Remix OS 3.0.207 Hệ điều hành Android trên máy tính

Tải về

4,6 (16) Jide Technology Miễn phí 67.552 Dung lượng: 744 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Remix OS là hệ điều hành Android trên máy tính mới ra mắt giúp mô phỏng hệ điều hành Android trên 1 giao diện lớn hơn kết hợp với việc sử dụng chuột và bàn phím.

Giao diện hệ điều hành Remix OS
Giao diện hệ điều hành Android trên máy tính Remix OS

Android là hệ điều hành trên điện thoại được thiết kế để sử dụng trải nghiệm chạm màn hình nên việc đưa Android lên máy tính khiến các thao tác với nhiều ứng dụng sẽ có ít nhiều khác biệt. Tuy vậy, người dùng vẫn luôn mong chờ một phần mềm có thể mô phỏng Android trên máy tính. Remix OS là người đi tiên phong, được thiết kế với sự đơn giản và nhiều tính năng. Người dùng vẫn nghĩ Chrome OS là hệ điều hành nhân Android đầu tiên cho PC nhưng Remix OS mới thực sự là chủ nhân của vị trí đó.

Video giới thiệu hệ điều hành Android trên máy tính Remix OS

Giới thiệu hệ điều hành Android trên máy tính Remix OS

Remix OS là phần mềm miễn phí giúp chạy Android trên máy tính được xây dựng dựa trên dự án mã nguồn mở Android-x86. Với hệ điều hành mới ngày, bạn có thể truy cập vào hơn 1.6 triệu ứng dụng Android từ máy tính cá nhân của mình. Quá trình cài đặt đơn giản và an toàn cho máy tính. Sau khi cài đặt, bạn có thể boot máy để sử dụng Remix OS hoặc bất kì hệ điều hành nào được cài trên máy.

Điều đặc biệt nữa là người dùng còn có thể cài đặt Remix OS từ USB, có nghĩa là bạn có thể mang Remix OS đi bất cứ đâu tùy thích. Với hầu hết các máy tính chip x86 trên thế giới, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi cài Remix OS.

Hiển thị nhiều cửa sổ ứng dụng
Remix OS có thể mở nhiều cửa sổ tương tự như trong Windows

Giao diện Start Menu được đặt ở góc trái còn System Tray đặt ở góc phải màn hình, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm ứng dụng trong khi vẫn có thể thực hiện các thay đổi trong mục cài đặt hệ thống hoặc kết nối mạng... Trong Start Menu, bạn có thể gõ tìm kiếm ứng dụng trong ô Search và nếu muốn thì cũng có thể đưa chúng ra desktop.

Start Menu ở góc trái màn hình
Remix OS đặt Start Menu ở góc trái màn hình

Các thông báo của Remix OS được thiết kế để tối đa hóa việc sử dụng màn hình. Remix OS sử dụng 1 biểu tượng trong System Tray để mở mục thông báo này. Ngoài ra, Remix OS vẫn tương thích với tất cả các tổ hợp phím tắt trên bàn phím. Người dùng Remix OS cũng có thể sử dụng chuột phải để truy cập vào các tính năng khác của ứng dụng như với Windows.

Các thông báo hiển thị bên phải giao diện
Các thông báo hiển thị ở bên phải giao diện giúp tận dụng không gian màn hình lớn

Trình quản lý file của Remix OS sẽ giúp bạn không bao giờ phải lo lắng về nơi lưu trữ file. Các thao tác như truy cập, di chuyển, sao chép, xóa lưu file giống như với Windows, được thực hiện trong 1 giao diện đẹp và rất trực quan. Remix OS cũng hỗ trợ sử dụng các thiết bị lưu trữ thông tin di động như USB.

Quản lý file thông minh
Remix OS quản lý file thông minh với thao tác chuột phải và hỗ trợ USB

Các đặc điểm khác phải kể tới của Remix OS là khả năng tương thích với Office, tự động cập nhật khi lên phiên bản với OTA Updater. Để cài được Remix OS, bạn cần có ổ đĩa USB 3.0 hỗ trợ FAT32 với bộ nhớ tối thiểu 8GB.

Một số lựa chọn cài đặt
Các lựa chọn cài đặt của hệ điều hành Remix OS

Những tính năng trong phiên bản mới của Remix 3.0

 • Chạy cùng lúc nhiều ứng dụng trên 1 màn hình.
 • Có nút hay đổi kích thước cửa sổ cho phù hợp với nội dung hiển thị của ứng dụng.
 • Kéo viền cửa sổ để thay đổi kích thước thay vì chỉ có thể kéo góc như trước.
 • Xem video toàn màn hình, không còn khung xung quanh cửa sổ.

Remix OS vừa mang tới những cập nhật mới cho phiên bản 3.0 của mình. Phiên bản mới này được phát triển dựa trênAndroid 6.0 thay vì Android 5.1 trước đó và cũng hỗ trợ thêm nhiều phần cứng máy tính (hardware) như đồ họa NVIDIA hay AMD. Tính năng mới bao gồm việc sửa 1 vài lỗi nhỏ, tăng khả năng ổn định khi hoạt động và nổi bật nhất có thể kể tới là khả năng chạy nhiều ứng dụng Android trong cửa sổ có thể thay đổi kích thước và thay đổi vị trí tới bất cứ đâu trên màn hình.

Thay đổi kích thước cửa sổ
Nút thay đổi kích thước cửa sổ hoặc thay đổi thủ công bằng cách kéo đường viền

Làm việc với nhiều cửa sổ ứng dụng khác nhau đã cải thiện đáng kể trải nghiệm sử dụng Remix OS. Trên cùng của thanh công cụ, bạn có thể tìm thấy nút để thay đổi kích thước cửa sổ cho phù hợp với nội dung hiển thị trong ứng dụng và đảm bảo layout đẹp nhất. Việc thay đổi kích thước cũng có thể thực hiện thủ công thông qua cách kéo viền cửa sổ. Trước đây thì tính năng này chỉ giới hạn bằng việc kéo góc cửa sổ. Khả năng làm việc với nhiều ứng dụng 1 lúc cũng sẽ có mặt trong phiên bản chính thức từ Android 7.0.

Mở nhiều ứng dụng
Remix OS giờ đã cho phép mở nhiều ứng dụng Android cùng lúc trên màn hình

Remix OS 3.0 cũng có khả năng tự động mở rộng toàn màn hình với các ứng dụng xem video. Hỗ trợ đồ họa NVIDIA và AMD GPU cũng giúp nhiều laptop và máy tính có thể cài và chạy Remix OS. Phần mềm hỗ trợ cả máy tính 32-bit và 64-bit, có thể được tải và cài đặt bằng USB, cho phép boot từ thiết bị lưu trữ di động mà không thay đổi gì trên máy tính. Hệ điều hành này có thể chạy trên chế độ Guest ModeResident Mode. Điểm khác biệt là không có tập tin hay thiết lập nào được lưu lại khi dùng chế độ Guest Mode, chế độ này vì thế cũng sẽ tải nhanh hơn. Bản mới này vẫn chưa cập nhật OTA.

Chơi game Android trên máy tính
Chơi game Android trên máy tính dễ dàng với Remix OS

Yêu cầu hệ thống khuyến nghị

 • Bộ vi xử lý 2Ghz Dual Core hoặc hơn.
 • Bộ nhớ hệ thống 2GB.
 • Ổ cứng trống tối thiểu 8GB.
 • Nên có kết nối Internet.

Cần phải chú ý thêm rằng Google Play Store vẫn chưa được tích hợp. Để cài đặt các dịch vụ của Google thì người dùng phải slideload nhưng quá trình cũng không quá phức tạp. Nhà phát hành còn hứa hẹn sẽ mở rộng danh sách thiết bị tương thích cùng với đó là khả năng quản lý file nâng cao hơn trong thời gian tới. Hiện tại phiên bản beta dù có tốc độ nhanh hơn bản alpha vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh và chỉ cho phép chạy tối đa 5 ứng dụng với khả năng tùy chỉnh cửa sổ mà không bị lag. Nếu dùng các thiết bị cũ hơn thì số ứng dụng bạn mở đồng thời nên ít hơn để tránh lag.

Có nguồn tin cho rằng Google cũng sẽ sáp nhập Android với Chrome OS trong vài năm tới và phát hành phiên bản Android dành riêng cho PC. Vậy nên có thể nói Remix OS đang đón đầu xu thế. Hãy tải về và thử sử dụng để đặt 1 bước chân vào tương lai với hệ điều hành này.

Thuy Nguyen

4,6 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.0.207
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 744 MB
 • Lượt xem: 82.283
 • Lượt tải: 67.552
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Tìm thêm: Remix OS

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm