Amazon Inspire Beta Kho tài liệu miễn phí cho cấp tiểu học và trung học

Truy cập
3 (1) Amazon Miễn phí 07 Ngày:

Amazon Inspire là ứng dụng giáo dục trực tuyến miễn phí mang tới kho tài liệu giáo án dành cho giáo viên K-12. Ứng dụng là sản phẩm chính thức và hoàn toàn miễn phí từ Amazon, hiện đang trong giai đoạn Beta.

Giao diện Amazon Inspire
Ứng dụng Amazon Inspire mang tới kho tài liệu miễn phí hữu ích

Từ khoảng tháng 2 năm 2016, Amazon Education đã bắt đầu làm việc và phát triển 1 nền tảng mới cho phép người dùng tải, quản lý, chia sẻ, tìm kiếm các nguồn tài liệu học tập từ trang web này. Bạn có thể tưởng tượng nó giống như 1 trang bán lẻ và bạn là người mua hàng, thoải mái tìm kiếm món hàng mình thích nhưng chỉ khác biệt món hàng là tài liệu học tập và hàng hóa được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này chính là Amazon Inspire và mới ra mắt dưới bản Beta vào cuối tháng 6.

Video giới thiệu kho tài liệu miễn phí Amazon Inspire

Theo Joseph - phó chủ tịch quan hệ chiến lược của Amazon Education cho biết là người dùng có thể đánh giá, xếp hạng, nhận các gợi ý về tài liệu dựa trên những lựa chọn trước đó của mình. Các nhà giáo dục có thể sắp xếp, quản lý các nguồn tài liệu của mình, đưa toàn bộ thư viện điện tử của trường lên mạng trực tuyến để người dùng có thể miễn phí truy cập nhanh chóng. Ở bên trái giao diện, bạn sẽ tìm thấy các mục phân loại để tìm kiếm tài liệu, khá giống với cách phân loại hàng hóa mà bạn tìm thấy trên trang chủ của Amazon. Tài liệu trên Amazon Inspire chủ yếu dành cho nhóm K-12, cấp tiểu học và trung học.

Tìm kiếm theo các mục
Tìm kiếm nguồn tài liệu phong phú thuộc nhiều cấp học, chủ đề và định dạng file

Joseph cho biết: "Chúng tôi cam kết sẽ không tính phí cho dịch vụ này, rằng nó sẽ là 1 nền tảng mở và miễn phí mang đến kho tài liệu miễn phí". Khi được hỏi về các vấn đề lợi ích tài chính, Joseph cho biết: "Amazon là 1 doanh nghiệp và chúng tôi sẽ phải có cách để tồn tại nhưng với dịch vụ này, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp miễn phí hoàn toàn mãi mãi. Chúng tôi sẽ không "khóa" bất kì nội dung nào". Dù Joseph nói công ty chưa quyết định chính xác sẽ thu lợi bằng cách nào nhưng có lẽ sẽ là thông qua việc kết nối người dùng với những cuốn sách mà họ muốn mua.

Xem trước nội dung
Xem trước nội dung tài liệu trên trang

Với Amazon Inspire, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi bài học, giáo án, sách giáo khoa điện tử... Phần lớn nội dung được cung cấp bởi trường học hoặc các nhà giáo dục. Amazon sẽ tổ chức tài liệu, giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng. Hiện tại Amazon Inspire vẫn đang trong giai đoạn beta và bạn có thể điền biểu mẫu tại link này để có quyền truy cập sớm vào ứng dụng. Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin cơ bản như tên, email, đối tượng (giáo viên, phụ huynh, nhà giáo dục...) cùng với cấp học, môn học, quốc gia...

Một số tính năng chính của ứng dụng giáo dục Amazon Inspire

Tìm kiếm thông minh

Với tính năng tìm kiếm thông minh, ứng dụng cho phép các giáo viên dễ dàng khám phá tài liệu học tập theo cấp học, chủ đề. Bạn có thể lọc kết quả theo hơn 10 tiêu chí học và tìm ra nguồn tài liệu phù hợp nhất với mình.

Bộ sưu tập

Người dùng có thể nhóm các nguồn tài liệu theo từng bộ sưu tập, mô tả, sắp xếp nội dung, gợi ý đọc hay chia sẻ nguồn tài liệu với các giáo viên khác.

Cách tải lên đơn giản

Amazon Inspire mang tới phương thức tải lên và cách sử dụng trực quan. Bạn chỉ cần kéo thả file mình muốn chia sẻ, thêm các thông tin metadata như tiêu đề, mô tả, cấp học, môn học và xuất bản nội dung lên Amazon Inspire chỉ trong vài phút.

Đánh giá của người dùng

Giáo viên có thể đánh giá, xếp hạng các nguồn tài liệu trên Amazon Inspire, giúp đồng nghiệp dễ dàng lựa chọn nguồn tài nguyên phù hợp.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 26
  • Lượt tải: 07
  • Ngày:
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm