AutoCAD Mechanical 2017 Phần mềm thiết kế đồ họa cơ khí chuyên nghiệp

Tải về

3,5 (2) Autodesk Dùng thử 5.460 Ngày: Yêu cầu: Windows XP7/8/8.1/10

AutoCAD Mechanical là phần mềm vẽ cơ khí bao gồm tất cả các chức năng của phần mềm AutoCAD, cộng với thư viện toàn diện của các bộ phận và công cụ cơ khí tiêu chuẩn.

AutoCAD là một giải pháp phần mềm đầy đủ tính năng nhất khi nói đến các thiết kế chuyên nghiệp được tạo ra trên máy tính vì nó cung cấp cho người dùng một loạt các công cụ và mô-đun để đơn giản hóa nhiều nhiệm vụ thiết kế. Những người thường xuyên phải thiết kế cơ khí bên cạnh AutoCAD có thể sử dụng AutoCAD Mechanical, một ứng dụng giúp tăng cường các chức năng mặc định của AutoCAD với nhiều bộ phận và các thành phần chuyên dụng.

Tính năng chính của phần mềm thiết kế đồ họa AutoCAD Mechanical

Thiết kế cơ khí hiệu quả

Lệnh xem trước và menu ngữ cảnh

Xem trước Chamfer, Fillet, Offset khi bạn chọn các đối tượng để sử dụng trong lệnh. Xem và chỉnh sửa các thông số bằng cách sử dụng dải menu ngữ cảnh cho các thuộc tính Fillet và Chamfer.

700.000 tính năng và bộ phận tiêu chuẩn

Dựa trên một tập hợp toàn diện các thành phần tiêu chuẩn để tạo các bản vẽ cơ khí chính xác và có được các kết quả ưng ý hơn. Chèn nội dung và để AutoCAD Mechanical làm nốt những nhiệm vụ phụ mà bạn không cần phải chỉnh sửa thủ công. Phần mềm này hỗ trợ các chuẩn soạn thảo cơ khí quốc tế và bao gồm thư viện của hơn 700.000 bộ phận tiêu chuẩn.

Mô hình 3D CAD

Duyệt tập tin Inventor và tạo các bản vẽ cơ khí được liên kết dựa trên các thiết kế 3D mới nhất. Kết hợp sửa đổi với các liên kết liên quan để cảnh báo người dùng về những thay đổi và tạo ra các bản vẽ 2D. Tạo mặt cắt và hình chiếu chi tiết từ bất cứ trình xem bản vẽ hiện tại nào. Sử dụng AutoCAD và các mô hình Inventor 3D để tạo các bản vẽ 2D kết hợp hoặc tạo chúng từ các mô hình 3D.

Các công cụ vẽ chi tiết cơ khi có thể tái sử dụng

Sử dụng một công cụ cụ thể cho hầu hết mọi khía cạnh của quá trình phác thảo bản vẽ CAD cơ khí có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Công cụ soạn thảo cơ khí thông minh cho phép bạn chỉnh sửa lại các tính năng mà không phải loại bỏ và tái tạo lại các tính năng ban đầu. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước một Chamfer hoặc Fillet thông qua các hộp thoại thông số bằng cách nhấp đúp chuột vào Chamfer hoặc Fillet.

Quản lý layer

Hệ thống quản lý layer tự động đặt các đối tượng vào đúng layer (với màu sắc và linetype chính xác) khi tạo bản vẽ cơ khí. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh phần mềm soạn thảo AutoCAD Mechanical dựa trên yêu cầu của công ty và sử dụng hệ thống quản lý layer để phân biệt các bản vẽ.

Các nét vẽ ẩn

Cập nhật hình tự động khi các thay đổi xảy ra và giảm thiểu thời gian vẽ lại bằng tay. Xác định các phần mặt trước (foreground) và mặt sau (background) giúp vẽ lại hình để hiển thị nét vẽ bị ẩn hoặc xóa các bộ phận bị che khuất bởi các phần khác trong thiết kế. Những bộ phận giống nhau có thể có sự xuất hiện hình học khác nhau khi bị ẩn. AutoCAD Mechanical vẫn nhận ra rằng chúng giống nhau khi bạn cần thay đổi thiết kế hoặc cần có một con số chính xác cho danh sách các bộ phận.

Cập nhật các tiêu chuẩn soạn thảo cơ khí

Biểu tượng kết cấu bề mặt ISO 1302-2002 hỗ trợ nhận diện bề mặt. Bạn có thể đính kèm các biểu tượng này vào cạnh và chúng vẫn duy trì liên kết với các đối tượng, nhưng có nguồn gốc từ một bề mặt (surface) hoặc mặt (face).

Tiêu chuẩn soạn thảo cơ khí trong AutoCAD Mechanical
Tiêu chuẩn soạn thảo cơ khí trong phần mềm thiết kế đồ họa AutoCAD Mechanical

Tạo máy móc và tính toán

Sử dụng các công cụ toàn diện để xây dựng máy móc hiệu quả hơn từ các danh mục trên giấy và tính toán thủ công. Được tích hợp vào môi trường ứng dụng các công cụ tạo máy móc và tính toán - bao gồm Shaft, Spring, Belt, Chain và Cam Generators - có thể giúp bạn thực thiện những thay đổi nhỏ lặp đi lặp lại để cải thiện bản vẽ cơ khí. Chúng không chỉ tạo các bộ phận theo thông số kỹ thuật mà còn tạo ra tất cả các báo cáo và tính toán cần thiết để phân tích thiết kế.

Tùy chỉnh hỗ trợ xuất bản một bộ phận

Xuất bản tất cả các bộ phận được áp dụng cho các bộ phận tiêu chuẩn có sẵn trong phần tùy chỉnh. Thêm phần tùy chỉnh vào các thư viện nội dung hiện có để chia sẻ trong tổ chức của bạn. Cung cấp thông tin cho các bộ phận này bằng cách thêm các ràng buộc tham số. Sử dụng các tính năng quan trọng trong đó có công cụ Grip Snap và Size-by-Drag.

Thanh công cụ vẽ mở rộng

AutoCAD Mechanical cung cấp thêm các tùy chọn cho bản vẽ và phác thảo cơ khí, với hơn 30 tùy chọn cho việc tạo hình chữ nhật, vòng cung, vòng tròn, tự động tạo và cập nhật đường trục (centerline),...

Tích hợp hạn chế hình học

Tạo hình chữ nhật, đường đối xứng và đường trục bị giới hạn chiều, hình học trong các bản vẽ cơ khí. Bật Auto Constrain để tự động suy ra các ràng buộc hình học trong khi tạo các đối tượng. Một khi bị hạn chế, hình chữ nhật vẫn là hình chữ nhật và các đường trục vẫn ở trung tâm của vòng tròn hoặc lỗ.

Trình quản lý nội dung cho phép cập nhật Standard Parts trực tiếp

Khi các phiên bản và những tiêu chuẩn mới có sẵn trong trình quản lý nội dung nó sẽ được cập nhật trực tiếp vào Standard Parts. Tự động cập nhật các bộ phận trong thiết kế của bạn để phản ánh những cập nhật định kỳ.

Cập nhật Standard Parts trực tiếp trong AutoCAD Mechanical
Cập nhật nội dung trực tuyến trong AutoCAD Mechanical

Tùy chỉnh thư viện nội dung

Tạo và lưu các bộ phận, tính năng tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh để dễ dàng truy cập và tái sử dụng. Tiết kiệm thời gian và tăng tính hiệu quả, sử dụng thư mục Favorites để đánh dấu các phần, tính năng được sử dụng hàng ngày.

Tài liệu kỹ thuật cơ khí

Thư viện mẫu ghi chú

Truy cập vào thư viện biểu tượng mẫu ghi chú trực tiếp từ menu. Những mẫu ghi chú vừa sử dụng, xem trước các ghi chú và thông tin hướng dẫn cung cấp các tài liệu tham khảo trực quan để chọn ghi chú sử dụng trong thiết kế.

Tổng khối lượng trong định mức nguyên vật liệu (BOM)

Nhanh chóng xác định khối lượng của toàn bộ kết cấu trực tiếp trong trình xem BOM. Sử dụng số lượng và khối lượng thuộc tính thành phần của mỗi bộ phận trong kết cấu, phần mềm sẽ tính toán tổng khối lượng và hiển thị chúng trong danh sách BOM. Tổng khối lượng được cập nhật tự động bất cứ lúc nào khi thêm hoặc loại bỏ thành phần trong kết cấu.

Xác định khối lượng của kết cấu trong bản vẽ
Trình xem BOM của phần mềm thiết kế kỹ thuật AutoCAD Mechanical

Autodesk Synergy cho kỹ thuật cơ khí

Tạo mặt cắt kết hợp và các hình chiếu chi tiết của mô hình 3D được tạo trong AutoCAD, Inventor và các sản phẩm tương tự, bao gồm SolidWorks, Pro/ENGINEER, CATIA, Rhino và NX. Ngay lập tức cập nhật hình chiếu bản vẽ, hiển thị cạnh và vị trí khi bạn thực hiện những thay đổi kỹ thuật. Các hình chiếu chi tiết bao gồm kiểm soát đầy đủ các hình dạng, tỷ lệ, chú thích. Những khả năng chú thích hàng đầu bao gồm: Holes và Extract Thread Data.

Autodesk Synergy
Tạo mặt cắt, hình chiếu dễ dàng trong phần mềm vẽ kỹ thuật AutoCAD Mechanical

Các kích thước cơ khí thông minh

Tạo các kích thước sử dụng hộp thoại viết tắt, có thể kiểm soát thuận tiện và mở rộng với các biến có liên quan đến việc thiết kế. Với khả năng ghi kích thước tự động, bạn có thể tạo nhiều kích thước với đầu vào tối thiểu, tạo ra các đối tượng được phối với khoảng cách đều nhau một cách thích hợp, song song hoặc đối xứng.

Tạo kích thước trong AutoCAD Mechanical
Tạo kích thước dễ dàng trong AutoCAD Mechanical

Hỗ trợ cho các tiêu chuẩn soạn thảo quốc tế

AutoCAD Mechanical hỗ trợ cho các môi trường soạn thảo ANSI, BSI, CSN, DIN, GB, ISO, JIS và GOST. Tham gia vào những môi trường tiêu chuẩn có thể giúp cải thiện giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm thiết kế và tạo ra những thiết kế phù hợp. Phần mềm này cũng bao gồm các công cụ soạn thảo để tạo ra những biểu tượng kết cấu bề mặt tiêu chuẩn, đo kích thước hình học và dung sai, xác định góc quy chiếu, ghi chú, biểu tượng độ dốc, mối hàn.

Các bộ phận liên kết và định mức nguyên vật liệu

Tạo danh sách các bộ phận liên kết và định mức nguyên vật liệu, tự động cập nhật khi thay đổi thiết kế. AutoCAD Mechanical cũng hỗ trợ nhiều danh sách bộ phận cho mỗi bản vẽ, các kết cấu có thể tháo lắp, tự động nhận diện các bộ phận tiêu chuẩn và những tùy chọn có thể tùy biến để chỉnh sửa tính năng cho phù hợp với thông lệ của các doanh nghiệp.

Trình biên tập kích thước

Chọn nhiều kích thước cùng lúc và xem trước trong thời gian thực khi tạo các thay đổi. Chèn biểu tượng, thêm hoặc chỉnh sửa fit, dung sai, thêm tiền tố hoặc hậu tố văn bản và sửa đổi chính xác. Với nhiều đường kính dọc theo một trục được lựa chọn, áp dụng fit H6 với dung sai cho mỗi kích thước dựa trên kích thước danh nghĩa.

Di trú (migration) BOM

AutoCAD Mechanical hỗ trợ nhiều mẫu di trú. Thiết lập BOM dễ dàng hơn với việc ánh xạ tự động các thuộc tính BOM và tạo mẫu di trú.

Thư viện nội dung JIS và DIN

Sở hữu thư viện nội dung rộng lớn cho Nhật Bản (JIS) và Đức (DIN). Thư viện JIS bao gồm tiêu chuẩn G 3350:2009 Light Gauge Steel và JIS G 3452:2010 Gas Pipe. Thư viện DIN bao gồm: DIN 6917:1989, DIN 6918:1990 và DIN 6918A:1990 Fasteners.

Thư viện nội dung JIS của AutoCAD Mechanical
Thư viện nội dung JIS của phần mềm thiết kế máy móc AutoCAD Mechanical

Content Explorer của Autodesk

Nhanh chóng tìm kiếm nội dung thiết kế dựa trên các đối tượng tập tin hoặc thuộc tính văn bản. Content Explorer tạo index dữ liệu dựa trên những nơi bạn chỉ định nó tìm kiếm. Do đó, có thể nhanh chóng truy cập tập tin, khối, layer, loại đường vẽ và kiểu. Bạn có thể truy cập và chèn dữ liệu vào tập tin DWG.

Content Explorer của Autodesk
Content Explorer của Autodesk trong phần mềm thiết kế chi tiết máy AutoCAD Mechanical

Giám sát chú thích bản thảo cơ khí

Kiểm tra các chú thích tách biệt trong không gian mô hình cũng như trong mỗi layout không gian giấy. Một biểu tượng gắn với mỗi chú thích tách biệt, biểu tượng này cũng cung cấp truy cập đến lệnh Delete và Reassociate, cho bạn thông tin phản hồi đầy đủ về tính chính xác của tài liệu.

Giám sát các chú thích trong AutoCAD Mechanical
Kiểm tra các chú thích trong phần mềm thiết kế kỹ thuật AutoCAD Mechanical

Tóm lại, AutoCAD Mechanical là một phần mềm thiết kế cơ khí chuyên nghiệp dành cho các chuyên gia. Với bộ công cụ tiên tiến, AutoCAD Mechanical hỗ trợ người dùng toàn diện từ khi tạo những nét vẽ đầu tiên cho đến khi hoàn thiện bản thiết kế kỹ thuật một cách hoàn hảo nhất.

Yêu cầu hệ thống:

 • Bộ xử lý: Intel Pentium hoặc AMD Athlon dual-core, 3GHz hoặc cao hơn với công nghệ SSE2
 • RAM: 2GB
 • Dung lượng ổ cứng trống: 2.8GB để cài đặt
 • Độ phân giải màn hình: 1280x1024 với màu sắc trung thực
 • Trình duyệt web: Microsoft Internet Explorer 7.0 trở lên

Bích Thủy

3,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2017
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Lượt xem: 8.238
 • Lượt tải: 5.460
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP7/8/8.1/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: AutoCAD

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm