Andromium OS cho Android 0.5.2 Biến Android thành máy tính

Tải về
3,4 (8) Andromium Miễn phí 2.975 Dung lượng: 6 MB Ngày: Yêu cầu: Android 4.4 and up

Andromium OS for Android là ứng dụng vô cùng thú vị giúp biến điện thoại của bạn trở thành một chiếc máy tính vô cùng đơn giản. So với 7imulator thì Andromium OS hoạt động ổn định và mượt mà hơn rất nhiều.

Menu Start của Andromium OS

Andromium OS là ứng dụng giúp biến điện thoại của bạn trở thành một chiếc máy tính trong tích tắc. Tuy nhiên, không phải là hệ điều hành Windows 7 hay Windows 8 mà giờ đây là một hệ điều hành hoàn toàn khác nhưng vẫn đảm bảo người dùng có thể trải nghiệm mọi thứ trên smartphone tương tự như lúc làm việc với laptop. Nhìn chung, Andromium OS hoạt động tương đối nhạy và sở hữu giao diện khá giống với desktop thông thường.

Hiện tại, Andromium OS đang chạy thử nghiệm ở bản Beta và cho phép người dùng tải về miễn phí để trải nghiệm thử. Trên thực tế, Andromium OS là một phần của dự án Androimium - dự án Kickstarter (dự án được hỗ trợ vốn) có sự kết hợp giữa phần mềm là giao diện hệ thống với tất cả các tính năng được cài đặt, cho phép người dùng tương tác với điện thoại bằng bàn phím và chuột; phần cứng là một trạm làm việc mở rộng để đặt điện thoại vào đó và sử dụng cổng USB để cắm các thiết bị ngoại vi như bàn phím, con chuột và màn hình mở rộng để làm việc.

Hướng dẫn sử dụng Andromium OS cho Android

Chuyển màn hình điện thoại sang desktop máy tính

Bước 1: Tại màn hình khởi động của Andromium OS, bạn có thể lựa chọn kích thước màn hình (Normal, Large...) nhưng một lưu ý là nếu lựa chọn kích thước desktop khác với tùy chọn mặc định thì bạn sẽ phải khởi động lại thiết bị.

Giao diện ứng dụng Andromium OSBiến Android thành máy tính với Andromium OS

Bước 2: Lúc này, một biểu tượng của Andromium OS sẽ xuất hiện trên thanh thông báo, chạm vào thông báo để chuyển điện thoại sang desktop máy tính.

Bước 3: Nếu ứng dụng không hoạt động, người dùng có thể khởi động lại thiết bị và thực hiện như bước 2.

Trải nghiệm Andromium OS cho Android

Màn hình điện thoại lúc này khá giống với desktop máy tính với thùng rác, Andromium Browser (trình duyệt Andromium), File Explorer, máy tính, game Mine Sweeper, menu Start, tìm kiếm (biểu tượng kính lúp ở góc dưới bên trái màn hình), biểu tượng bàn phím, WiFi, pin, thời gian.

File Explorer của Andromium OS

File Explorer chính là thư mục Home Folder mà bạn thường thấy trên máy tính. Tại đây cũng bao gồm các đường dẫn như Home, Root, Download, MoviesMusic. Người dùng cũng có thể xóa, sao chép, chỉnh sửa, thêm thư mục... tương tự như khi thực hiện trên laptop.

 • Hỗ trợ các nút phóng to, thu nhỏ hay đóng cửa số tương tự như Windows.
 • Chạm vào từng file apk để xem thông tin và cài đặt.
 • Xem ảnh và phát nhạc như lúc sử dụng trên máy tính.

Xem danh sách ứng dụng trên Andromium OS

Andromium OS cho phép bạn sử dụng các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại nhưng nó sẽ phân chia thành hai mục: Supported Apps (các ứng dụng được hỗ trợ) và Untested Apps (các ứng dụng chưa được kiểm tra). Chạm vào từng mục này để theo dõi chi tiết.

Người dùng có thể sử dụng trình duyệt Andromium để tìm kiếm nội dung hoặc URL như lúc sử dụng Google Chrome hay Firefox. Tuy nhiên, với phiên bản Beta này thì không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ.

ES File Explorer khi mở với Andromium OS

Lưu ý quan trọng:

 • Andromium OS chỉ chạy được trên các thiết bị có hệ điều hành 4.4 trở lên.
 • Yêu cầu bộ xử lý tối thiểu Snapdragon 800, tối thiểu 2GB RAM và màn hình nối ngoài (External Monitor) có độ phân giải 1080p.
 • Điện thoại phải được sạc trong khi khởi chạy Andromium OS.

Nắng Mai

3,4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 0.5.2
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 6 MB
 • Lượt xem: 7.121
 • Lượt tải: 2.975
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 4.4 and up
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm