Aha! Ứng dụng xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm

Truy cập
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Lượt xem: 22
  • Lượt tải: 03
  • Ngày:
Giới thiệu

Aha! là ứng dụng xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm rất hữu ích đối với doanh nghiệp hoạt động trong bất kì lĩnh vực nào.

Giao diện ứng dụng Aha!
Giao diện chào mừng đầu tiên trước khi bước vào xây dựng sản phẩm với Aha!

Cốt lõi của mọi loại hình kinh doanh là cố gắng bán một sản phẩm (dù dưới dạng vật chất hữu hình hay dịch vụ vô hình) cho khách hàng. Một chiến lược phát triển sản phẩm cặn kẽ và đầy đủ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tồn tại và phát triển trong ngành cũng như trong lòng khách hàng. Với ứng dụng Aha! doanh nghiệp sẽ tạo dựng 1 lộ trình rõ ràng về quá trình ra đời, phát triển, cải tiến sản phẩm.

Giới thiệu tính năng ứng dụng xây dựng chiến lược sản phẩm Aha!

Để tạo dựng 1 chiến lược và theo dõi từng bước quá trình phát triển, từ đó đưa ra những thay đổi cần thiết đối với sản phẩm của mình, Aha hướng dẫn các bước rất chi tiết như một người trợ lý vô cùng hữu ích. Những vấn đề bạn cần chú ý khi sử dụng giải pháp kinh doanh này bao gồm: Strategy, Release, Ideas, Features, Reports, NotebooksInfo. Đây cũng là những tính năng chính mà phần mềm này mang tới cho người dùng.

Aha! cho phép người dùng viết ra tầm nhìn của sản phẩm dựa trên thị trường và khách hàng, từ đó xác định những nhân tố chiến lược tác động tới quá trình phát triển sản phẩm, xây dựng lộ trình, mô hình kinh doanh, theo dõi tiến trình thực hiện các mục tiêu, KPI của sản phẩm hay theo dõi đối thủ cùng lĩnh vực.

Xây dựng mục tiêu và tầm nhìn
Xác định mục tiêu và tầm nhìn cho sản phẩm của doanh nghiệp

Bước tiếp theo là giai đoạn Release, lên kế hoạch tung sản phẩm sau khi xây dựng các đặc điểm, đảm bảo sản phẩm hoàn thiện trước ngày tung ra thị trường và luôn không ngừng theo dõi các vấn đề có thể gặp phải.

Theo dõi kế hoạch tung sản phẩm
Lên kế hoạch tung ra sản phẩm và không ngừng theo dõi

Đối với sản phẩm thì ý tưởng chính là gốc rễ. Aha! giúp người dùng thu thập các ý tưởng từ khách hàng, nhân viên hay bất cứ nguồn nào khác, quản lý các ý tưởng trong bảng điều khiển với thông tin chi tiết về từng ý tưởng như tên, mô tả, file đính kèm, bình luận... sau đó là đưa những ý tưởng khả thi vào tính năng của sản phẩm và tiếp tục theo dõi quá trình.

Quản lý các ý tưởng phát triển sản phẩm
Quản lý các ý tưởng giúp không ngừng cải tiến sản phẩm

Các đặc điểm của sản phẩm được theo dõi trong mục Features dưới dạng thẻ, dễ dàng kéo thả chúng vào khu vực phát hành dự kiến hoặc sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Với mỗi đặc điểm, người dùng có thể mô tả một cách chính xác cùng với các yêu cầu về thời gian hoàn thành, mục tiêu... Để dễ dàng quản lý, Aha! còn mang tới hệ thống chấm điểm và đánh giá ảnh hưởng của từng đặc điểm tới tình hình chung. Ứng dụng cũng cho phép xuất các đặc điểm dưới dạng cột với các thông tin chi tiết để dễ dàng theo dõi. Đặc biệt là đồng nghiệp có thể gửi bình luận về đặc điểm của sản phẩm ngay trong mục Comment.

Đặc tính sản phẩm
Quản lý đặc điểm của sản phẩm với khá nhiều tính năng

Không cần phải trở lại roadmap để xem tiến trình ra đời và phát triển sản phẩm, Aha! giúp tạo các bảng biểu trực quan bao gồm tất cả các thông tin liên quan tới việc quản lý sản phẩm. Người dùng có thể phân tích và báo cáo về quá trình thực hiện kế hoạch trên toàn bộ portfolio sản phẩm chứ không chỉ với từng sản phẩm riêng lẻ. Các lựa chọn tạo bảng biểu cũng vô cùng đa dạng với hơn 100 dạng object dữ liệu và khả năng thay đổi màu sắc hay theme cho bảng biểu.

Tạo biểu đồ trực quan
Tạo các bản báo cáo chi tiết và trực quan về tình hình chung

Mọi thứ được tạo bằng Aha! có thể dễ dàng phát hành dưới dạng notebook định dạng PDF hoặc web page. Nếu chọn tạo dưới dạng web page, URL sẽ được bảo đảm an toàn và không thể bị tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm. Bằng cách này, người dùng dễ dàng chia sẻ kế hoạch cũng như lộ trình phát triển sản phẩm với bất kì ai (kể cả người dùng không sử dụng Aha!). Lựa chọn tạo notebook vô cùng đa dạng khi bạn có thể chọn thêm hoặc không bất kì thông tin nào, hiển thị thông tin dưới dạng biểu đồ minh họa trực quan...

Tạo notebook ghi lại toàn bộ quá trình
Tạo notebook về mọi giai đoạn trong quá trình hình thành và phát triển sản phẩm

Cuối cùng không thể không kể tới khả năng tạo ghi chú để thêm thông tin cho sản phẩm, quản lý người dùng (các thành viên trong đội phát triển sản phẩm) với nhiệm vụ và quyền hạn khác nhau, viết đánh giá về sản phẩm và sử dụng Track Changes để theo dõi quá trình phát triển theo thời gian.

Nhiều người dùng cùng làm việc
Thêm người dùng với nhiệm vụ và quyền hạn

Aha! hỗ trợ người dùng từng bước vô cùng chi tiết và cụ thể, đi theo vòng đời sản phẩm của doanh nghiệp bạn từ khi mới lên ý tưởng cho tới giai đoạn phát triển, cải tiến... Ban đầu ứng dụng có thể khiến bạn thấy choáng ngợp bởi bản thân nó cũng giống như 1 quyển hướng dẫn tạo dựng chiến lược phát triển sản phẩm. Nhưng dần dần bất kì ai làm việc liên quan tới sản phẩm đều sẽ thấy được tính năng hữu ích của Aha! Bản dùng thử có thời hạn 30 ngày sẽ cho phép bạn sử dụng đầy đủ tất cả tính năng của ứng dụng này.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo