Windows App Studio Beta Tạo ứng dụng Windows 8, 10 không cần code

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: Beta
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 485
 • Lượt tải: 382
 • Ngày:
Giới thiệu

Windows App Studio là công cụ tạo ứng dụng Windows 10, Windows 8.1 mà không cần viết code do chính Microsoft phát hành, giúp bạn tạo ra ứng dụng trên Windows Store dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức.

Giao diện của Windows App Studio
Giao diện chính của công cụ viết ứng dụng Windows 10, 8 Windows App Studio

So với App Store hay Google Play thì số ứng dụng trên Windows Store còn khá khiêm tốn về cả chất lượng và số lượng. Do đó Microsoft luôn nỗ lực để các công ty, nhà phát triển ứng dụng điện thoại di động tích cực xây dựng ứng dụng cho Windows Store. Một trong những công cụ giúp rút ngắn khoảng cách này chính là Windows App Studio.

Windows App Studio được phát hành cùng với sự ra đời của Windows Phone 8. Với phiên bản cập nhật mới nhất, Windows App Studio cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng Windows 10, Windows 8.1Windows 8. Các ứng dụng được tạo bởi người dùng thông qua Windows App Studio có thể được liệt kê trên danh mục Store của Dev Center. Microsoft cũng loại bỏ một các bước trung gian trong Visual Studio và thêm vào những tính năng mới.

Video giới thiệu Windows App Studio

Tính năng chính của công cụ tạo ứng dụng Windows Store Windows App Studio

 • Tạo ứng dụng Windows 8, Windows 10 không cần lập trình
 • Khả năng chụp ảnh màn hình và kết hợp chúng vào danh sách ứng dụng
 • Chế độ xem web toàn màn hình cho phép các nhà phát triển xây dựng, thử nghiệm các ứng dụng một cách dễ dàng, chính xác hơn
 • Cập nhật dữ liệu trong Collection app, những ứng dụng và dự án liên quan cũng sẽ được cập nhật
 • Khả năng thiết kế Live Tiles linh hoạt cho Windows 10. Ngoài Hosted Web Apps, các Live Tiles được tạo trong Windows App Studio sẽ làm việc với bất kỳ ứng dụng Windows 10 nào
 • Ngoài ra còn một số tính năng được cập nhật và tăng cường như: chủ đề, biên tập icon, biên tập ảnh Hero, hỗ trợ load slide tốt hơn cho ứng dụng Windows 10, hỗ trợ IoT (Internet of Things) của Windows 10 và thêm vào các gói NuGet. Mã nguồn và các ứng dụng mẫu đã được tải lên GiThub

Các dịch vụ máy chủ chạy trong một trình duyệt cho phép người sử dụng lựa chọn một số mẫu để bắt đầu và sau đó thêm nội dung như hình ảnh, video, RSS và Twitter feed. Nội dung có thể được lấy ra từ các trang web như YouTube, FlickrFacebook.

Ngoài ra, Windows App Studio còn có một bản xem trước, cho phép người dùng xem ứng dụng của mình trên một loạt các thiết bị, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính.

Ứng dụng được tạo ra bằng cách sử dụng phiên bản Windows App Studio của Windows Phone cũng có thể được nâng cấp để chạy tốt trên Windows. Microsoft cũng nhắc nhở rằng, các dự án xây dựng cho Windows 8.1 sử dụng Windows App Studio, có thể được nâng cấp để làm việc với Windows 10. Tính năng Convert trên trang Windows 8.1 Projects có thể được sử dụng để thực hiện công việc này.

Tóm lại, Windows App Studio có thể là một công cụ đắc lực giúp các nhà phát triển tạo được nhiều ứng dụng hay ho cho Windows 10, Windows 8, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian. Nếu yêu thích nền tảng Windows và mong muốn đóng góp thật nhiều ứng dụng cho Windows Store thì bạn chắc chắn sẽ không bỏ qua Windows App Studio.

Bích Thủy

Liên kết tải về

Link Download chính thức: