà chúng tôi đã giới thiệu, để có thể trải nghiệm ngay những tính năng đáng giá này!

3,8 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: Build 28084
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 5,5 MB
 • Lượt xem: 4.276
 • Lượt tải: 2.719
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 10
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm