Radiooooo Ứng dụng nghe nhạc xưa trực tuyến

Truy cập
3 (1) Indiegogo Miễn phí 11 Ngày:

Radiooooo Online là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến vô cùng thú vị mang lại cho người dùng khả năng nghe nhạc theo thời kì với các mốc được chia thành từng thập niên từ năm 1900 tới nay.

Giao diện ứng dụng Radiooooo
Giao diện ứng dụng nghe nhạc xưa trực tuyến hấp dẫn Radiooooo

Các ca khúc đương thời khiến bạn thấy quá nhàm chán? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn vặn ngược đồng hồ thời gian, quay trở về thưởng thức âm nhạc những năm đầu thế kỉ 20? Ứng dụng Radiooooo Online sẽ là chiếc máy thời gian âm nhạc tuyệt vời mang lại cho người yêu nhạc những ca khúc thịnh hành từ đầu thế kỉ 20 tới nay. Nghe nhạc những năm 1940s ở Đức hay những năm 1980s ở Canada? Tất cả trở nên dễ dàng mà không cần tìm kiếm đâu xa với Radiooooo.

Video giới thiệu ứng dụng nghe nhạc xưa Radiooooo Online

Ý tưởng của Radiooooo Online vô cùng đơn giản, bạn lựa chọn khung thời gian, sau đó là chọn quốc gia mà mình muốn nghe nhạc và các ca khúc sẽ bắt đầu được phát trong mục Now Playing bên trái giao diện. Bất kể lúc nào bạn cũng có thể thay đổi 2 lựa chọn trên. Click vào bài hát, thông tin chi tiết hơn như tên bài hát, người trình bày, album, năm phát hành, quốc gia, tác giả hoặc các thông tin chi tiết khác sẽ hiện ra. Các bài hát được đăng trên Radiooooo Online là do người dùng tự chọn và đăng lên, vậy nên các thông tin kể trên không nhất thiết phải đầy đủ - ít nhất là tên bài hát và tên nghệ sĩ trình bày sẽ không bao giờ thiếu. Còn lại thì có thể có hoặc không. Để tải nhạc, người dùng cũng chỉ cần tạo 1 tài khoản trên trang. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chia sẻ - Share, thích - Like hoặc mua - Buy từng bài hát trong các lựa chọn bên dưới.

Thông tin về bài hát
Thông tin chi tiết về từng bài hát trong ứng dụng

Về các mốc thời gian, Radiooooo mang đến âm nhạc từ năm 1900 và được chia thành từng thập kỉ cho tới năm 2000 và mốc cuối cùng là thời điểm hiện tại Now. Chọn quốc gia trên bản đồ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần rê chuột qua là tên quốc gia sẽ hiện lên, click vào để chọn quốc gia đó. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng công cụ phóng to (thu nhỏ) bản đồ ở bên trái giao diện để lựa chọn chính xác các quốc gia có diện tích nhỏ (hoặc đơn giản là dùng thanh trượt của chuột giữa). Ý tưởng cực kì thú vị này sẽ giúp bạn nghe nhạc những năm 1930s ở Brasil hay nhạc những năm 1960s ở Mỹ hay bất kể quốc gia và thời điểm nào mà mình yêu thích.

Chọn quốc gia trên bản đồ
Lựa chọn quốc gia và mốc thời gian mà mình muốn nghe nhạc

Khá hay ho là khi chọn khu vực Việt Nam (được hiển thị tên là Indochina - bán đảo Đông Dương, do yếu tố lịch sử vào thời kì này) thì bạn còn có thể thưởng thức những điệu hát cải lương thời này như vở Xử tội Bàng Quý Phi... Radiooooo giống như nghe đài phát thanh nên người dùng sẽ không có lựa chọn Next hay Previous để chuyển bài mà chỉ có thể chờ phát hết bài nọ tới bài kia. Thêm nữa là nó cũng không phải trình phát nhạc nên không có các lựa chọn như chỉnh âm lượng hay phát lặp lại... Một điểm nhỏ cần chú ý là chất lượng các bài hát còn tùy thuộc, không phải bài hát nào cũng rõ ràng, nhất là khi bạn nghe nhạc của Indochina sẽ hơi có chút rè, bởi còn phụ thuộc vào bản gốc và trình độ kỹ thuật đương thời. Nhưng nhìn chung thì các bản nhạc đều rất độc và hay.

Đọc tin tức về cộng đồng Radiooooo Các lựa chọn bên trái giao diện
Đọc tin tức liên quan tới Radiooooo trong giao diện cùng các lựa chọn liên quan tới bài hát

Trong quá trình nghe, bạn có thể sẽ thấy chiếc máy bay của hãng chở theo những lời chào bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau chạy ngang qua bản đồ rất thú vị. Sau 1 tràng dài lời chào bằng nhiều ngôn ngữ thì cuối cùng là những lời chào bằng ngôn ngữ của nhà phát hành - tiếng Pháp. Ngoài ra, mục Good News bên trái giao diện mang đến nhiều thông báo trong cộng đồng người dùng Radiooooo (bạn có thể đọc tin trong khi đang nghe nhạc vì cửa sổ mới sẽ hiện ra bên trên giao diện ứng dụng và bài hát vẫn tiếp tục phát), cùng với đó là 3 lựa chọn nghe nhạc theo cảm xúc Slow - Fast - Weird (Chậm - Nhanh - Độc).

Lời chào bằng nhiều ngôn ngữ
Máy bay mang lời chào bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau thú vị

Theo chia sẻ của nhà phát hành, ý tưởng ra đời cỗ máy thời gian cho âm nhạc Radiooooo xuất hiện khi ông được bố cho xem bộ sưu tập ô tô từ những năm 1960s. Nghe nhạc là 1 hành trình và thật tuyệt khi bạn có thể du hành khắp thế giới, qua nhiều thời kì khác nhau để thưởng thức những ca khúc tuyệt vời.

Radiooooo là ứng dụng vô cùng thú vị cho những ai yêu thích các bài hát cổ điển từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Dù chỉ giới hạn trong âm nhạc thế kỉ 20 đổ lại nhưng đó cũng là thời kì có nhiều bước chuyển biến trong nền âm nhạc thế giới, và nếu đã yêu thích các dòng nhạc xưa thì bạn sẽ không thể không thấy sự hấp dẫn của Radiooooo. Vì là chương trình mô phỏng radio nên bạn không thể tìm kiếm, không thể biết được nghệ sĩ yêu thích của mình có xuất hiện trong danh sách hay không cũng như không biết bài hát tiếp theo sẽ là gì. Nhưng không thể phủ nhận, đó cũng chính là điều làm nên sự hấp dẫn của ứng dụng này.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 48
  • Lượt tải: 11
  • Ngày:
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm