Mua vé tàu Online Mua, bán vé tàu Tết 2019 trực tuyến

Truy cập
Giới thiệu

Để giảm thiểu thời gian đi lại cho người dân, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã triển khai hệ thống bán vé tàu điện tử. Cho phép hành khách dễ dàng đặt vé tàu, thanh toán và in thẻ đi tàu ở bất kỳ nơi đâu, mà không cần tốn công đến tận ga.

Đặc biệt, dịch vụ đặt vé tàu online này còn vô cùng thuận tiện cho người dân trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau ở cửa bán vé.

Bán vé tàu Tết nguyên đán 2019

Khuyến cáo khách hàng về vé tàu Tết 2019

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho cả tập thể và cá nhân. Để thuận tiện cho việc mua vé tàu Tết 2019, Quý khách lưu ý một số nội dung sau:

 • Khi mua vé và đi tàu cần mang giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận (bản chính) và có thông tin trùng khớp với thẻ lên tàu.
 • Hành khách nên lưu giữ mã vé của thẻ lên tàu để tra cứu lại thông tin khi cần thiết.
 • Không mua vé qua các đối tượng trung gian “cò mồi, chợ đen” mà chỉ mua vé qua website của Ngành đường sắt Việt Nam, mua trực tiếp tại các cửa bán vé của ga hoặc tại các đại lý bán vé của ĐSVN để tránh tình trạng mua phải vé giả, vé không đúng thông tin, vé bị cạo sửa giá vé, ngày đi tàu (không có giá trị đi tàu).
 • Trong thời gian đầu tổ chức bán vé Tết 2019, lượng hành khách trực tiếp đến ga mua vé và thanh toán tiền rất đông, vì vậy để hành khách đỡ phải vất vả xếp hàng, mất thời gian chờ đợi, Công ty Cổ phần VTĐS Sài Gòn khuyến cáo quý khách hàng nên đặt chỗ, mua vé qua website và thanh toán tiền online hoặc tại các điểm giao dịch ngân hàng VIB, các Bưu cục thuộc Bưu điện Việt Nam, các đại lý bán vé chính thức của Ngành đường sắt.

Quy định về việc đổi, trả vé của hành khách:

- Để chống tiêu cực, đầu cơ vé tàu Tết 2019, Ngành đường sắt áp dụng mức khấu trừ trả/đổi vé là 30% đối với các vé đi trong khoảng thời gian sau:

 • Từ 25/01/2019 đến hết 07/02/2019 đối với tàu số chẵn;
 • Từ 08/02/2019 đến hết 20/02/2019 đối với tàu số lẻ;
 • Từ 29/01/2019 đến hết 03/02/2019 đối với tàu số lẻ có ga đi là Hà Nội, có ga đến từ các ga Phủ Lý đến Đồng Hới;
 • Từ 08/02/2019 đến hết 14/02/2019 đối với tàu số chẵn có ga đi từ các ga Đồng Hới đến Phủ Lý và ga đến là Hà Nội.
 • Thời gian đổi, trả vé chậm nhất trước giờ tàu chạy 10 giờ đối với vé cá nhân, trước 24 giờ đối với vé tập thể.

- Ngoài thời gian nêu trên, áp dụng mức khấu trừ đổi vé, trả vé như quy định hiện hành (thông thường là 10% giá vé).

Tính năng chính của dịch vụ đặt vé tàu trực tuyến

Tìm vé trực tuyến

Bạn dễ dàng tìm vé tàu trực tuyến rất nhanh chóng, chỉ cần chọn ga đi, ga đến, một chiều hay khứ hồi, ngày đi, ngày về. Ngay lập tức sẽ liệt kê những vé còn chỗ cho bạn lựa chọn. Thật dễ dàng phải không các bạn?

Đặt vé tàu

Tra cứu thông tin đặt chỗ

Sau khi đặt vé tàu xong, bạn cũng dễ dàng tra cứu thông tin bằng cách: Truy cập vào thẻ Thông tin đặt chỗ, rồi nhập chính xác 3 thông tin sau:

 • Mã đặt chỗ.
 • Email.
 • Số điện thoại.

Đặt chỗ

Kiểm tra vé tàu

Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, tránh mua phải vé giả, vé không đúng quy định, tốt nhất bạn nên kiểm tra lại vé của mình bằng cách truy cập vào thẻ Kiểm tra vé, điền đầy đủ thông tin để kiểm tra.

Kiểm tra vé

Tìm kiếm giờ tàu

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra giờ xuất hành của các tuyến tàu, cũng như giá vé tàu cho từng tuyến. 

Giờ tàu chạy

Giờ đây, chỉ cần có kết nối mạng Internet bạn có thể đặt vé tàu ở bất kỳ nơi đâu, mà không cần phải chen lấn ở những điểm bán vé nữa.