Krita 4.4.3 Phần mềm vẽ chuyên nghiệp

Tải về
 • Đánh giá:
  3,8 ★ 72 👨
 • Phát hành:
 • Version: 4.4.3
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 116 MB
 • Lượt xem: 44.724
 • Lượt tải: 32.217
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10
Giới thiệu

Krita 4.4.3 là một phần mềm vẽ tranh miễn phí dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp sử dụng để tạo ra các hiệu ứng trực quan (VFX), để thiết kế đồ họa cho game hay đơn giản hơn tạo ra một bức tranh theo ý muốn. Chương trình này sử dụng công cụ chổi cọ hiện đại, tiên tiến, giúp bạn đi nét chổi một cách dễ dàng và tinh tế.

Krita
Giao diện làm việc của phần mềm vẽ miễn phí Krita

Tải Krita cho PC - Phần mềm vẽ trên máy tính

Một điểm ấn tượng về chương trình này là giao diện làm việc trực quan, thân thiện và dễ hiểu, giúp người dùng có một môi trường làm việc thoải mái và tự do để phát triển ý tưởng của mình.

Trong phần thiết lập (Settings) của phần mềm đồ họa Krita, bạn có thể chọn theme chủ đề màu, chọn thanh công cụ và docker muốn sử dụng cũng như tùy chỉnh các phím tắt bàn phím sao cho tiện dụng nhất. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lưu một vài docker thành một giao diện làm việc và có thể di chuyển qua lại giữa các giao diện này.

Một số tính năng chính của phần mềm đồ họa Krita

Hỗ trợ nhiều công cụ:

Krita hỗ trợ rất nhiều công cụ đồ họa khác nhau với khả năng hỗ trợ cả đồ họa mành (raster graphics) và đồ họa vector. Trong đó, các công cụ đồ họa vector bao gồm: công cụ tạo đường dẫn, công cụ chọn đối tượng, thêm văn bản, thêm văn bản dạng nghệ thuật, thêm chữ dạng thư pháp, công cụ đổ màu hoặc công cụ gradient.

Đồng thời, Krita cũng cung cấp các công cụ đồ họa mành như: công cụ vẽ tự do (freehand), kẻ đường thẳng, thêm hình chữ nhật, hình elip, hình đa giác, hình ngôi sao, tạo chuyển động có tính động lực học, cắt, di chuyển, chuyển hóa và tạo đường cong, công cụ chọn màu, thêm dạng lưới vào tranh, chọn đối tượng, mở rộng tranh vẽ, phóng to/thu nhỏ tranh và nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Khung vẽ:

Khung vẽ tranh trong Krita có thể xoay hoặc đối xứng một cách trực quan. Thêm vào đó, khung vẽ trong chương trình còn có khả năng hỗ trợ OpenGL, thích hợp với màn hình có độ phân giải cao. Ngoài ra, Krita còn cung cấp khá nhiều tùy chọn để tạo ra một chế độ vẽ tranh với khung vẽ bung toàn màn hình, giúp người dùng không bị mất tập trung khi sáng tạo nghệ thuật.

Vẽ tranh:

Krita sử dụng rất nhiều công cụ chổi cọ tiên tiến. Đồng thời, bạn còn có thể lưu thiết lập chổi cọ dưới dạng preset và chia sẻ với những người dùng khác. Chương trình hỗ trợ rất nhiều dạng chổi cọ khác nhau, bao gồm: pixel brush, smudge brush, filter brush, hairy brush (sử dụng để vẽ tóc), hatching brush, chalk, color smudge, curve, deform, dyna, experiment, grid, particle, sketch và chổi cọ spray.

Các nghệ sĩ có thể tùy chỉnh sao cho vẽ ra nét chổi thẳng, gần thẳng hay thiết lập các thông số nhất định.

Ngoài ra, Krita còn hỗ trợ nhiều chế độ kết hợp. Bạn có thể cài đặt nhiều chế độ chổi cọ khác nhau, quản lý và trao đổi preset chổi cọ với các nghệ sĩ khác. Thêm vào đó, phần mềm này còn cho phép sử dụng trình đơn chuột phải để người dùng có thể thêm mẫu preset chổi cọ yêu thích của mình.

Krita

Hỗ trợ docker:

Docker hay bảng màu và những khối cơ bản thường xuyên xuất hiện trong giao diện người dùng của một công cụ vẽ chuyên nghiệp. Krita hỗ trợ các docker sử dụng cho các mục đích sau đây: chọn preset (preset selector), quản lý lớp (layer management), quản lý kênh (channel management), chọn màu sắc (color selector), thiết lập công cụ (tool option), chọn hình khối (shape selector), quản lý tác phẩm (composition), xem lịch sử thao tác (undo history), chọn mẫu (pattern selector), thiết lập công việc (task set), sử dụng script và nhiều docker khác để xử lý đối tượng vector.

Ghi lại thao tác:

Krita có khả năng thu lại toàn bộ quá trình tạo ra một bức tranh trong chương trình này. Đồng thời, người dùng có thể chỉnh sửa những macro đã thu lại.

Hỗ trợ layer

Krita hỗ trợ lớp vẽ dạng mành (raster layer), dạng vector (vector layer), dạng bộ lọc (filter layer), lớp vẽ được lập trình (programmatically generated layer) hoặc lớp chia theo nhóm (group layer). người dùng có thể tùy chỉnh thiết lập của các lớp như: độ trong suốt, chọn bộ lọc và chọn mask.

Không chỉ thế, bạn còn có thể kéo thả, di chuyển các lớp trong giao diện làm việc của Krita hoặc có thể di chuyển giữa tác phẩm trong Krita và các ứng dụng khác. Thêm vào đó, trong một lớp (layer) vector có khả năng hỗ trợ văn bản, hình khối vector và sử dụng bộ lọc trong hình khối vector.

Hỗ trợ nhiều bộ lọc:

Krita cho phép sử dụng bộ lọc trực tiếp lên một layer cũng như có thể sử dụng bộ lọc dưới dạng mask hoặc layer. Người dùng có thể xem trước hiệu ứng của một bộ lọc ngay trên hình ảnh.

Krita hỗ trợ các bộ lọc sau đây: chỉnh màu sắc, chỉnh độ sáng/độ tương phản, chỉnh độ bão hòa, chuyển ngược hiệu ứng, tự động chỉnh độ tương phản, chỉnh độ HSV, pixel hóa, thêm hiệu ứng hạt mưa, vẽ tranh sơn dầu, làm nhòe, làm nhòe chuyển động, làm nhòe ống kính, chuyển đổi màu sắc, thu nhỏ kênh, phóng to kênh, phát hiện góc cạnh, tạo ảnh chạm khắc, tăng độ sắc nét cho tranh, xóa khuyết điểm, giảm nhiễu ảnh/tranh và rất nhiều công cụ khác.

Hỗ trợ công cụ quản lý màu, mô hình màu sắc và công cụ tạo chiều sâu cho kênh:

Krita hỗ trợ các mô hình màu sắc sau đây để tạo và chỉnh sửa hình ảnh: RGBA, Gray, CMYKA, Lab, YCbCr, XYZ dạng 8, 16, 32 bit.

Bên cạnh đó, phần mềm vẽ chuyên nghiệp này cũng hỗ trợ khá nhiều chương trình quản lý màu.

Hỗ trợ nhiều định dạng tệp:

 • Hỗ trợ nhập file dạng: Photoshop PSD, PNG, BMP, GIF, JPEG, JPEG­2000, EXR, PNM, EPS. PDF, OpenDocument ODG, OpenRaster, Camera RAW, TIFF, XCF.
 • Xuất ảnh dạng: Photoshop PSD, PNG, BMP, JPEG, JPEG­2000, EXR, PNM, OpenDocument ODG, OpenRaster, Camera RAW, TIFF.

Download Krita Desktop mới nhất

Krita 4.4.3:

Bản cập nhật Krita 4.4.3 được phát hành vào ngày 24/3/2021 và tập trung vào sửa lỗi tồn tại trên các phiên bản trước đó, mang đến trải nghiệm ổn định hơn trước và sẵn sàng cho sự ra mắt của Krita 5 trong thời gian tới. Đây cũng là bản Krita 32-bit cuối cùng cho Windows. Ở các bản update sau, Krita chỉ hỗ trợ máy 64-bit.

 • Sửa lỗi treo trong bộ lọc Halftone do truy cập tới pointer không hợp lệ.
 • Sửa lỗi treo khi áp dụng lại bộ lọc trùng lặp.
 • Sửa lỗi treo khi vẽ lên mask bộ lọc được tạo từ vector.
 • Sửa lỗi xử lý channel flag.
 • Sửa lỗi đồng bộ cấp độ zoom giữa canvas và scratchpad.
 • Sửa lỗi thường hóa trong Smart Patch Tool.
 • Sửa lỗi hiệu suất trên nút màu tiền cảnh/hậu cảnh.
 • Sửa lỗi lưu các bản backup tăng dần.
 • Sửa lỗi scratchpad không phản hồi.
 • Sửa lỗi màu sắc ở trạng thái Alpha và Preserve Alpha trong bút vẽ Custom và Clipboard.
 • Sửa lỗi gói bút vẽ RGBA_brushes khiến Krita không thể tái tạo ở bước khởi động.
 • Sửa lỗi style trong KisAngleSelector khi hộp spin box hiển thị phẳng và dùng bộ chọn góc mới.

Krita 4.4.0:

Krita 4.4.0 tối ưu hóa Fill Layer, bút vẽ và gradient
Krita 4.4.0 tối ưu hóa Fill Layer, bút vẽ và gradient

Fill Layer:

 • Rất nhiều nâng cấp và thay đổi cho Fill Layer.
 • Đa luồng cho Fill Layer: Nếu máy tính sử dụng chip đa nhân, Krita sẽ chia nhỏ tính toán để tạo các lớp tô màu đan xen, từ đó tăng tốc thao tác cơ bản này.
 • Chuyển đổi cho tô màu họa tiết và dễ dàng xoay chúng, áp dụng cho công cụ vẽ hình dạng và thùng sơn.
 • Screentone: Tùy chọn layer tô màu mới, cho phép tô màu toàn màn hình với các chấm, hình vuông, đường thẳng, lượn sóng… Layer này cho phép tạo nhanh họa tiết đơn giản, thích hợp cho công việc vẽ truyện tranh.
 • Multigrid: Layer tô màu cho phép tạo ô Penrose và các cấu trúc Quasicrystal. Kết quả là những hình có thể xoay nhưng không theo chu kỳ và không lặp lại. Bộ lọc này được lấy cảm hứng từ SeExpr.
 • SeExpr: Nằm trong dự án Code của Google Summer, tích hợp ngôn ngữ biểu thị SeExpr của hãng phim hoạt hình Disney Animation. SeExpr là ngôn ngữ shader nhỏ được dùng trong Walt Disney Animation Studios để tái tạo họa tiết và chất liệu trong phim hoạt hình. Trong Krita, người dùng có thể code layer tô màu của riêng mình.
Hiệu ứng SeExpr được sử dụng rộng rãi trong phim hoạt hình Disney
Hiệu ứng SeExpr được sử dụng rộng rãi trong phim hoạt hình Disney

Bút vẽ:

 • Cùng với chế độ Lightness trên bản 4.3, Krita 4.4.0 cũng nâng cấp công nghệ bút vẽ cơ bản.
 • Nét trên: Kết hợp thông số độ sáng với thông số hỗn hợp.
 • Nét dưới: Sử dụng thông số cường độ họa tiết để kết hợp đầu bút gradient với họa tiết.
 • Chọn đường chéo trong bộ chọn màu MyPaint (Shift+M):
 • Đường chéo cho phép tùy chỉnh cùng lúc độ sáng và độ bão hòa của màu hiện tại.

Hỗ trợ sử dụng màu đã chọn trong gradient:

Ngoài hỗ trợ định dạng GIMP Gradient, Krita mới còn cho phép thay đổi gradient dựa trên màu tiền cảnh và hậu cảnh cho layer. Hãy khám phá hàng loạt preset dùng màu tiền cảnh để tạo ánh sáng lấp lánh, sương và nhiều hiệu ứng khác.

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm thêm: Krita