Sea of Thieves: Hướng dẫn chơi dành cho người mới bắt đầu

  • 1 Đánh giá

Sea of Thieves là một trò chơi phiêu lưu hành động với chủ đề cướp biển với chế độ nhiều người chơi góc nhìn thứ nhất. Một nhóm người chơi sẽ cùng nhau phiêu lưu và khám phá thế giới mở trên con tàu cướp biển, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như chỉ huy, giương buồm, bắn đại bác,...

Những giờ đầu tiên chơi Sea of Thieves có thể khiến tân thủ cảm thấy bối rối và khó hiểu. Chính vì vậy, bài viết này sẽ là những hướng dẫn cần thiết cho người chơi mới bao gồm các việc nên làm trước khi ra khơi, thủ thuật điều hướng biển khơi,...

Bắt đầu một nhiệm vụ

Nhiệm vụ là yếu tố quan trọng trong Sea of Thieves
Nhiệm vụ là yếu tố quan trọng trong Sea of Thieves

Nhiệm vụ trong Sea of ​​Thieves là rất quan trọng và phức tạp một cách đáng ngạc nhiên. Người chơi sẽ cần nhận một nhiệm vụ (một chuyến đi, theo cách nói của Sea of ​​Thieves) từ một trong ba đại diện của công ty thương mại trên hòn đảo xuất phát, mang nó đến tàu của mình, đặt nhiệm vụ lên bàn thuyền trưởng và bỏ phiếu cho nó (với nhóm của mình, nếu có) trước khi có thể bắt đầu.

Chuẩn bị trước khi ra khơi

Một tên cướp biển chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ là một tên cướp biển thông minh và sẽ sống sót lâu hơn. Dành một chút thời gian để chuẩn bị trước khi làm bất cứ điều gì trong Sea of Thieves giúp mọi người đối phó với các tình huống về sau này.

Người chơi ít nhất hãy làm 3 điều sau để chuẩn bị:

Tích trữ các nguồn cung cấp từ bờ biển. Mỗi con tàu đều chứa đầy những thùng đầy đủ vật tư như ván, súng thần công và chuối. Có những chiếc thùng nằm rải rác xung quanh mọi tiền đồn, những chiếc thùng bị bỏ hoang trên các hòn đảo và thậm chí một số chiếc trôi trên biển. Lấy chúng để giữ nguồn cung cấp của mình và đảm bảo đang dự trữ các thùng này trên tàu.

Đại bác đã nạp đạn sẽ có phần bấc nhô ra phía sau
Đại bác đã nạp đạn sẽ có phần bấc nhô ra phía sau

Tiếp tục nạp đại bác ngay cả khi bạn không có kế hoạch chiến đấu vì luôn có nguy cơ gặp phải một nhóm người chơi thù địch khác. Người chơi có thể biết liệu một khẩu pháo có được nạp hay không khi có một bấc nhô ra khỏi lỗ thông hơi ở phía sau.

Đảm bảo có chuồng hoặc lồng trước khi rời tiền đồn. Điều này chỉ áp dụng cho các nhiệm vụ của Merchant’s Alliance, nhưng không có gì tệ hơn việc tìm thấy con gà và nhận ra không có cách nào để thu thập nó. Sau khi chấp nhận nhiệm vụ Merchant’s Alliance, hãy nói chuyện lại với nhà cung cấp để nhận chuồng hoặc lồng.

Học cách ra khơi như một chuyên gia

Mọi người sẽ dành phần lớn thời gian của mình trong Sea of ​​Thieves để chèo thuyền từ nơi này đến nơi khác. Một số mẹo dành cho người mới bắt đầu khi chèo thuyền như sau:

Nhiều người làm để công việc nhẹ nhàng hơn. Nhiều tên cướp biển có thể làm việc cùng một lúc với các mỏ neo và buồm cắt giảm đáng kể thời gian cần thiết để làm bất cứ điều gì. Khi có hai người nâng, hạ hoặc cắt buồm, mọi thứ chuyển động nhanh hơn nhiều.

La bàn là công cụ quan trọng khi ra khơi
La bàn là công cụ quan trọng khi ra khơi

Luôn mang theo la bàn, ngay cả khi không lái thuyền. Nếu đang ở trong mũi tàu để quan sát hoặc chỉ cố gắng giữ cho cánh buồm nghiêng theo chiều gió, điều này sẽ giúp người chơi biết được hướng đến và mục tiêu cuối cùng là ở đâu. Mọi người có thể lập kế hoạch trước để tận dụng tối đa sức mạnh của gió.

Con đường nhanh nhất không phải lúc nào cũng là một đường thẳng. Tốc độ của thuyền sẽ thay đổi đáng kể phụ thuộc vào hướng gió. Nếu đang cố gắng đến một hòn đảo ngược dòng thì việc đón gió sẽ rất hợp lý, ngay cả khi đó không phải là con đường thẳng đến đích.

Sử dụng bản đồ thay vì la bàn khi gặp các cơn bão
Sử dụng bản đồ thay vì la bàn khi gặp các cơn bão

Các cơn bão rất nguy hiểm. Bão trên biển tạo ra một cơn gió lớn có thể cắt giảm thời gian di chuyển, nhưng chúng cũng tạo ra một số sóng lớn khiến la bàn và vô lăng mất kiểm soát. Cơn bão có thể làm hỏng con tàu vì vậy hãy đón nhận nó một cách từ từ thay vì cố gắng vượt qua chúng. Không sử dụng đầy đủ buồm, điều hướng bằng cách sử dụng bản đồ thay vì la bàn,... là một trong những cách đối phó với bão.

Thu thập đồ từ tiền đồn trước khi tham chiến

Chuẩn bị sẵn nguồn cung cấp dồi dào trên con tàu là điều cần thiết nếu dự định tham gia vào một cuộc chiến với tàu của kẻ thù. Game thủ có thể thu thập vật phẩm từ các thùng trên tiền đồn và đảo, nhưng tiền đồn thường có nhiều thùng hơn để loot.

Thức ăn, súng thần công, ván,... có sẵn bên trong thùng, hãy đặt chúng vào thùng tiếp tế trên tàu của mình sau khi loot khỏi một hòn đảo. Người không bao giờ được quên việc thu thập nguồn cung, đặc biệt là vì thuyền trong Sea of Thieves sẽ xuất hiện tại một tiền đồn.

Dùng tàu để di chuyển xung quanh Brigantine và Galleon

Tàu nhỏ để tuần tra (Sloop) nổi tiếng với khả năng cơ động, điều này khiến chúng trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho việc di chuyển xung quanh tàu Brigantine và Galleon lớn hơn.

Cả hai chiếc thuyền này đều khó bị chìm hơn so với Sloop, nhưng điều đó thường không quan trọng vì Sloop có thể dễ dàng tránh được các cuộc tấn công.

Người chơi có thể chọn Sloop trước khi vào máy chủ mỗi khi khởi chạy Sea Of Thieves và việc điều khiển nó không khác nhiều so với các loại tàu khác, ngoại trừ thực tế là quay nhanh hơn. Tàu tuần tra cũng là lựa chọn hoàn hảo cho lối chơi lén lút vì chúng dễ dàng ẩn đằng sau các đồ vật do kích thước nhỏ.

Dẫn dụ kẻ thù vào các khu vực nguy hiểm

Có rất nhiều hiểm họa từ môi trường trên khắp đại dương trong Sea Of Thieves. Từ núi lửa, tàu Skeleton cho đến Krakens đáng sợ, mỗi mối đe dọa này đều có những đặc tính riêng biệt khiến chúng trở nên nguy hiểm đối với tàu của người chơi đi qua hoặc đến gần nó.

Nếu đang chiến đấu với một con tàu của kẻ thù và phát hiện ra mối nguy hiểm về môi trường, thì game thủ có thể đi thuyền về phía nó, dẫn dụ kẻ thù tới gần đó. Nếu làm đúng cách thì có thể khiến đối thủ bị kẹt và sau đó sử dụng đại bác để đánh chìm tàu ​​của họ. Các mối đe dọa từ môi trường là cách hữu ích cho việc đánh lạc hướng kẻ thù đủ lâu để tập hợp lại và lấy thêm nguồn cung cấp.

Hình thành liên minh với tàu của người chơi khác

Một tính năng của Sea Of Thieves mà nhiều người chơi không biết, đó là thành lập liên minh với các tàu khác. Điều này có thể làm cho mọi người mạnh mẽ hơn trong trận chiến chống lại tàu của kẻ thù vì nó sẽ trở thành một trận chiến 2 đấu 1.

Các liên minh thậm chí có thể hình thành giữa nhiều tàu cùng một lúc, điều này cũng rất hữu ích để hoàn thành nội dung PvE. Game thủ có thể thành lập liên minh giữa 2 tàu bằng cách giương Cờ Liên minh trên cả 2 tàu khi chúng ở trong bán kính gần nhau.

Cập nhật: 14/05/2022
  • 29 lượt xem
Xem thêm: Sea of Thieves