Google Translator for Firefox 2.1.0.5.3 Google Dịch trên Firefox

Tải về
3 (1) Nobzol Miễn phí 542 Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10

Google Translator for Firefox là một tiện ích biên dịch cho Firefox. Không chỉ với những người đang học ngoại ngữ mà bất kì ai cũng sẽ nhận ra sự hữu ích của trình biên dịch này.

Biểu tượng của công cụ trên trình duyệt
Biểu tượng của trình biên dịch trên Firefox

Được phát hành bởi Nobzol - một nhà phát triển cá nhân, Google Translator for Firefox là công cụ lấp đầy sự thiếu vắng của một trình biên dịch nhanh chóng và đơn giản cho trình duyệt Firefox. Công cụ Google Dịch sẽ cố gắng tìm kiếm và đặt ngôn ngữ mà người dùng đang dùng là ngôn ngữ đích mặc định. Nếu không thể thì nó sẽ tự đặt tiếng Anh là ngôn ngữ đích của bản dịch.

Người dùng được khuyến nghị nên chọn đoạn văn bản không quá dài vì văn bản quá dài sẽ khiến quá trình biên dịch diễn ra lâu hơn. Tối đa cho một đoạn văn bản là 38.000 kí tự và nếu bạn chọn dài hơn thì sẽ có một cửa sổ cảnh báo nhỏ hiện ra. Ngoài ra, người dùng cũng không nên chọn tranh ảnh hay bảng biểu vì khi đó chúng sẽ biến mất ở văn bản dịch và thay vào đó sẽ là đoạn văn bản rất khó hiểu.

Với Google Translator trên Firefox, người dùng có 3 cách khác nhau để bắt đầu dịch.

Trước hết, hãy lấy một đoạn văn bản bằng một ngôn ngữ bất kì trên web mà bạn không biết. Sau đó hãy bôi đen đoạn văn bản đó và sử dụng một trong ba cách sau để bắt đầu quá trình biên dịch của Google Translator for Firefox.

  • Cách 1: Nhấp chuột phải và chọn "Translate this text with Google Translate".
  • Cách 2: Nhấp chọn vào biểu tượng của công cụ ở thanh toolbar.
  • Cách 3: Sử dụng phím tắt.

Dịch một đoạn văn bản với Google Translator for Firefox
Dịch một đoạn văn bản trên trang web

Ngay khi quá trình biên dịch bắt đầu, biểu tượng chữ T màu đỏ của công cụ sẽ chuyển sang màu xanh và nó sẽ chuyển sang màu đỏ khi quá trình biên dịch kết thúc. Trong vòng một đến hai giây bạn sẽ thấy đoạn văn bản mình chọn biến mất và thay vào đó sẽ là bản dịch.

Nếu muốn dịch toàn bộ trang web, bạn sẽ có hai cách. Ngoài lựa chọn cách click chuột phải vào bất kì vùng nào trên trang và chọn Translate this page with Google Translate, bạn có thể sử dụng cách nhấp chọn vào biểu tượng chữ T và chọn Translate the full page.

Dịch toàn bộ trang web
Dịch toàn bộ trang web với Google Translator for Firefox

Cũng tại đây bạn sẽ tìm thấy mục Options, mục này mang đến một số cài đặt tùy chỉnh.

Một số cài đặt tùy chọn
Mục Options mang đến một số lựa chọn cài đặt cho trình biên dịch

Tại mục Options, người dùng có thể lựa chọn ngôn ngữ đích cho bản dịch cũng như cách mà công cụ sẽ dịch khi bạn click chọn biểu tượng chữ T. Đó có thể là dịch đoạn văn bản được chọn hay dịch toàn trang.

Điều cần chú ý ở mục này là các phím tắt. Người dùng có thể tùy ý đưa ra tổ hợp phím tắt mà mình thấy tiện dụng nhất để thao tác nhanh cho thao tác mà mình vừa chọn ở trên. Điều này có nghĩa là việc lựa chọn chữ T và các phím tắt sẽ cùng thực hiện một thao tác mà người dùng chỉ định.

Với tính năng và cách sử dụng khá đơn giản, phần mềm biên dịch cho Firefox mang tên Google Translate for Firefox là một trình biên dịch nhỏ gọn và tiện ích trên trình duyệt Firefox.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2.1.0.5.3
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 975
  • Lượt tải: 542
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm