Microsoft Translator for Microsoft Edge Công cụ dịch ngôn ngữ trên trình duyệt Microsoft Edge

Tải về

4 (1) Microsoft Miễn phí 2.574 Dung lượng: 130,9 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 10

Microsoft Translator for Microsoft Edge là một tiện ích trên trình duyệt Edge Windows 10 của công cụ dịch văn bản phổ biến Microsoft Translation, cho phép người dùng dễ dàng dịch toàn bộ trang web hoặc 1 đoạn văn bản tùy ý.

Tiện ích dịch ngôn ngữ Microsoft Translator for Microsoft Edge
Tiện ích dịch ngôn ngữ của Microsoft cho trình duyệt Edge Translator for Microsoft Edge

Trước đây Microsoft có giới thiệu sẽ có tiện ích (extension) trên trình duyệt Edge của mình cho người dùng Windows 10 Preview. Các tiện ích khi đó còn ít nhưng giờ thì bạn có thể sử dụng khá nhiều tiện ích với nhiều tính năng khác nhau.

Video giới thiệu cách cài đặt tiện ích trên trình duyệt Microsoft Edge

Với Microsoft Translator for Microsoft Edge, người dùng có thể dễ dàng dịch các trang web nước ngoài hoặc 1 đoạn văn bản tự chọn với khả năng hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ.

Bật tắt tiện ích trên trình duyệt
Bật, tắt tiện ích từ trình duyệt trong danh sách hiển thị trực quan

Sau khi cài đặt, biểu tượng của tiện ích sẽ xuất hiện ở thanh địa chỉ của trình duyệt mỗi khi bạn truy cập vào 1 trang web nước ngoài trên Microsoft Edge. Click vào biểu tượng này, cả trang web sẽ được dịch sang ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng hiện tại trên trình duyệt. Microsoft Translator for Microsoft Edge cũng hỗ trợ mọi ngôn ngữ được hỗ trợ trong ứng dụng dịch của hãng.

Sau khi bạn click chọn vào nút Translate this Page bên cạnh thanh tìm kiếm, chỉ mất vài giây, ứng dụng này đã có thể dịch toàn bộ trang web. Nếu muốn dịch 1 đoạn văn bản, bạn có thể bôi đen, click chuột phải và lựa chọn công cụ. Văn bản sau khi dịch sẽ thế chỗ văn bản gốc mà bạn đã chọn. Tuy vậy hiện tại Translator for Microsoft Edge chỉ hỗ trợ dịch sang ngôn ngữ mặc định của Windows 10 chứ chưa cho phép chọn ngôn ngữ khác. Trong tương lai có lẽ Microsoft sẽ thay đổi và thêm mới các tính năng để bạn có thể sử dụng tương tự như phần mềm của hãng trên các nền tảng sẵn có.

Dịch toàn bộ trang
Translator for Microsoft Edge dịch toàn bộ trang web trong thời gian khá nhanh chóng

Các tiện ích như vậy sẽ giúp gia tăng tính năng cho Microsoft Edge, tăng mức độ cạnh tranh so với các đối thủ khác bởi mọi trình duyệt nổi tiếng đều sở hữu rất nhiều tiện ích, trong đó đương nhiên là có các tiện ích dịch văn bản trực tuyến. Dần dần, bạn cũng sẽ thấy có nhiều tiện ích hơn xuất hiện trên trình duyệt riêng biệt của Windows 10 này.

Lưu ý: Phiên bản này của ứng dụng chỉ hoạt động trên Microsoft Edge Preview Build 14342 hoặc hơn.

Thuy Nguyen

4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 130,9 KB
  • Lượt xem: 5.695
  • Lượt tải: 2.574
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 10
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm