Tra cứu BHXH Tra cứu quá trình đóng Bảo hiểm xã hội

Truy cập

3,3 (23) Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Miễn phí 56.122 Ngày:

Tra cứu BHXH là một trang web, cổng dịch vụ công được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát triển trong thời gian vừa qua. Tại trang web này sẽ hỗ trợ cho mọi người có thể dễ dàng các thông tin liên quan đến BH Tra cứu BHXH XH gồm như: Tổng thời gian người lao động tham gia BHXH, Tổng thời gian chậm đóng BHXH, BHTN, Chi tiết các khoảng thời gian mà người lao động đóng BHXH tại mỗi đơn vị sử dụng lao động.

Lợi ích của việc Tra cứu BHXH

 • Giúp người lao động nắm được các thông tin quan trọng về quá trình tham gia bảo hiểm xã hội cũng như các thông tin cá nhân.
 • Giúp người lao động kịp thời điều chỉnh hoặc khiếu nại khi có sai sót nhằm bảo vệ quyền lợi của bản thân.
 • Giúp người lao động khai báo một số thông tin về việc tham gia bảo hiểm xã hội của mình khi cần thiết, như khi làm việc tại công ty mới và được tiếp tục tham gia BHXH, khi hưởng các chế độ BHXH, khi làm thủ tục đăng ký tài khoản bảo hiểm xã hội....
 • Giúp người lao động theo dõi và tính toán được quyền lợi hưởng các chế độ BHXH, như chế độ thai sản, ốm đau, nghỉ hưu, tai nạn lao động, tử tuất....

Tính năng chính của Tra cứu BHXH trực tuyến

Tra cứu mã số BHXH

Chỉ cần nhập ít nhất 1 trong các thông tin bắt buộc sau: Mã hộ gia đình, Mã số BHXH, Mã thẻ, Chứng minh nhân dân, Ngày sinh. Ngay sau đó xuất hiện thông tin liên quan như: Mã số BHXH, Số sổ, Mã thẻ, Họ tên, Giới tính, Ngày sinh, Mã hộ, Địa chỉ, Trạng thái, Xem thông tin hộ.

Tra cứu mã số BHXH

Tra cứu cơ quan bảo hiểm

Chỉ cần chọn BHXH tỉnh, thành phố là có thể tra cứu được các cơ quan BHXH trực thuộc tỉnh, thành đó quản lý.

Tra cứu cơ quan đóng BHXH

Tra cứu quá trình tham gia BHXH

Nhập đầy đủ thông tin vào, ở mục Tỉnh thành bạn phải chọn nơi tham gia BHXH, rồi nhấn Tra cứu. Khi đó sẽ xuất hiện quá trình tham gia BHXH của mình.

Tra cứu quá trình tham gia BHXH

Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT

Nhập mã thẻ BHYT, ngày tháng năm sinh, họ tên và mã xác thực vào rồi nhấn Tra cứu để tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT của mình vô cùng nhanh chóng.

Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT

Ngoài ra, nếu muốn kê khai BHXH online bạn có thể tham khảo thêm phần mềm KBHXH, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức. Đặc biệt có thể sử dụng bất kỳ chữ ký số của nhà cung cấp nào nên rất thuận tiện.

Cách tra cứu quá trình đóng BHXH tại Hà Nội

Bước 1: Đầu tiên hãy lựa chọn tìm theo: Sổ BHXH, mã thẻ BHYT, Số CMND hay theo ngày tháng năm sinh. Sau đó, điền đầy đủ thông tin theo form hướng dẫn:

 • Số sổ BHXH.
 • Số CMND.
 • Năm tra cứu.
 • Mã xác nhận.

Nếu bạn chưa biết mã số sổ BHXH thì có thể yêu cầu công ty bạn làm việc cung cấp. Những trường có dấu (*) là những trường bắt buộc điền. Tiếp theo nhấn Tìm kiếm.

Tra cứu quá trình đóng BHXH

Bước 2: Ngay sau đó sẽ có thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN theo năm bạn lựa chọn ở ngay phía dưới. Với đầy đủ thông tin: Họ tên, mã đơn vị, tên công ty đóng BHXH cho bạn, mức đóng hàng tháng, tỷ lệ đóng, cũng như tổng số tiền đã đóng trong năm cho bạn xem.

Quá trình đóng BHXH

Một số lưu ý quan trọng:

 • Nếu bạn có nhiều sổ bảo hiểm do tham gia ở nhiều nơi, khi tra cứu có thể không tìm thấy kết quả hoặc chỉ tìm thấy một phần kết quả đóng BHXH thôi.
 • Còn những trường hợp không tra cứu được có thể do dữ liệu về thông tin cá nhân như: Số CMND, ngày sinh chưa đầy đủ, chính xác. Bạn hãy liên hệ với đơn vị sử dụng lao động để phối hợp với cơ quan bảo hiểm chỉnh sửa dữ liệu.
 • Việc điều chỉnh dữ liệu về mức đóng, chức danh, thông tin cá nhân... thực hiện trong năm nay sẽ thông báo vào kết quả đóng năm sau.

Cách tra cứu tình hình giải quyết hồ sơ BHXH

Để tra cứu tình hình giải quyết hồ sơ BHXH của mình, bạn hãy điền đầy đủ thông tin:

 • Số biên bản.
 • Mã bưu phẩm.
 • Nơi nộp hồ sơ.
 • Năm.

Sau đó nhấn nút Tìm kiếm để xem tiến độ giải quyết hồ sơ BHXH của mình đã xong chưa.

Tra cứu hình hình giải quyết BHXH

3,3 Mời bạn đánh giá!

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm