Genshin Impact: Cách mở khóa mọi công thức nấu ăn 4 sao

  • 1 Đánh giá

Giống như hầu hết các trò chơi khác cùng loại, Genshin Impact dựa vào nhiều loại vật phẩm để cho phép người chơi chữa lành cho nhân vật của họ. Trò chơi có khá nhiều hệ thống giúp người chơi né tránh những sát thương không cần thiết. Tuy nhiên, hình thức chữa bệnh cơ bản nhất vẫn nằm trong thức ăn có thể được chế biến.

Những công thức món ăn trong Genshin Impact có nhiều loại, từ 1 sao có tác dụng chữa lành tối thiểu đến các món ăn 5 sao phức tạp hơn với hiệu suất tối ưu. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm 4 sao ở Teyvat đã được chứng minh là cân bằng giữa hiệu suất và hiệu quả chi phí. Hãy cùng tìm hiểu cách mở khóa công thức nấu ăn 4 sao trong Genshin Impact.

Công thức nấu ăn trong Genshin Impact

Nói chung, công thức nấu ăn trong Genshin Impact có thể được chia thành 4 loại riêng biệt: sức khỏe, tấn công, phòng thủ và sức chịu đựng.

Bắt đầu với các món ăn tăng cường sức khỏe, những thực phẩm này sẽ mang lại lợi ích cho người chơi bằng cách hồi sinh một nhân vật bị hạ gục hoặc hồi phục một lượng HP, hồi máu cố định trong một khoảng thời gian.

Các món ăn trong Genshin Impact mang tới nhiều hỗ trợ cho nhân vật
Các món ăn trong Genshin Impact mang tới nhiều hỗ trợ cho nhân vật

Các món ăn tấn công và phòng thủ hoạt động tương tự ở các khu vực tương ứng với nhau, tăng chỉ số nói chung hoặc ở các khu vực cụ thể (như sát thương vật lý và chất lượng lá chắn) .

Mặt khác, các món ăn thể lực không tập trung vào chiến đấu, mà giảm tiêu thụ hoặc tăng sức chịu đựng của đội hoặc nhân vật.

Hiện tại, không có công thức 4 sao nào tập trung và sức khỏe và tăng sức chịu đựng trong Genshin Impact. Tuy nhiên, với ít nhất là 4 khu vực nữa, người chơi có thể mong đợi các công thức được phát hành trong tương lai. Hiện tại người chơi Genshin Impact sẽ cần phải hướng tới các công thức từ 3 sao trở xuống cho các món ăn tập trung vào sức khỏe và sức bền.

Cách mở khóa công thức món ăn 4 sao trong Genshin Impact

Butter Crab

  • Danh mục: Món ăn tăng cường phòng thủ.
  • Thành phần: 4 bơ, 4 cua, 2 cỏ biển, 1 Matsutake.

Mỗi khu vực trong Genshin Impact đều có hệ thống xếp hạng danh tiếng theo dõi quá trình khám phá quốc gia của người chơi. Tương tự như vậy, mỗi hệ thống danh tiếng có một công thức độc quyền ở hạng 7, và đối với Inazuma, công thức này là Butter Crab.

Về mặt kỹ thuật, Butter Crab được xếp vào loại món ăn tăng cường khả năng phòng vệ, tuy nhiên, nó có một điểm khác biệt độc đáo khi sử dụng. Món ăn này giúp tăng chỉ số phòng thủ của đội lên một lượng cố định, và cũng có tác dụng thú vị là tăng hiệu ứng chữa lành theo phần trăm.

Theo cách này, nó hoạt động như một sự kết hợp giữa chữa lành và phòng thủ, hoàn hảo để hỗ trợ những nhân vật hồi phục chưa được xây dựng hoàn chỉnh. Người chơi có thể tham khảo Hướng dẫn chế biến và nơi mua nguyên liệu nấu ăn trong Genshin Impact để biết cách thu thập nguyên liệu cho món ăn.

Chicken Tofu Pudding

  • Danh mục: Món ăn tăng tấn công.
  • Thành phần: 4 con gà, 2 giăm bông, 2 quả trứng chim, 1 Snapdragon.

Người chơi sẽ thường xuyên nhận được phần thưởng từ nhiệm vụ ngoài mora và nguyên thạch. Đối với nhiệm vụ thế giới, A Dish Beyond Mortal Ken, người chơi sẽ nhận được công thức làm Chicken Tofu Pudding.

Chicken Tofu Pudding là một món ăn tấn công khá cơ bản, tăng lượng tấn công cố định và tỷ lệ chí mạng lên 8%. Điều này làm cho nó trở thành một món ăn hoàn hảo cho những nhân vật có sát thương chí mạng cao nhưng tỷ lệ chí mạng thấp.

Chili-Mince Cornbread Buns

  • Danh mục: Món ăn tăng cường phòng thủ.
  • Thành phần: 4 Thịt sống, 2 Ớt Jueyun, 3 Bột, 2 Bắp cải.

Một số món ăn chỉ có thể nhận được thông qua các sự kiện có thời gian giới hạn trong Genshin Impact. Đáng buồn thay, công thức của Chili-Mince Cornbread Buns chỉ có thể kiếm được trong sự kiện Moonlight Merriment ở phiên bản 2.1. Nó sẽ không khả dụng lại cho đến khi sự kiện xảy ra một lần nữa (nếu có).

Đối với những người chơi có được công thức, Chili-Mince Cornbread Buns sẽ trở thành một món ăn phòng thủ tuyệt vời. Thức ăn 4 sao này tăng 30% sức mạnh của lá chắn, cũng như khả năng phòng thủ chung lên một lượng cố định. Điều này làm cho nó trở thành một sự hỗ trợ tốt cho các đội có nhân vật sử dụng lá chắn.

Cập nhật: 18/11/2021
  • 14 lượt xem