Zooba cho iOS 3.10.1 Game PUBG phiên bản vườn thú vui nhộn

Tải về

Zooba Mobile là một game Battle Royale mới đến từ Wildlife Studios. Bạn sẽ tham gia vào một cuộc đấu tranh sinh tồn giữa các loài động vật trong vườn thú và tìm ra ai mới là Vua sở thú thực sự.

Tham gia trận chiến với tối đa 20 người cùng chơi trong game Zooba
Tham gia trận chiến với tối đa 20 người cùng chơi trong game Zooba

Zooba for iOS (viết tắt của Zoo Battle Arena) là một bước ngoặt của dòng game Battle Royale truyền thống. Tận dụng tối đa các yếu tố MOBA (Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi) và Battle Royale, game đưa gamer vào một cuộc chiến động vật sôi động để sinh tồn trong sở thú.

Nhiệm vụ của người chơi trong game là tham gia vào trận chiến lên tới 20 người, chiến đấu chống lại các đối thủ khác và trở thành người duy nhất còn sống sót. Chính điều này khiến Zooba được mệnh danh là phiên bản PUBG Mobile phiên bản sở thú.

Chiến đấu chống lại bạn bè và các đối thủ khác
Chiến đấu chống lại bạn bè và các đối thủ khác

Trong Zooba cho iOS, ban đầu bạn có thể chọn 1 trong 3 nhân vật. Khi tiến xa hơn trong trò chơi, game thủ sẽ mở khóa được nhiều động vật hơn. Giống như những game Battle Royale khác, cơ chế chơi rất đơn giản: Bạn được đưa đến đấu trường với hai bàn tay trắng và phải tự trang bị cho mình bằng cách nhặt vũ khí, vật phẩm. Mỗi trận đấu người chơi tham gia đều có những phần thưởng để giúp nhân vật của mình phát triển mạnh mẽ hơn. Ngoài việc sống sót chống lại 19 đối thủ khác, bạn cũng phải tránh xa ngọn lửa đang hoành hành thiêu rụi các vùng đất xung quanh và lan rộng làm cho vùng an toàn ngày càng thu hẹp hơn. Game có một chút yếu tố MOBA khi mỗi nhân vật đều có chỉ số và kỹ năng riêng biệt.

So với những game Battle Royale khác như PUBG Mobile hay Rules of Survival đang hot trên thị trường thì Zooba có phần đơn giản hơn. Có lẽ điều này một phần là do góc nhìn từ trên xuống của game. Hệ thống điều khiển được bố trí tương tự như nhiều trò chơi mặc dù việc giữ nút kỹ năng hoặc vũ khí và nhắm mục tiêu có thể hơi mới mẻ đối với những người chơi ít kinh nghiệm. Tuy nhiên, phần hướng dẫn đầu game đủ đơn giản và dễ hiểu để cho người chơi mới nắm được.

Thu thập rất nhiều loài động vật khác nhau, một loài có điểm mạnh điểm yếu riêng
Thu thập rất nhiều loài động vật khác nhau, một loài có điểm mạnh điểm yếu riêng

Tính năng nổi bật của game Zooba cho iOS

 • Chọn lựa và vào vai một trong 10 nhân vật khác nhau, từ con khỉ đột mạnh mẽ Bruce cho tới tắc kè hoa Larry chuyên đánh lén lút.
 • Tham gia trận chiến với 19 đối thủ khác.
 • Nâng cấp nhân vật và vật phẩm của bạn.
 • Chinh phục các vị trí cao trên bảng xếp hạng để kiếm giải thưởng tuyệt vời.
 • Sở thú VIP chứa đầy phần thưởng.
 • Và nhiều điều thú vị hơn thế nữa đang chờ bạn trong game Zooba.

Chọn nhân vật

Bạn sẽ được chơi trong vai nhiều động vật khác nhau, mỗi loài có điểm mạnh, điểm yếu và khả năng đặc biệt riêng.

Bắt đầu game, bạn sẽ được lựa chọn giữa Bruce, Nix và Molly. Bruce nổi bật với sức mạnh, Molly có tốc độ nhanh trong khi Nix trung bình cả về sức mạnh lẫn tốc độ. Phải mất một thời gian và khi lên cấp bậc cao hơn bạn mới có thể mở khóa và sử dụng một nhân vật khác. Vì thế, ban đầu hãy lựa chọn dựa trên sở thích và phong cách chơi của riêng mình.

Cuộc chiến trong sở thú khốc liệt và căng thẳng
Cuộc chiến trong sở thú khốc liệt và căng thẳng

Kiểm tra kỹ năng của bạn

Zooba là game dễ chơi những khó giỏi. Mỗi nhân vật có một khả năng đặc biệt và việc sử dụng chúng sẽ quyết định tiến trình của trận chiến.

Trận chiến với 2 hoặc 3 đối thủ ban đầu chính là phần hướng dẫn của game, cho bạn khám phá các menu và nút trên màn hình. Hãy nhớ nhấn vào nhân vật của bạn khi ở trên màn hình chính. Cuộn qua từng nhân vật và chạm vào nút “stats” để thấy các kỹ năng bị động và chủ động của họ, các chỉ số tương ứng về sức khỏe, sát thương, sự nhanh nhẹn, tầm bắn cùng như loại vũ khí mà nhân vật có thể nhặt và sử dụng trong đấu trường.

Chẳng hạn, Molly, chuyên về khả năng di chuyển có bạn đồng hành là Joey – như một kỹ năng bị động. Joey tấn công kẻ thù cũng như nhặt đồ cho bạn. Người chơi có thể so sánh chỉ số của anh ta với các nhân vật khác ngay cả khi bạn chưa mở khóa họ và nhận thấy rằng Molly dễ dàng vượt qua họ về độ nhanh nhẹn, nhưng các chỉ số khác thì kém hơn.

Làm chủ địa hình giúp bạn có lợi thế trước đối thủ
Làm chủ địa hình giúp bạn có lợi thế trước đối thủ

Việc xem các chỉ số chủ yếu quan trọng trong việc biết điểm mạnh và điểm hạn chế của nhân vật. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể dựa vào đó để tìm hiểu các động vật khác, từ đó xác định cách tiếp cận và chiến lược phù hợp khi chơi với họ. Như vậy, hãy tìm hiểu từng đối tượng và xác định kế hoạch hành động bất cứ khi nào gặp họ trước khi tham gia trận đấu tiếp theo.

Lập kế hoạch chiến đấu trong thời gian đếm ngược 5 giây trước trận chiến

Thay vì được thả rơi từ một chiếc máy bay hay nhảy dù vào chiến trường thì trong Zooba, bạn sẽ được đặt ở một vị trí ngẫu nhiên trước khi bắt đầu mỗi trận đấu. Mặc dù không có nhiều thời gian lập kế hoạch, gamer phải nhanh chóng quyết định xem mình có nên ở lại khu vực hiện tại hay chuyển đến góc khác. Quyết định này dựa trên việc bạn có muốn tránh xa những người chơi khác để loot đồ và chuẩn bị tốt nhất trước khi đối đầu hoặc lao ngay vào hành động chiến đấu.

Sử dụng kỹ năng một cách khôn ngoan để giành chiến thắng
Sử dụng kỹ năng một cách khôn ngoan để giành chiến thắng

Chọn đồ loot

Có rất nhiều vũ khí và vật phẩm khác nhau được tìm thấy nằm rải rác trên chiến trường. Ngoài ra, những người bảo vệ tuần tra trong khu vực thưởng thả món đồ tốt hơn những thứ bạn tìm thấy ngẫu nhiên. Đặc biệt, những vật phẩm và trang bị tốt nhất là đến từ những người chơi bị loại khác.

Mặc dù việc nhặt các thùng thính có đồ loot và trang bị được thả rơi có thể làm tăng đáng kể sức mạnh tấn công của bạn, nhưng nếu bất cẩn lao vao mà không “nhìn trước ngó sau” thì người chơi có thể gặp nguy hiểm. Điều này đặc biệt đúng nếu đó là một vụ giết người mới xảy ra và kẻ ác vẫn còn ở gần đó. Trừ khi bạn chắc chắn mình có thể chiến thắng đối thủ, nếu không chỉ nên tiếp cận khi không có ai ở xung quanh.

Hoặc nguy hiểm hơn, đôi khi việc thấy vật phẩm quý hiếm trên mặt đất lại là cái bẫy của kẻ thù. Vì thế, hãy chuẩn bị thật tốt để ứng phó hoặc chạy trốn khi một cuộc tấn công bất ngờ xảy ra.

Tùy thuộc vào nhân vật mà game thủ lựa chọn, một số kỹ năng chủ động có thể giúp bạn thoát khỏi những cuộc phục kích bất ngờ.

Chọn từ một loạt vật phẩm để giúp cải thiện kỹ năng của bạn. Chọn đúng đồ sẽ giúp bạn có được lợi thế và đi trước đối thủ một bước.

Vùng an toàn sẽ bị thu hẹp dần
Vùng an toàn sẽ bị thu hẹp dần

Sử dụng kỹ năng một cách khôn ngoan

Mặc dù về cơ bản, mỗi anh hùng chỉ có 3 vũ khí và một kỹ năng chủ động để sử dụng trong chiến trường, cách bạn sử dụng từng loại cũng như kết hợp chúng có thể chuyển bại thành thắng.

Có 2 tiêu chí ảnh hưởng tới hiệu suất của người chơi trong trận đấu là loại bỏ đối thủ và sinh tồn. Hầu hết mọi người đều tập trung và việc tiêu diệt kẻ thù, nhưng nếu là người chơi mới, hãy cố gắng duy trì mạng sống càng lâu càng tốt bởi trong một trận đấu, tồn tại càng lâu thì đánh giá của bạn càng cao, dù không loại bỏ được người chơi nào. Bên cạnh đó, chiến lược này vẫn cho phép bạn tiêu diệt đối phương khi có cơ hội.

Cố gắng duy trì mạng sống càng lâu càng tốt, đồng thời tiêu diệt đối phương
Cố gắng duy trì mạng sống càng lâu càng tốt, đồng thời tiêu diệt đối phương

Tận dụng tốt môi trường

Vì Zooba hiện chỉ có một bản đồ, đồng thời là chiến trường nên game thủ sẽ nhanh chóng quen thuộc sau vài trận đấu. Ngoài địa hình tổng thể thì người chơi nên chú ý đến ngõ cụt, vùng nước và bụi cây. Những nơi này vừa là cơ hội, vừa là nguy hiểm. Việc hiểu rõ địa hình sẽ luôn đem lại lợi thế cho dù bạn tấn công hay phòng thủ.

Ngõ cụt sẽ khiến bạn gặp bất lợi khi chạy trốn vào đó. Khi di chuyển trong nước thì người chơi không thể sử dụng bất cứ vũ khí hay khả năng nào. Cây bụi cho bạn ẩn mình khỏi ánh mắt của kẻ thù hay nghỉ ngơi chờ phục hồi vết thương, hoặc thực hiện một cuộc phục kích, chờ thời cơ loại bỏ đối phương.

Thành lập tổ đội với bạn bè

Bạn không muốn thực hiện hành trình này đơn độc? Hãy mời bạn bè chơi cùng, càng nhiều người càng tốt.

Chiến đấu để trở thành người cuối cùng còn sống sót trong Zooba
Chiến đấu để trở thành người cuối cùng còn sống sót trong Zooba

Trở thành người chơi số 1

Thước đo cơ bản cho các hoạt động của người chơi trong Zooba: Zoo Battle Arena được thể hiện rõ nhất qua các ngôi sao bạn kiếm được sau mỗi trận đấu. Giết được nhiều đối thủ và thời gian sống sót lâu giúp bạn kiếm được nhiều sao hơn. Ngoài ra, mỗi trận đấu tham gia thì người chơi đều nhận được sao thưởng theo một cách nào đó. Vì thế, nếu không làm tốt trong một trận thì bạn có thể bù sao bằng cách chơi nhiều trận hơn.

Tiến bộ qua các level và leo lên bảng xếp hạng để kiếm được những giải thưởng tuyệt vời, thể hiện sự can đảm và dũng cảm của bạn.

Zooba Mobile liên tục bổ sung sự kiện, nhân vật, skin và tính năng mới hấp dẫn
Zooba Mobile liên tục bổ sung sự kiện, nhân vật, skin và tính năng mới hấp dẫn

Cập nhật game Zooba for iOS mới nhất

Zooba cho iOS 3.10.1:

Một Zoober mới đang trên đường vào đấu trường Sở thú ngay bây giờ trong Zooba!

 • Nhân vật mới: Iris the Snake.
 • Giao diện mới:
  • Iris bị nguyền rủa: Cô ấy đã sẵn sàng hạ gục những Zoober khác bằng lời nguyền của mình!
  • Iris nhồi bông: Bộ skin mới khiến Iris có ngoại hình như một con búp bê nhồi bông đáng sợ.

Zooba cho iOS 3.9.1:

Đấu trường Halloween đã trở lại cùng với những Vệ binh đáng sợ đã sẵn sàng tiếp quản Sở thú! Mùa lễ hội ma quái này cũng mang đến một skin mới huyền thoại

 • Skin mới: Werewolf Ni - Cô ấy sẽ biến thành một con quái vật hoàn toàn mới với skin huyền thoại này!
 • Cập nhật đấu trường: Đấu trường Halloween đã trở lại và mang đến một số Vệ binh đáng sợ để đối đầu với bạn!

Zooba cho iOS 3.7.1:

 • Skin mới: Tropical Yara.
 • Bản đồ mới: Khám phá bản đồ kỷ niệm năm hai của Zooba với những địa điểm kỳ thú!
 • Vá lỗi: Kỹ năng Chủ động (Active Skill) được thay thế bằng Pepper.
 • Bản vá cân bằng: Betsy và Frank đã bị giảm sức mạnh, cộng với các điều chỉnh về khả năng hạ gục và phạm vi.

Zooba cho iOS 2.x:

 • Khám phá bản đồ mùa đông mới, nơi người bạn mới - hải ly Betsy sẽ trượt tuyết và chiến đấu cùng bạn bè.
 • Mở khóa skin mới và cũ: Lumberjane Betsy, Grinch Shelly, Freezy Fuzzy, Nutcracker Buck, Rudolfinn và Arctic Nix.
 • Bổ sung skin mới cho cả Larry và Nix: Rebel Larry và Nix Noir.
 • Khám phá 1 số ưu đãi độc quyền trong thời gian giới hạn.
 • Skin mới: Turkey Steve và Black Swan Milo.
 • Nâng cấp tính năng tổ đội.
 • Cho phép đăng nhập game bằng tài khoản Apple.
 • Cân bằng cho nhân vật và item.
 • Thiết kế lại Inbox để thay đổi cách mà chúng ta tương tác với cộng đồng người chơi Zooba. Làm quen với 2 tab mới:
 • Community Tab: Tham gia cộng đồng Zooba để có cơ hội nhận thưởng.
 • Video Tab: Xem video mới nhất từ những nhà sáng tạo nội dung mà bạn yêu thích.
 • Nâng cấp UI toàn diện.
 • Thiết kế lại mô hình nhân vật Nix cùng skin mới Firefox Nix và Ranger Donna.
 • Sưu tập bộ công cụ để phục vụ nhiều công việc khác nhau.
 • Hệ thống quảng cáo mới: Xem quảng cáo để nhận thưởng.
 • Cho phép đổi tên trong màn hình Profile.
 • Thêm nút Report a Player.

Tải và tham gia game Zooba ngay bây giờ và bắt đầu chiến đấu để trở thành người cuối cùng còn trụ vững. Bạn có thể chơi game ở mọi lúc mọi nơi. Sở thú là của bạn, hãy giành lấy!

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.10.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 249,9 MB
 • Lượt xem: 1.255
 • Lượt tải: 521
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 10.0 trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm thêm: Zooba

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm