ArchiCAD 24 Phần mềm thiết kế kiến trúc 3D chuyên nghiệp

Tải về

ArchiCAD là phần mềm thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, thường được các kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư sử dụng để xây dựng, phát triển các mô hình 3D chi tiết.

ArchiCAD cung cấp cho người dùng một nền tảng mô hình thông tin xây dựng, được thiết kế để giúp các kiến trúc sư chuyên nghiệp tạo ra mô hình kiến trúc chân thực nhất. Kết hợp tính dễ sử dụng và khả năng mô hình hóa tiên tiến, ứng dụng này có thể làm mọi việc của quá trình thiết kế từ những khái niệm ban đầu đến phác thảo kiến trúc và cả xây dựng các tài liệu.

Tính năng chính của phần mềm đồ họa 3D ArchiCAD

Làm việc với các đối tượng tham số

ArchiCAD cho phép người sử dụng làm việc với các đối tượng tham số tăng cường dữ liệu, thường được gọi là "smart objects". Sản phẩm này cho phép tạo ra một "tòa nhà ảo" với các yếu tố cấu trúc ảo như tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ, đồ nội thất. Một lượng lớn các đối tượng được thiết kế sẵn, có thể tùy chỉnh được tích hợp trong chương trình.

ArchiCAD cho phép người dùng làm việc với mô hình 2D hoặc 3D trên màn hình. Các bản vẽ 2 chiều có thể được xuất ra bất cứ lúc nào, mặc dù mô hình trong cơ sở dữ liệu của chương trình luôn lưu trữ dữ liệu ba chiều. Kế hoạch, cao độ và các bộ phận được tạo ra từ các mô hình xây dựng ảo 3 chiều và liên tục được cập nhật nếu người dùng tái thiết lại chế độ xem. Bản vẽ chi tiết dựa trên phần mở rộng của mô hình với các chi tiết 2D được thêm vào trong.

Giao diện của ArchiCAD
Giao diện của phần mềm thiết kế đồ họa ArchiCAD

Hợp tác và truy cập từ xa

ArchiCAD cho phép trao đổi tập tin lần đầu tiên dựa trên giải pháp Teamwork trong phiên bản 5.1 vào năm 1997, cho phép các kiến trúc sư làm việc trên một mô hình cùng lúc. Hiện tại với sự ra đời của BIMcloud, các giải pháp công nghệ thông tin tiêu chuẩn được tích hợp tốt hơn: quản lý dựa trên trình duyệt, kết nối LDAP và giao tiếp dựa trên HTTP, HTTPS, do đó người dùng ArchiCAD có thể truy cập từ xa đến các dự án trên Internet, mở rộng khả năng hợp tác trên toàn thế giới.

API và scripting

Các nhà cung cấp bên thứ ba và một số nhà sản xuất các sản phẩm kiến trúc đã biên soạn thư viện thành phần kiến trúc để sử dụng trong ArchiCAD. Chương trình bao gồm Geometric Description Language (GDL) được sử dụng để tạo ra các thành phần mới. Ngoài ra, API (Application Programming Interface) và kết nối cơ sở dữ liệu ODBC được hỗ trợ cho các nhà phát triển add-on bên thứ 3. Qua các liên kết API trực tiếp đến phần mềm 4D và 5D như Vico Office Suite hay Tocoman iLink, mô hình ArchiCAD có thể được xuất sang các kế hoạch, dự toán chi phí dựa trên BIM. ArchiCAD cũng được liên kết trực tiếp tới các công cụ kiểm tra và đảm bảo chất lượng mô hình của Solibri.

Trao đổi dữ liệu

ArchiCAD có thể nhập và xuất các định dạng DWG, DXF, IFC và BCF. Ứng dụng cũng có thể xuất các mô hình 3D và bản vẽ 2D tương ứng sang định dạng BIM để xem trên máy tính để bàn, điện thoại di động với trình xem BIMx.

Video giới thiệu tính năng mới của ArchiCAD

Ứng dụng đi kèm với khả năng mô hình hóa trực tiếp, cho phép bạn tạo ra các thành phần tùy chỉnh với bất kỳ loại hình học nào (cái được gọi là đối tượng MORPH) bằng cách chỉnh sửa, tạo hình và di chuyển bề mặt, góc, cạnh và các thông số mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Phần mềm thiết kế kiến trúc ArchiCAD
Tải ArchiCAD để tạo ra những mô hình kiến trúc chuyên nghiệp

Cơ sở dữ liệu BIM dựa trên đám mây cung cấp quyền truy cập vào bộ sưu tập hàng ngàn đối tượng GDL có thể bao gồm trong các dự án của bạn và được quản lý nhờ sử dụng thư viện được tích hợp bên trong. Bộ công cụ mạnh mẽ, toàn diện giúp bạn tập trung vào việc thiết kế, trong khi những tài liệu cần thiết được tự động tạo ra mà không ảnh hưởng đến bất cứ chi tiết nào, ngay cả đối với các dự án phức tạp.

ArchiCAD cho phép bạn quản lý các thành phần của tòa nhà, phòng, nội thất, ngoại thất, vật liệu tùy chỉnh, kết cấu 3D, tường, cầu thang, cột, cửa ra vào, cửa sổ với các cấu trúc hỗn hợp. Hơn nữa bạn có thể tạo ra những vector, biểu tượng và hình ảnh tùy chỉnh của riêng mình.

Quản lý lớp, hiển thị một phần, phác thảo 2D, đổ bóng tiên tiến và các tùy chọn ánh sáng là các tính năng được thiết kế để giúp bạn tạo ra các mô hình 3D tương tác đầy đủ, với các chi tiết về chức năng và cấu trúc vật lý.

Khả năng phác thảo 2D
Quản lý theo lớp và khả năng phác thảo 2D

Tóm lại, với sự kết hợp khả năng hiển thị 3D và những công cụ mô hình hóa mạnh mẽ ArchiCAD cho phép bạn tạo ra các mô hình phức tạp trong môi trường làm việc trực quan. Các kiến trúc sư có thể giao tiếp với kỹ sư xây dựng tốt hơn thông qua những thiết kế được tạo bởi ArchiCAD. Download ArchiCAD để mang những ý tưởng thiết kế của bạn đến với cuộc sống.

Yêu cầu hệ thống:

 • Intel Pentium 4 hoặc bộ xử lý tương thích với hiệu suất tương đương hoặc cao hơn
 • 2GB RAM (4GB hoặc nhiều hơn được khuyến cáo)
 • 5GB không gian ổ đĩa trống để cài đặt đầy đủ ArchiCAD. Thêm 10GB ổ đĩa trống trên dự án với mô hình phức tạp hoặc hình ảnh 3D
 • Độ phân giải màn hình 1024x768 là cần thiết (1280x1024 hoặc cao hơn được khuyến khích)
 • Card đồ họa tương thích với Open GL và DirectX9 với 256MB hoặc bộ nhớ video được khuyến khích để khai thác triệt để khả năng tăng tốc phần cứng
 • Quicktime 7 hoặc mới hơn
 • Java 6 trở lên

Giới hạn trong phiên bản dùng thử

 • Chức năng lưu, sao chép, làm việc nhóm bị vô hiệu hóa
 • Chèn hình mờ lên các bản in

Bích Thủy

4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 1,3 GB
 • Lượt xem: 1.567
 • Lượt tải: 1.036
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/8/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm thêm: ArchiCAD

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm