TOP những mob hiếm nhất trong Minecraft 1.19 The Wild Update

  • 4 Đánh giá

Với mỗi bản cập nhật Minecraft lớn, Mojang giới thiệu những sinh vật mới vào thế giới sandbox rộng lớn. Trong bản cập nhật Minecraft 1.19 The Wild Update mới nhất đã có sự xuất hiện của một số mob mới, nâng tổng số mob lên 73.

Bên cạnh một số mob như Zombie hoặc Chicken, cực kỳ phổ biến, xuất hiện ở khắp mọi nơi thì cũng có những m

ob rất khó tìm. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu TOP những mob hiếm nhất trong Minecraft 1.19 The Wild Update.

Ếch xanh

Ếch là một trong những bổ sung mới nhất cho Minecraft. Các mob này là một phần của bản cập nhật 1.19 mới phát hành gần đây và được cộng đồng game thủ Minecraft yêu thích. Hiện tại, có 3 giống ếch với 3 màu cam, trắng và xanh lục.

Người chơi có thể tìm thấy ếch màu cam và trắng spawn tự nhiên trong các đầm lầy và đầm lầy ngập mặn. Tuy nhiên, ếch xanh không spawn tự nhiên nên khá hiếm. Người chơi chỉ có thể kiếm ếch xanh bằng cách nuôi nòng nọc trong những quần xã lạnh.

Gấu trúc nâu

Gấu trúc là một trong số ít mob có nhiều giống. Gấu trúc có thể có 7 kiểu xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào tính cách của chúng như hung dữ, lười biếng, yếu đuối, lo lắng, màu nâu, vui tươi và bình thường. Gấu trúc nâu là biến thể gấu trúc hiếm nhất trong trò chơi.

Gấu trúc nâu khá khan hiếm
Gấu trúc nâu khá khan hiếm

Xét về độ hiếm của gấu trúc nói chung và chỉ 5% gấu trúc spawn tự nhiên, gấu trúc nâu con có lẽ là một trong những mob hiếm nhất của Minecraft. Hơn nữa, gấu trúc nâu sẽ sinh trưởng nên game thủ không thể mãi mãi có một chú gấu trúc nâu con.

Gấu trúc nâu có ngoại hình giống như gấu trúc thông thường nhưng có bộ lông màu nâu và trắng thay vì lông đen và trắng. Chúng cũng có khuôn mặt cau có trông buồn nhưng vẫn rất đáng yêu.

Dê la hét

Trong Minecraft, có 2 biến thể của dê là bình thường và la hét. Biến thể thứ hai chỉ có 2% cơ hội spawn tự nhiên. Không giống như gấu trúc, cả 2 biến thể dê đều có ngoại hình giống nhau và cách duy nhất để phân biệt chúng là thông qua tiếng hét.

Người chơi có thể dễ dàng nhận ra những mob dê la hét từ tiếng hét của chúng vì đây là một trong những âm thanh vui nhộn nhất của Minecraft. Tiếng của con dê đang la hét dường như là sự pha trộn giữa tiếng kêu của một con dê và tiếng hét của một người đàn ông. Người chơi có thể tìm thấy dê spawn trong các quần xã sinh vật trên núi.

Ngựa xương

Ngựa xương trong Minecraft là một biến thể không chết của ngựa được làm từ xương và là một trong những phương pháp di chuyển nhanh nhất trong Minecraft. Tuy nhiên, để có được chúng khá khó khăn và hoàn toàn dựa vào sự may mắn.

Mob này chỉ có thể spawn từ xương bẫy ngựa, được tạo ra một cách tự nhiên do giông bão hoặc tình cờ (0,75–1,5% đối với mức Easy, 1,5–4% đối với Normal và 2,25–6,75% đối với Hard, tùy thuộc vào độ khó của khu vực).

Sau khi kích hoạt, 4 người cưỡi ngựa xương sẽ xuất hiện. Cách duy nhất để người chơi có được bộ xương ngựa là giết những người đó mà không làm tổn hại đến bộ xương.

Axolotl xanh lam

Axolotl là một loài lưỡng cư ngoài đời thực sống trong hang động. Chúng cực kỳ hiếm và thực sự đang ở mức nguy cấp. Toàn bộ loài này có nguồn gốc từ thung lũng Mexico. Trong Minecraft, Axolotl có 5 màu sắc khác nhau, với Axolotl con thừa hưởng màu sắc ngẫu nhiên từ bố hoặc mẹ của nó. Không giống như cừu, màu sắc của Axolotl không thể bị trộn lẫn.

Trong số các biến thể, Axolotl xanh là hiếm nhất. Chúng không thể spawn tự nhiên và chỉ có thể thu được thông qua việc lai tạo. Điều này là siêu khó vì cơ hội nhận được Axolotl màu xanh lam chỉ là 0,083%. Người chơi sẽ cần một trang trại chăn nuôi Axolotl lớn để có được biến thể này.

Mooshroom nâu

Mooshroom là những biến thể những con bò phủ đầy nấm dành riêng cho quần xã sinh vật cánh đồng nấm quý hiếm. Một mooshroom màu đỏ biến thành mooshroom màu nâu (và ngược lại) khi nó bị sét đánh. Những chú bò màu nâu sẽ không bao giờ spawn một cách tự nhiên.

Sự quý hiếm của mob này hoàn toàn là do quần xã nấm rất khó tìm. Ngay khi người chơi xác định được vị trí của của biome cánh đồng nấm, việc tạo ra một mooshroom màu nâu không quá khó khăn. Chỉ cần đợi mưa và đặt cột thu lôi hoặc sử dụng đinh ba để triệu hồi sét đánh vào mooshroom.

Creeper tích điện

Khi bị sét đánh, một creeper bị tích điện, sẽ khuếch đại sức mạnh vụ nổ của nó và cho phép thu được đầu mob. Một vụ nổ creeper tích điện có sức nổ và sát thương tương tự như một vụ nổ End Crystal.

Người chơi có thể tạo chúng theo cách thủ công bằng cách sử dụng đinh ba hoặc cột thu lôi. Chúng hiếm khi spawn một cách tự nhiên do sự ngẫu nhiên của các tia sét.

Nhện Jockey

Nhện Jockey là sự xuất hiện hiếm hoi của một con nhện hoặc nhện hang động‌,bị cưỡi bởi một Skeleton, Stray hoặc Wither Skeleton.‌

Mặc dù chỉ có 1% cơ hội để mob này xuất hiện, nhưng chúng khá nguy hiểm, vì cả bộ xương và nhện đều có thể tấn công cùng một lúc. Ngoài ra, chúng cũng có thể xuất hiện với một hiệu ứng trạng thái có lợi duy nhất. Hiệu ứng này có thể là tốc độ (40%), sức mạnh (20%), tái tạo (20%) hoặc tàng hình (20%) và về cơ bản có thời gian tồn tại vô hạn.‌

Zombie áo giáp kim cương

Với tỷ lệ xuất hiện chỉ 0,04%, Diamond Armor Zombie là một mob cực kỳ hiếm trong Minecraft. Những sinh vật quý hiếm này có thiết lập zombie tiêu chuẩn, nhưng chúng mặc áo giáp nạm kim cương. Cũng giống như những thây ma khác, những sinh vật này sẽ tấn công người chơi và gây ra rất nhiều sát thương.

Baby Zombie Jockey

Thây ma con chiếm 5% số zombie sinh ra. Chúng hoạt động tương tự như những thây ma thông thường, với cùng một lượng HP và sát thương, nhưng với tốc độ cao hơn nhiều. Trong phiên bản Java, Baby Zombie chỉ có thể cưỡi gà, nhưng trong Bedrock, chúng có thể cưỡi gần như mọi thứ, bao gồm cả một thây ma khác.

Cập nhật: 22/07/2022
  • 2.584 lượt xem
Xem thêm: Minecraft