Song Maker Sáng tác nhạc cực đơn giản trên Chrome

Truy cập

4 (4) Google Miễn phí 236 Ngày:

Bạn là người yêu nhạc và muốn tìm kiếm 1 ứng dụng sáng tác nhạc cho dân nghiệp dư? Trải nghiệm ngay Song Maker - 1 công cụ soạn nhạc thú vị, miễn phí và siêu đơn giản trong dự án Music Lab của Google Chrome.

Giao diện Song Maker

Chrome Music Lab vừa giới thiệu tới người dùng công cụ soạn nhạc hoàn toàn mới mang tên Song Maker. Trên nền tảng webware, Song Maker cho phép bạn sáng tác nhạc cực đơn giản bằng những cú click trên màn hình, sau đó có thể thêm hiệu ứng nhạc cụ để tạo ra những phiên bản khác nhau. Cuối cùng là lưu bản nhạc vào link hoặc chia sẻ trực tuyến trên Facebook, Twitter với 1 cú nhấp chuột.

Google Creative Lab tung ra dự án Chrome Music Lab vào năm 2016. Dự án này bao gồm nhiều công cụ nền tảng web, cho phép bạn chơi nhạc và sáng tạo âm thanh theo nhiều cách khác nhau. Song Maker chính là công cụ mới nhất và cũng phức tạp nhất so với các sản phẩm khác. Tuy nhiên, cách sử dụng thì vô cùng đơn giản và dễ hiểu.

Giao diện Song Maker được chia làm 2 phần. Phần trên (dạng ô) là giai điệu mà bạn sẽ sáng tạo bằng những cú click chuột, phần dưới (ô chấm) là phần nhịp điệu. Bạn có thể chọn nhiều tùy chọn trong mỗi vùng, sau đó vẽ nốt nhạc bằng chuột, bàn phím hoặc dùng cử chỉ ngón tay trên màn hình cảm ứng. Bạn không cần click từng nốt 1, có thể kéo và vẽ tay lên màn hình để tạo thành chuỗi âm thanh.

Thiết lập hiệu ứng

Để sáng tác bài hát với Song Maker, hãy thêm các nốt nhạc bằng thao tác click trên lưới. Sau đó chia sẻ nhạc với bạn bè trên mạng xã hội. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bàn phím MIDI hoặc hát vào mic để sáng tác nhạc chuyên nghiệp hơn.

Cách đơn giản mà đại đa số người dùng chọn mà dùng bàn phím máy tính. Nhấn phím mũi tên để di chuyển, Enter và Backspack để thêm hoặc xóa nốt nhạc. Nút Spacebar được dùng để phát bản nhạc vừa soạn.

Nếu bạn không có bất cứ kiến thức âm nhạc nào thì cũng đừng lo. Song Maker sẽ giới hạn các nốt được chọn trong vùng đang sáng tác. Vì vậy, cho dù bạn chọn tùy ý thì vẫn ra nốt nhạc hợp lý và tạo thành bản nhạc hoàn chỉnh. Ngoài tính năng chính là sáng tác nhạc, Song Maker cũng thích hợp để bạn giải trí, thư giãn trên giao diện trực quan, nhiều màu sắc bắt mắt.

Chia sẻ bản nhạc

Trên giao diện chính, có rất nhiều tùy chọn để bạn tùy biến bản nhạc. Chẳng hạn như chỉnh nhịp (Tempo) bằng thanh trượt tiện lợi, thiết lập quãng tám, độ dài vòng lặp, tổng số beat trên mỗi thanh… Thực ra, người dùng chỉ cần 1 chút kiến thức âm nhạc hoặc nhạc cảm tốt để có thể tận dụng hết các tính năng trong ứng dụng Song Maker!

Loc Nguyen

4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 852
 • Lượt tải: 236
 • Ngày:
Liên kết tải về

Tham khảo thêm

 • PowToon

  🖼️ Phần mềm tạo video, thiết kế slide online
 • Loopster

  🖼️ Phần mềm làm phim online đơn giản
 • ProShow Web

  🖼️ Tạo video ảnh, thiết kế slideshow online
 • Keepvid

  🖼️ Ứng dụng tải video, tải phim trực tuyến miễn phí

Có thể bạn quan tâm