Phoenix OS 3.6.1 Hệ điều hành Android trên máy tính

Tải về
4,9 (9) Beijing Chaozhuo Technology Miễn phí 43.004 Dung lượng: 583,5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10

Phoenix OS 3.6.1 là hệ điều hành Android trên máy tính tiếp theo sau Remix OS. Hai hệ điều hành có khá nhiều nét giống nhau nhưng Phoenix OS có vẻ nhỉnh hơn 1 chút khi xét tổng thể.

Phoenix OS 3.6.1

Hệ điều hành cho màn hình lớn dựa trên Android, mang niềm vui chơi game Android lên PC.

Google Android đã được phát triển làm hệ điều hành trên điện thoại (và sau này được đưa lên máy tính bảng, tivi, đồng hồ...) nhưng trong vài năm qua, nhiều đơn vị đã nỗ lực đưa Android lên máy tính. Một trong những hệ điều hành thành công nhất là Remix OS với khả năng mang đến cho Android 1 thanh tác vụ, Start Menu và khả năng điều khiển các cửa sổ Windows.

Nhưng Remix OS không phải là người chơi duy nhất trên sân chơi này. Remix OS là hệ điều hành Android trên máy tính ra mắt vào khoảng giữa tháng 1 năm nay và ngay sau đó, một lựa chọn thay thế mang tên Phoenix OS ra đời. "Người mới" có cảm giác khá giống với Remix OS nhưng nhà phát triển người Trung Quốc đã quảng cáo là rất đáng thử nên có lẽ người dùng yêu thích Android cũng nên nghía qua hệ điều hành có cái tên khá hay này.

Giới thiệu hệ điều hành Android trên máy tính Phoenix OS

Phoenix OS được phát hành dưới dạng ROM để cài trên máy tính bảng Google Nexus 7, 9 và 10. Đương nhiên ngoài ra còn có bản x86 để cài trên máy tính với sự trợ giúp của ổ đĩa USB. Giao diện của Phoenix OS khá giống với Remix OS. Người dùng có thể truy cập vào danh sách ứng dụng cũng như các shortcut cho mục cài đặt, thông tin máy tính hay lựa chọn tắt máy bằng cách click vào biểu tượng logo của Phoenix ở góc trái. Lần đầu tiên mở menu, nó sẽ tự động chạy ở chế độ toàn màn hình nhưng bạn có thể chọn biểu tượng mũi tên để thu nhỏ lại.

Hình ảnh Start Menu của Phoenix OS
Start Menu cùng với các thông tin máy tính của Phoenix OS

Hầu hết các ứng dụng Android đều có thể chạy trên Phoenix OS nhưng thay vì hiển thị toàn màn hình thì chúng sẽ chỉ hiển thị trong cửa sổ nhỏ hơn. Bạn có thể mở rộng hết cỡ sang kích thước toàn màn hình và đương nhiên cũng có thể mở nhiều ứng dụng cùng 1 lúc, ví dụ như vừa viết trên Word vừa đọc email và lướt web.

Mở nhiều ứng dụng cùng lúc
Khả năng mở và sử dụng nhiều ứng dụng cùng 1 lúc khi dùng Android trên máy tính

Phoenix vẫn có 1 số trục trặc, ví dụ như khi thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt thì kích thước chữ không tự động thay đổi theo mà sẽ phải Refresh lại trang hoặc có khi là khó kéo cửa sổ tới vị trí khác trên màn hình mà không khiến nó mở sang chế độ toàn màn hình. Nhưng nhìn chung thì hệ thống hoạt động khá ổn. Bản Phoenix OS x86 không gồm các dịch vụ Google Mobile nên không có Google Play Store, Gmail, Google Chrome và các ứng dụng Google khác nhưng bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt từ nguồn của bên thứ ba.

Lựa chọn bên góc phải màn hình
Các biểu tượng ở bên phải giao diện màn hình chính của Phoenix OS

So sánh 2 hệ điều hành Android trên máy tính Phoenix OS và Remix OS

 • Cả hai đều được xây dựng dựa trên nhân Android 5.1.
 • Cả hai đều hỗ trợ phương pháp Legacy BIOS và UEFI boot nhưng đôi khi chế độ Legacy không hoạt động ở Phoenix OS.
 • Remix OS thiếu khả năng điều chỉnh kích thước cửa sổ, 1 số chỉ có thể chọn thu nhỏ vào taskbar mà thôi.
 • Remix OS yêu cầu USB 3.0 trong khi Phoenix OS chỉ yêu cầu 2.0 nhưng cũng có thể dùng 3.0.
 • Phoenix OS boot nhanh hơn với chức năng và độ mượt mà cao hơn Remix OS.
 • Phoenix OS chỉ nặng 370MB trong khi con số này của Remix OS là gần 700MB.

Cả Remix OS và Phoenix OS download đều mang tới trải nghiệm sử dụng hệ điều hành Android trên máy tính với màn hình desktop và các thanh tác vụ quen thuộc. Cả hai hệ điều hành đều chạy nhanh, mang tới trải nghiệm Android trên máy tính rất tuyệt. Phoenix OS có tốc độ chạy siêu nhanh. Tuy vậy cả 2 vẫn còn có 1 số tính năng không hoạt động như không thể mở 1 số game hay bị crash khi đang tải.

Lựa chọn cài đặt hệ điều hành
Các lựa chọn cài đặt cho hệ điều hành Phoenix OS

Remix OS và Phoenix OS đều cần ổ đĩa USB để chạy và không gây thay đổi lên máy tính. Trong khi Remix OS khuyến nghị USB 8GB thì Phoenix OS có thể làm việc với 4GB. Hai hệ điều hành đều được thiết kế thân thiện với người dùng, linh hoạt và rất mạnh mẽ trong khi dung lượng lại tương đối nhẹ với máy tính. Chúng đều được thiết kế cho màn hình lớn, hỗ trợ các thiết bị bàn phím, chuột và đều được phát triển bởi các nhà phát hành Trung Quốc.

Bảng điều khiển âm thanh và thông báo
Bảng điều khiển âm thanh, nhạc chuông, báo thức của hệ điều hành

Nhìn chung, Phoenix OS có nhiều nét giống với Remix OS nhưng cũng có 1 số đặc điểm khác biệt về cách thức hoạt động hoặc hình ảnh hiển thị. Người dùng sau khi thử Phoenix OS đều có cảm nhận là không phải thất vọng nên nếu muốn thêm vài tính năng cho Android như màn hình lớn hơn, sử dụng thanh tác vụ hay mở nhiều ứng dụng cùng 1 lúc trên 1 màn hình thì hãy thử cài đặt Phoenix OS.

Cập nhật Phoenix OS mới nhất

Phoenix OS 3.6.1

Lưu ý: Nếu muốn cài đặt phiên bản này, hãy dùng CPU-Z để kiểm tra xem bộ vị xử lý của bạn có hỗ trợ tập lệnh SSE4.2 hay không. Nếu có, hãy thử phiên bản này. Ngược lại, hãy cài Phoenix OS 3.6.1 32-bit.

Thay đổi

 • Sửa một số lỗi điện toán đám mây và tối ưu hóa trải nghiệm.
 • Sắp xếp hợp lý một số ứng dụng cài trước và giảm kích thước gói cài đặt.
 • Giảm quảng cáo.

Sửa lỗi

 • Lỗi Chrome từ phiên bản 76, hãy dùng trình duyệt Brave hay bất kỳ trình duyệt dựa trên Chromium bản cũ hơn.
 • Video thỉnh thoảng bị đóng băng.
 • Màn hình xanh trong video Twitch.
 • Biên dịch các nguồn quá lâu trong PUBG Mobile 0.14.
 • Lỗi các game dựa trên Unity Engine.
4,9 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.6.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 583,5 MB
 • Lượt xem: 67.440
 • Lượt tải: 43.004
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10
Tìm thêm: Phoenix OS

Liên quan, thay thế

 • Remix OS 🖼️ Hệ điều hành Android trên máy tính

Có thể bạn quan tâm