Google Find My Device Quản lý, định vị, tìm điện thoại Android dễ dàng hơn

Truy cập

3,3 (7) Google Miễn phí 11.790

Mới đây, Google cũng đã cho ra mắt giải pháp tuyệt vời cho người dùng Android, giúp họ theo dõi, khóa và xóa từ xa chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng bị mất hoặc bị trộm với Gooogle Find My Device. Mặc dù dịch vụ này chưa có chuông và tiếng sáo của ứng dụng bảo mật và chống trộm khác, Gooogle Find My Device vẫn hoạt động tốt, miễn phí và sẵn sàng hoạt động trên thiết bị.

Tìm và định vị điện thoại Android

Người dùng truy cập vào Gooogle Find My Device qua giao diện web của dịch vụ, nó sẽ định vị điện thoại và hiển thị vị trí hiện tại của thiết bị trên bản đồ Google Maps. Một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị thông tin về từng thiết bị Android, cho phép bạn thay đổi tên thiết bị, refresh thông tin địa điểm, xóa thiết bị từ xa, kích hoạt chuông thông báo và khóa thiết bị từ xa. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gửi shortcut tới thiết bị để thiết lập truy cập Device Administrator nhằm mục đích kích hoạt khóa và xóa thiết bị từ xa.

Android Device Manager

Thông tin địa điểm định vị rất chính xác, chỉ sai lệch trong khoảng 20 mét, với kết quả kiểm tra trên điện thoại Samsung Galaxy S III qua mạng dữ liệu và wifi. Tính chính xác của địa điểm dường như cũng đã được cải thiện khi thiết bị Nexus 7 cho kết quả chính xác hơn so với S3.

Tính năng phát nhạc chuông kích hoạt nhạc chuông mặc định của thiết bị trong vòng 5 phút, một khoảng thời gian đủ để tìm kiếm điện thoại. Tính năng xóa thiết bị từ xa nhanh chóng đưa thiết bị về trạng thái như lúc xuất xưởng (factory reset), loại bỏ tất cả ứng dụng và thông tin cá nhân.

Cập nhật mới đây của Device Manager thêm khả năng khóa thiết bị từ xa. Hầu hết các ứng dụng bảo mật đều có tính năng này, nhưng cách Device Manager cung cấp lại gây được nhiều ấn tượng hơn cả. Dịch vụ này sử dụng tính năng khóa màn hình được tích hợp sẵn của Android, rất an toàn. Bên cạnh đó, Device Manager còn yêu cầu người dùng nhập mật khẩu mới và ghi đè mật khẩu hiện tại của thiết bị, ngay cả khi bạn chưa thiết lập. Do vậy, dù ai đó đã biết được mật khẩu của thiết bị, như bạn bè hoặc người thân, thì vẫn không thể mở khóa được.

Nếu người dùng cho phép Google truy cập vào thông tin địa điểm trên thiết bị, sau đó chỉ khóa và xóa từ xa mới yêu cầu thiết lập trên thiết bị Android trước khi sử dụng. Bạn có thể điều hướng tới những cài đặt này trong Google Settings App hoặc gửi shortcut tới điện thoại từ website Device Manager.

Lam Le

3,3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 25.757
 • Lượt tải: 11.790
 • Ngày:
Liên kết tải về

Tham khảo thêm

 • GetJar

  🖼️ Kho ứng dụng di động mở lớn nhất thế giới
 • APKMirror

  🖼️ Website tải file APK hàng đầu cho người dùng Android

Có thể bạn quan tâm