SteamOS 2.0 Hệ điều hành nhân Debian để chơi game Steam

Tải về

5 (1) Valve Corporation Miễn phí 134 Dung lượng: 1,4 GB Ngày: Yêu cầu: Debian

SteamOShệ điều hành mã nguồn mở dạng Linux nhân Debian và môi trường GNOME được phát hành bởi Valve Corporation. Hệ điều hành này được thiết kế hướng tới việc trở thành nền tảng cho game thủ chơi các video game console của Steam.

Giao diện hệ điều hành SteamOS
Giao diện hệ điều hành mã nguồn mở nhân Linux SteamOS

Steam OS được thiết kế chủ yếu để chơi game bằng cách mang tới trải nghiệm như chơi game console nhưng với phần cứng của PC. Nó có thể chạy các game nguyên gốc được phát triển cho Linux và phát hành trên cửa hàng Steam. Người dùng cũng có thể stream game từ những máy tính chạy Windows, Mac hay Linux khác lên máy chạy SteamOS và nó cũng tích hợp các tính năng chia sẻ hay những hạn chế tương tự như các bản Steam trên desktop. Valve cho biết rằng SteamOS sở hữu khả năng xử lý đồ họa cải tiến đáng kể. Hệ điều hành được cung cấp dưới dạng mã nguồn mở, cho phép người dùng xây dựng, chỉnh sửa mã nguồn.

Không ai từng nghĩ Valve lại chọn Linux để xây dựng hệ điều hành chơi game Steam trên công nghệ mã nguồn mở. Tuy vậy người dùng có thể chạy các ứng dụng Linux thông thường khác bên trong SteamOS, nhờ vào chế độ desktop được xây dựng trên môi trường GNOMe. Với nhân Linux, SteamOS hỗ trợ cả máy BIOS và UEFI, các card đồ họa bao gồm cả NVIDIA và ATI cũng như các thiết bị phần cứng cấu hình cao.

Cài ứng dụng Linux
Người dùng có thể cài các ứng dụng Linux không khác gì những hệ điều hành nhân Linux khác

Sau khi cài đặt, bạn có thể chọn 2 phiên sử dụng. Một là chế độ thông thường SteamOS Desktop để sử dụng môi trường desktop GNOME, và hai là phiên Steam để đăng nhập vào tài khoản Steam và chơi game. Lựa chọn đầu tiên mang tới nhiều ứng dụng mã nguồn mở như Brasero để ghi đĩa CD/DVD, trình duyệt web Icewweasel hay GNOME Screenshot, GNOME Dictionary, GNOME Terminal... Nếu có bất kì thắc mắc gì về SteamOS, bạn có thể đọc phần FAQ các câu hỏi liên quan tới hệ điều hành tại địa chỉ này để tìm thấy các thông tin hướng dẫn cài đặt, cách cấu hình, cập nhật cũng như khắc phục lỗi nếu có...

Tìm kiếm game trong thư viện
Tìm kiếm game trong thư viện của Steam

Chơi nhiều game trên Steam
Chơi game thông qua hệ điều hành SteamOS

Yêu cầu phần cứng

 • Bộ vi xử lý Intel hoặc AMD 64-bit.
 • Bộ nhớ RAM 4GB hoặc hơn.
 • Ổ cứng trống 250GB hoặc hơn.
 • Card đồ họa AMD (Radeon 8500 hoặc hơn), Intel hoặc NVIDIA.
 • Cổng USB và UEFI (khuyến nghị nên dùng).

Steam game từ máy tính khác
Game thủ có thể stream game từ những máy tính khác

Có 2 cách để cài SteamOS. Cách tự động được khuyến nghị sử dụng, mang đến các thiết lập mặc định cho ổ đĩa. Phương pháp nâng cao sử dụng Debian Installer cho phép người dùng tùy chỉnh sau vài bước tự động. Lưu ý là cả 2 cách đều sẽ xóa mọi dữ liệu trên máy. Các bước cài đặt theo từng cách bạn có thể xem tại địa chỉ này.

Bản SteamOS 2.0 có codename là Brewmaster, sử dụng Debian 8 (Jessie) và cũng mang tới 1 số thay đổi như tự động cập nhật thông qua kho (repository) của Valve SteamOS, hỗ trợ nhiều driver của bên thứ 3...

Các lựa chọn cài đặt
Các lựa chọn thiết lập cài đặt cho hệ điều hành

Thuy Nguyen

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 1,4 GB
 • Lượt xem: 581
 • Lượt tải: 134
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Debian
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: SteamOS Steam

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm