Những mẹo để trở thành cơ thủ chuyên nghiệp trong 8 Ball Pool

  • 1 Đánh giá

8 Ball Pool là một game bi-a nhiều người chơi trực tuyến với lối chơi và mục tiêu đơn giản. Đây chắc chắn là trò chơi nhiều người sẽ nghĩ ngay tới khi muốn tranh tài về kỹ năng bi-a với bạn bè, hoặc nhiều người chơi khác trên toàn thế giới.

Nhiều người chơi 8 Ball Pool có xu hướng chơi một cách vô định vì trò chơi này vô cùng đơn giản, hướng dẫn và tối ưu kết quả của người chơi. Vì vậy mà game thủ đã bỏ lỡ những mẹo quan trọng để nâng cao kỹ năng bắn bi-a.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các mẹo và thủ thuật để trở thành một người chơi chuyên nghiệp trong 8 Ball Pool.

Tránh những lỗi nhỏ thường gặp khi chơi

Dưới đây là những lỗi phổ biến mà người chơi cần phải tránh. Hầu hết chúng đều là những quy tắc cơ bản nhưng khi mắc phải có thể gây ra những sai lầm không thể sửa chữa và dẫn đến thua cuộc. Trong 8 Ball Pool, nếu đối phương có kỹ năng tốt thì có thể đánh tất cả bóng vào lỗ chỉ trong lượt chơi đầu của họ.

Những lỗi cơ bản thường xảy ra khi chơi 8 Ball Pool
Những lỗi cơ bản thường xảy ra khi chơi 8 Ball Pool
  • Đánh trúng bóng số 8 trước khi đưa các quả bóng bi-a khác vào lỗ.
  • Đánh bi số 8 vào bất kỳ lỗ nào thay vì trúng lỗ đã chọn trước đó.

Lỗi dẫn đến việc đối thủ có quyền đặt bi cái:

  • Dùng hết thời gian quy định sẽ dẫn đến việc nhường quyền đặt bóng cho đối phương. Hậu quả của điều này là đối thủ sẽ dễ dàng thực hiện cú đánh của mình.
  • Đánh trúng bóng của đối thủ vào lỗ.
  • Bi cái không chạm vào bóng của mình.
  • Các bi không chạm vào mép bàn bi-a.
Nhấn nút i màu xanh để xem quy tắc của trận đấu
Nhấn nút i màu xanh để xem quy tắc của trận đấu

Sở hữu gậy tốt hơn và làm đúng kỹ thuật

Trò chơi có rất nhiều gậy với các tính năng và sức mạnh khác nhau, hãy đầu tư vào việc mua chúng để tăng cơ hội giành chiến thắng. Không chỉ mua nó mà người chơi cũng thật sự phải luyện tập với gậy mới. Ví dụ như người chơi đã dùng gậy mới 20 trận và đột nhiên nhận được gậy huyền thoại.

Cú chọc bi sẽ tốt hơn đáng kể nếu có gậy với lực và đường ngắm tốt hơn, cùng spin hiệu quả hơn. Vì vậy, game thủ nên biết mỗi gậy mạnh ở điểm gì và điều đó sẽ chỉ nắm bắt được thông qua thực hành. Luyện tập trong các trận đấu nhỏ với gậy mới sẽ cho biết tiềm năng và đưa người chơi đến chiến thắng trong các trận đấu quan trọng. Chiến thắng các giải đấu là một trong những cách tốt nhất để mở khóa nhiều gậy tốt hơn.

Lựa chọn chế độ chơi phù hợp

Trò chơi sẽ bắt đầu với London Table và những bàn khác sẽ mở khóa khi game thủ thăng cấp. Bàn cao cấp nhất cung cấp phần thưởng giá trị hơn. Các quy tắc của trở chơi cũng trở nên khó khăn hơn, ví dụ như chọn một lỗ và phải đánh tất cả bóng của mình vào lỗ đó.

Một số chế độ chơi trong 8 Ball Pool
Một số chế độ chơi trong 8 Ball Pool

Ngoài ra có một thực tế là người chơi phải cược nhiều tiền hơn khi chơi những table cấp cao. Vì vậy, hãy chọn chế độ chơi một cách không ngoan và chỉ cược nhiều tiền khi đã tự tin vào khả năng chiến thắng của mình.

Chơi minigame thường xuyên và hoàn thành các nhiệm vụ mới

Chơi các minigame như Lucky Shot hoặc Spin the wheel mang lại cho game thủ phần thưởng tốt hơn và các phần gợi ý rất hữu ích về lâu dài. Ngoài ra, hãy thu thập phần thưởng hàng ngày ngay cả khi nó có số lượng không đáng kể.

Bên cạnh đó, hãy tập trung vào việc mở các hộp phần thưởng thường xuyên. Nếu không làm như vậy, các hộp quà sẽ lấp đầy mọi vị trí và khi nhận được một hộp tốt hơn, sẽ không có chỗ trống để lưu trữ nó. Những chiếc hộp này có thể mở ra các phần thưởng và gợi ý tốt hơn.

Kiếm nhiều tiền trước khi chơi cấp cao hơn

Mọi người nên tích lũy đủ tiền để ngay cả khi thua thì vẫn còn đủ kinh phí để đặt cược vào một trận đấu khác. Ví dụ: mọi người đang có 2500 xu và chọn đấu trong Tokyo Table, nếu thua thì số tiền này sẽ mất hết và không thể chơi thêm nữa.

Người chơi có thể gửi tiền xu cho bạn bè và yêu cầu họ tặng lại
Người chơi có thể gửi tiền xu cho bạn bè và yêu cầu họ tặng lại

Để kiếm thêm xu, người chơi có thể yêu cầu bạn bè của mình gửi xu miễn phí và ngược lại. Số tiền mang tặng không trích ra từ lượng xu đang có của người chơi, vì vậy hãy tặng xu bất cứ khi nào có thể.

Tạo hoặc tham gia câu lạc bộ

Trong một câu lạc bộ, các thành viên có thể tổ chức các trận đấu giao hữu để trở nên chuyên nghiệp hơn với các kỹ thuật quan trọng. Hơn nữa, các câu lạc bộ cho phép thành viên yêu cầu quà tặng từ những người chơi khác, bao gồm một gói tiền xu và XP khá dồi dào. Để tham gia một câu lạc bộ, hãy chuyển đến góc trên cùng bên trái của trang chủ.

Đây không phải là những lợi ích duy nhất của việc tham gia một câu lạc bộ, còn có một bảng xếp hạng câu lạc bộ, nơi các câu lạc bộ cạnh tranh trong Bảng xếp hạng Quốc gia và Bảng xếp hạng Thế giới. Nếu câu lạc bộ của mọi người hoạt động tốt và đứng đầu giải đấu, thì sẽ có những phần thưởng rất lớn dành cho các thành viên câu lạc bộ.

Sử dụng spin mọi lúc

Spin là cách điều chỉnh bi cái theo hướng mong muốn để có thể tạo đường đánh dễ dàng hơn cho lần chọc bi tiếp theo. Spin là chìa khóa để trở thành người chơi 8 Ball Pool chuyên nghiệp, đặc biệt là ở các cấp độ cao hơn, khi không có vị trị và kiểm soát bi cái thuận lợi.

Ví dụ, người chơi đang thực hiện cú đánh vào một bia ở gần lỗ, khả năng cao là bi cái sẽ lăn vào lỗ đó luôn, gây ra lỗi đã nhắc ở trên. Nhưng nếu áp dụng backspin, bi cái sẽ giật ngược trở lại sau khi chạm bóng.

Để sử dụng Spin cho bi cái, hãy nhấn vào quả bóng trắng ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đó đặt chấm vào vị trị phù hợp để bi cái có độ xoáy hoặc chuyển động theo ý muốn.

Cập nhật: 13/08/2022
  • 1.936 lượt xem
Xem thêm: 8 Ball Pool