Xpy Thay đổi các thiết lập ẩn của Windows XP

Tải về

3 (1) Jan Sott Miễn phí 1.445 Dung lượng: 105 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003

Trong Windows, bạn có thể thay đổi một số thiết lập của nó để bảo toàn và tối ưu cho máy tính, nhưng đa phần các thay đổi bắt buộc phải can thiệp sâu vào hệ thống, mà điều này thật vô cùng nguy hiểm vì mọi thay đổi không đúng cách có thể làm máy tính không hoạt động được. Do vậy, để thay đổi các thiết lập một cách an toàn hơn, bạn có thể dùng chương trình Xpy, vừa nhanh chóng, dễ dàng, vừa có chức năng khôi phục lại tình trạng ban đầu trước lúc thay đổi khi gặp sự cố.

Sau khi tải về, bạn giải nén vào một thư mục và chạy thẳng chương trình không cần cài đặt.

Chương trình bao gồm 7 loại thiết lập mà bạn có thể thay đổi, bạn có thể chọn từ các mẫu thiết lập được cho sẵn trong hộp danh sách như: No settings (huỷ bỏ mọi thay đổi), XP Antispy settings (thay đổi các thiết lập để phòng chống spyware), All possible settings (thay đổi những thiết lập cần thiết để ngăn ngừa spyware, tối ưu máy tính và internet) hoặc All settings (thay đổi tất cả các thiết lập). Ngoài ra, bạn có thể tự thay đổi bằng cách bấm vào các dấu cộng hoặc trừ để mở hoặc đóng danh sách các thiết lập con, để thay đổi thiết lập nào thì bạn hãy bấm vào nó, nếu muốn thay đổi nguyên một loại thì hãy bấm vào loại đó. Sau khi chọn xong, bạn bấm nút Apply để những thay đổi có hiệu lực.

General : đây là các thiết lập mặc định cho toàn bộ hệ thống, một số thiết lập tiêu biểu như Disable Error Reporting (huỷ bỏ các thông báo hiện lỗi của Windows), Disable WGA Notifications (bỏ những thông báo của Windows Genuine Advantage), Disable Remote Assistance (bỏ chức năng trợ giúp từ xa), Enable fast shutdown (cho phép tắt máy tính nhanh), Delete Pagefile at Shutdown (xoá tập tin phân trang lúc tắt máy), Delete Most Recently Used History at Shutdown (xoá các địa chỉ file đã dùng khi tắt máy).

Services: Thay đổi các thiết lập của trình phục vụ Windows, tiêu biểu gồm Disable Error-Reporting (tắt trình phục vụ thông báo lỗi), Disable Time Synchronization (bỏ chức năng đồng bộ thời gian trực tuyến), Disable Messenger Service (tắt trình phục vụ Windows Messenger), Disable Remote Registry Service (tắt chức năng điều khiển registry từ xa).

Internet Explorer: Bao gồm một số thiết lập đặc trưng như Disable Automatic Updates (tắt chức năng cập nhật tự động), Disable Alexa logging (xoá khoá Alexa khỏi registry).

Windows Media Player: Bạn có thể thay đổi một số thiết lập cho an toàn hệ thống như Disable Metadata Retrieval (tắt chức năng lấy dữ liệu trực tuyến), Disable Usage Tracking (tắt chức năng gởi dữ liệu cho Microsoft).

Windows Messenger: Chỉ có 2 thiết lập và bạn có thể thay đổi như Remove Messenger from Outlook Express (tắt trình Messenger khi chạy Outlook Express), Uninstall Windows Messenger (gỡ bỏ không phục hồi trình Windows Messenger).

Usability: Bao gồm một số thiết lập về giao diện như Disable Diskspace Warning (tắt hộp cảnh báo dung lượng đĩa còn thấp), Show all file extensions (hiện đầy đủ phần mở rộng của file), Disable Thumbnail Caching (bỏ cache những hình ảnh dạng thumbnail).

Delete Files: Các thiết lập cho việc xoá một số biểu tượng trên desktop hay các shortcut trong menu Start.

Lưu ý: vì tính an toàn và tiện lợi cho việc sử dụng, chương trình sẽ lưu giữ mọi thay đổi mà bạn đã tạo. Do vậy, sau khi đã thay đổi các thiết lập và chạy lại chương trình lần sau, nó sẽ hiện một thông báo để bạn có thể phục hồi lại các thay đổi (Restore) hoặc giữ nguyên (Standard) nếu cần.

Theo Thanh niên

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 105 KB
  • Lượt xem: 1.465
  • Lượt tải: 1.445
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm