Bejeweled Live + cho Windows Phone Game xếp kim cương kinh điển trên Windows Phone

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 53,5 MB
 • Lượt xem: 121
 • Lượt tải: 81
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows Phone 8/8.1/10
Giới thiệu

Bejeweled Live + cho Windows Phone là phiên bản dành cho điện thoại của game xếp kim cương trên điện thoại hấp dẫn mang đến 5 chế độ chơi cùng với hình ảnh và âm thanh hấp dẫn quen thuộc của dòng game Bejeweled.

Game xếp kim cương kinh điển Bejeweled Live + cho Windows Phone
Game kim cương kinh điển Bejeweled Live + trên Windows Phone

Pop Cap - hay Electronic Arts - đã tạo ra phiên bản game đầu tiên dưới dạng Flash năm 2001 với tên gọi Diamond Mine và sau đó đổi tên thành Bejeweled - tựa game xếp kim cương kinh điển luôn được nhắc đến mỗi khi nói tới thể loại game nối 3. Trong khi người dùng máy tính đã là chủ nhân từ đầu của tựa game này thì sau đó, các phiên bản cho iOS và Android cũng ra đời với tên gọi Bejeweled Stars hay Bejeweled Blitz. Trong khi đó, người dùng Windows Phone lại có vẻ không được hãng ưu ái. Nếu bạn chưa biết thì bây giờ là lúc tải và chơi game xếp kim cương Bejeweled trên Windows Phone với Bejeweled Live +. Được bán với giá $2.99 nhưng đó không phải con số quá lớn khi bạn được chơi tựa game giải đố đích thực trên nền tảng điện thoại của mình.

Tới giờ thì ai cũng biết luật chơi Bejeweled, nối 3 viên kim cương cùng màu hoặc nhiều hơn theo hàng dọc hoặc hàng ngang để loại chúng khỏi bàn chơi. Việc tìm kim cương để ghép có thể được tính toán kĩ lưỡng hoặc hoàn toàn ngẫu nhiên nếu bạn không muốn suy nghĩ nhiều, cùng với đó là rất nhiều các lựa chọn tạo kim cương đặc biệt.

 • Nối thành hàng 4 để tạo Flame Gem (có thể phá tất cả kim cương gần đó)
 • Nối thành hình chữ T, L hoặc dấu cộng để tạo Star Gem (phá toàn bộ hàng hoặc cột)
 • Tạo hàng 5 để kiếm được Hypercube sức mạnh vô song
 • Cuối cùng là viên Supernova có được khi tạo hàng 6 vô cùng hiếm để dọn nhiều kim cương hơn nữa.

Giới thiệu game xếp kim cương Bejeweled Live + cho Windows Phone

Bejeweled Live + mang lại 5 chế độ chơi, 1 số được lấy từ phiên bản gốc Bejeweled 3 trên máy tính. Nhờ vào hình ảnh và hiệu ứng hấp dẫn của Electronic Arts, game kim cương trên điện thoại không thể tuyệt vời hơn thế.

Classic

Chế độ chơi cổ điển không giới hạn thời gian, người chơi nối kim cương và kiếm điểm cho tới đầy thanh trạng thái bên dưới màn hình. Mỗi khi thanh này đầy thì bạn lên level và game kết thúc khi không thể di chuyển thêm bước nào.

Lightning

Chế độ chơi có giới hạn thời gian này khiến ta nhớ tới Bejeweled Blitz. Người chơi có 60 giây để thực hiện nhiều lượt nối nhất có thể. Sử dụng các viên kim cương Time Gem sẽ được cộng thêm thời gian và game kết thúc khi hết giờ.

Chế độ Lightning Chạy đua cùng thời gian
Lightning - chế độ chơi chạy đua cùng thời gian

Diamond Mine

Chế độ này cũng có tính thời gian nhưng nhiệm vụ là đào sâu xuống lòng đất và tìm kiếm những món đồ cổ vật quý giá. Thời gian khá ít nhưng khi có thể phá sạch hàng gạch dưới dùng thì bạn sẽ được cộng thêm 25 giây. Nếu tất cả hàng gạch được phá thì phần thưởng thời gian sẽ còn nhiều hơn nữa. Chế độ này cũng có trong Bejeweled Live phiên bản máy tính Windows 8.

Tìm kiếm đồ vật quý giá Nhiều công cụ hấp dẫn
Tìm kiếm những món đồ quý giá dưới lòng đất trong Diamond Mine

Zen

Chế độ Endless Mode trong Bejweled Live được gọi tên là Zen trong Live +, cũng như chế độ Classic nhưng luôn luôn có ít nhất 1 nước đi nên game sẽ không bao giờ kết thúc. Chế độ này cũng mang lại khá nhiều lựa chọn nhạc nền hay hiển thị văn bản hướng tới suy nghĩ tích cực độc đáo.

Các lựa chọn tùy chỉnh trải nghiệm chơi Thêm văn bản tích cực Hình ảnh bàn chơi của Zen
Chế độ Zen mang lại khá nhiều lựa chọn thú vị nâng cao trải nghiệm chơi

Butterflies

Chế độ đặc biệt này mang đến nhiệm vụ giải cứu những chú bướm khỏi 1 chú nhện đói. Game có đếm số bướm mà bạn nối được và mục tiêu là ghi được nhiều điểm nhất có thể.

Giải cứu những chú bướm Hình ảnh bàn chơi của Butterflies
Chế độ chơi Butterflies với nhiệm vụ giải cứu đàn bướm nhiều màu sắc

Một điều người chơi luôn có thể tin tưởng khi lựa chọn những tựa game của Electronic Arts là hình ảnh đồ họa và âm thanh vô cùng hấp dẫn. Những bản nhạc điện tử cực kì bắt tay được lấy từ Bejeweled 3 mà bạn có thể mua trên Bandcamp. Cùng với đó là Menu game được thiết kế vô cùng đẹp mắt và lấp lánh. Menu chính chỉ hiển thị 3 chế độ chơi, còn Butterflies và Zen nằm trong Bonus Games.

Menu chính của game Các game bonus Thứ hạng người chơi
Menu game đẹp mắt cùng thông tin thứ hạng

Series game Bejeweled luôn đưa ra những thành tích cực kì khó nhằn và có phần "quái" so với bản chất "giản dị" của game. Ví dụ như Bejeweled Live có 1 thành tích là nối được 1 triệu viên kim cương - thử thách cần tới 150 hoặc 200 giờ nối kim cương không ngừng nghỉ, khó game thủ nào có thể với tới được. Bejeweled Live + có vẻ "bình thường hơn" khi mang đến các thành tích khi phá được 400 Star Gems và 400 Hypercubes. Bạn có thể dễ dàng "hạ" thành tích này khi chơi Diamond Mine vì chúng xuất hiện khá thường xuyên, nhưng cũng phải mất vài giờ chơi. Chỉ có trên dưới 20 người có thể đạt hết thành tích của Live + thì có lẽ bạn cũng thấy được sự khó nhằn và bất khả của chúng.

Gameplay của Bejeweled Live + Các thiết lập cài đặt Bảng xếp hạng người chơi
Bảng xếp hạng và các lựa chọn thiết lập trong game

Bejeweled Live + là phiên bản kế nhiệm của Bejeweled Live cho Windows Phone với tất cả mọi thứ đều trên tầm người đi trước. Trong các tựa game tương tự trên Xbox Windows Phone thì có lẽ chỉ có Puzzle Quest 2 là xứng đáng để đem ra so sánh. Tựa game của Namco Bandai mang lại gameplay tương tự, thêm cả cốt truyện và yếu tố RPG khá hay nhưng tốc độ không thể sánh bằng Bejeweled Live + và thậm chí còn không hỗ trợ Fast App Switching. Nếu cần 1 tựa game giải đố hay cho điện thoại Windows Phone thì chắc chắn lựa chọn phải là Bejeweled Live +.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về
0 Bình luận
Sắp xếp theo